Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Các hình thái của lác mắt

Mắt bị lác có nhiều hình thái khác nhau, và có thể được phân biệt bằng mắt thường qua độ lệch mà hướng lệch của hai mắt.

1. Các hình thái lác trong

Lác trong bẩm sinh

Là hình thái lác trong thường gặp chiếm khoảng 40% trong số các hình thái lác.Lác trong bẩm sinh có thể xảy ra với một mắt khi mắt bị nhược thị hoặc hai mắt khi hai mắt có thị lực như nhau, xuất hiện sớm ở trẻ dưới 6 tháng tuổi.

Hình thái lác trong bẩm sinh thường khiến bệnh nhân có độ lác lớn, độ lác nhìn gần và nhìn xa bằng nhau, không có tật khúc xạ hoặc nếu có thì tật khúc xạ nhẹ và cân đối giữa 2 mắt, thường kèm theo quá hoạt cơ chéo bé hoặc hội chứng DVD.

Lác trong do điều tiết

Xuất hiện với những bệnh nhân có mắt bị một số tật về khúc xạ, thường là do bị viễn thị nặng. Bệnh này có thể điều trị tương đối đơn giản, chỉ cần chỉnh kính lại tương thích với độ viễn thì có thể giảm hoặc hết lác mắt. Hình thái lác này chủ yếu xuất hiện lúc trẻ 4-5 tuổi.

Các hình thái của lác mắt

Lác trong có nhược thị

Hình thái lác này có thể dễ nhận biết bởi mắt thường do bệnh nhân chỉ bị lác một mắt. Hình thái lác trong có nhược thị xuất hiện bởi phế thị do bệnh nhân mắc phải các bệnh lý về giác mạc, đục thủy tinh thể, tật khúc xạ cao mà không được chỉnh độ kính tương ứng.

2. Các hình thái lác ngoài

Các hình thái lác ngoài thường ít gặp hơn nhiều so với lác trong. Lác ngoài thường dễ được nhận biết bởi chính bệnh nhân hơn là dựa vào sự phân biệt bằng mắt người ngoài hay bệnh nhân tự quan sát trong gương.

Lác ngoài từng lúc

Là hình thái lác ngoài phổ biến nhất, thường xuất hiện sớm khi trẻ ở độ tuổi dưới 5.  Lúc lác lúc không, bệnh nhân thường bị lác lúc mệt mỏi hoặc kém tập trung. Tuy nhiên hình thái lác này ít kèm theo nhược thị.

Lác ngoài thường xuyên

Hình thái này xuất hiện thường xuyên và khá sớm, thông thường xuất hiện khi trẻ dưới 1 tuổi. Lác ngoài thường xuyên hiếm gặp hơn lác ngoài từng lúc, độ lác cao, khúc xạ ổn định, có thể kèm theo tổn hại thực thể nhất là đục thủy tinh thể, các bệnh về giác mạc, tổn hại võng mạc và các dây thần kinh thị giác.

Hình thái lác ngoài thường xuyên có thể xảy ra khi mắt bị tổn hại thị lực trầm trọng khi mắc các bệnh bẩm sinh như sẹo giác mạc, đục thể thủy tinh, teo thị thần kinh…

Lác có yếu tố đứng

Một số trường hợp lác ngang phối hợp với yếu tố đứng tạo thành hình thái lác chéo. Yếu tố đứng có thể là nguyên phát hoặc thứ phát. Nguyên phát là chính nó gây ra yếu tố lác ngang, thứ phát là do yếu tố lác ngang sinh ra nó.

Lác kèm các hội chứng chữ cái

Một số trường hợp lác xuất hiện khiến các cơ mắt cũng như các dây thần kinh thị giác bị suy nhược.

Hình thái lác chữ cái nếu bị lác bên trong thì độ lác tăng khi mắt nhìn lên và giảm khi mắt nhìn xuống.  Nếu bị lác bên ngoài thì ngược lại nghĩa là độ lác tăng lên khi mắt nhìn xuống và độ lác giảm khi mắt nhìn lên.

Các hình thái của lác mắt

Hội chứng Brown

Hội chứng Brown khiến mắt hạn chế đưa vào và lên trên, cận nhãn các hướng khác bình thường, mắt không lác hoặc lác xuống phía dưới. Hội chứng này phần lớn do bẩm sinh hoặc do các sang chấn về mắt, não gây ra.

Cha mẹ không nên chủ quan khi thấy con bị lác mắt vì bệnh này gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm đặc biệt phải kể tới đục thuỷ tinh thể bẩm sinh. Do đó, cần tìm hiểu về bệnh để phát hiện và điều trị kịp thời khi con bạn mắc bệnh, tránh những di chứng khó phục hồi.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (131 lượt đánh giá )
Tags:
Tin liên quan
Tin khác