Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Cách bảo vệ con trước nguy cơ bạo lực ở nhà trẻ

Các vụ việc bạo lực trẻ em ở các nhà trẻ tư đang diễn ra ở mức báo động. Tuy nhiên, sự việc này lại rất khó phát hiện bởi khả năng che đậy khéo léo của các cô nuôi dạy trẻ và sự ngây thơ của trẻ.

Cách bảo vệ con trước nguy cơ bạo lực ở nhà trẻ

Với trẻ mầm non, quan trọng nhất khi trẻ đến lớp là trẻ được khỏe mạnh và được chơi vui vẻ. Vì vậy, trước khi quyết định gửi con đến bất cứ cơ sở nuôi dạy trẻ nào, phụ huynh cũng cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ càng, đặc biệt là khảo sát kỹ những tiêu chí này.

Mặt khác, bạn cần theo dõi những biểu hiện của trẻ để có hướng can thiệp kịp thời. Có thể trẻ chưa nói được nhưng những biểu hiện sau đây sẽ phần nào gợi mở cho bố mẹ những vấn đề không bình thường xảy đến với con:

1. Những vết lằn, bầm tím, cào cấu bất thường

Những dấu vết này có thể xuất hiện mọi nơi trên cơ thể bé. Đúng là các bé rất hiếu động, đôi khi có thể bị ngã, bị va đập vào nhau, bị những bạn khác cào cấu… Tuy nhiên nếu tinh ý, bạn sẽ phân biệt được các vết thương vì các nguyên nhân khác hay do người lớn.

Nếu các vết thương ở những chỗ khó thấy như ở lưng, vai, vùng kín, ngực thì cần cẩn thận. Bởi các trẻ nếu đánh bạn thường đánh ở vị trí dễ thấy. Còn những vết thương kín như vậy rất có thể là do chủ ý của người lớn. Hơn nữa, các trẻ có đánh nhau thì vết thương không thể lớn, vết hằn không thể sâu như người lớn đánh được.

Cách bảo vệ con trước nguy cơ bạo lực ở nhà trẻ

2. Ăn uống bất thường

Sau một thời gian đi trẻ, bé có biểu hiện ăn uống bất thường, bé có biểu hiện sợ ăn, lười ăn, hay nôn ọe, hay khóc lóc trong bữa ăn, trong khi trước đây không như vậy. Điều này có thể là do bước đầu tiếp xúc với môi trường mới, bé chưa thích ứng nên dễ bị mệt mỏi, chán ăn, nhưng cũng có thể do ở trường trẻ bị dọa dẫm, ép ăn đến độ nôn ọe, nên về nhà bé bị ám ảnh với bữa ăn mà biểu hiện như vậy.

3. Giấc ngủ chập chờn

Trẻ khó ngủ, ngủ không sâu, hay trằn trọc, hay giật mình, khóc đêm, những trẻ lớn hơn có thể mơ, nói mớ theo một cách biểu hiện rất hãi hùng.

4. Sợ đi học

Mỗi sáng đi học với trẻ là một cực hình. Trẻ thể hiện rõ thái độ sợ sệt, không chịu đi học, trẻ khóc gắt khi bị gọi đi học. Tất nhiên, các trẻ thường không chịu đi học vì thích ở nhà với bố mẹ hơn. Tuy nhiên, phản ứng giữa việc trẻ muốn ở nhà với việc trẻ sợ đi học có sự khác biệt nhau. Phụ huynh cần tinh ý với những biểu hiện này.

Cách bảo vệ con trước nguy cơ bạo lực ở nhà trẻ 3

5. Tìm hiểu ở các trẻ khác

Bạn thường xuyên nhìn thấy những vết thương nhỏ trên cơ thể con mình và được cô giáo giải thích là do bé hiếu động rồi bị ngã, do các bé khác cấu. Hãy tìm hiểu ở những phụ huynh khác xem bé nhà họ có thường xuyên xuất hiện những vết thương như vậy không. Nếu vài phụ huynh quả quyết rằng con họ cũng như vậy, thì khả năng các bé bị bạo hành khá cao.

6. Trò chuyện với con

Nếu trẻ đã biết nói, bạn nên thường xuyên nói chuyện với con về chuyện ở lớp. Hãy hỏi con những câu như: “Con có yêu cô giáo không?”, “Con yêu cô nào nhất?”. “Vì sao con không thích cô A?”, “Con thích lên lớp với cô B hay là ở nhà?” “Vì sao vậy”? Những câu trẻ lời ngắn ngủi, non nớt của con đôi khi sẽ cho bạn những thông tin quý giá về tình trạng của con trên lớp mỗi ngày.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (4 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác