Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Cho bé ngủ chung

Rất nhiều quan niệm nuôi con theo kiểu phương Tây khuyến khích việc cho bé ngủ riêng. Nhưng nhiều nghiên cứu từ chính những nhà nghiên cứu phương tây lại cho thấy, việc cho bé ngủ chung mới là điều tốt.

Cho bé ngủ chung

1. Giúp trẻ tự lập

Trong khi nhiều quan điểm tin rằng, ngủ riêng sẽ giúp bé có sự độc lập từ sớm, thì một nghiên cứu khác chứng minh điều hoàn toàn ngược lại, ngủ chung mới thực sự khuyến khích sự tự lập của bé. Bởi vì những bé được cho ngủ riêng sớm sẽ phải trải qua cảm giác lo lắng, bất an, trong khi những bé được ngủ chung sẽ không phải chịu cảm giác này. Việc cảm thấy an toàn và luôn vững vàng tâm lý khiến bé sẽ tự tin và tự lập sớm hơn.

Lợi ích từ việc cho bé ngủ chung 2

 

2. Tự tin và vui vẻ hơn

Trẻ sẽ ít gặp phải những vấn đề về hành vi, sống vui vẻ, thoái mái hơn và bé dễ thỏa mãn hơn với cuộc sống. Ngược lại, những bé bị tách khỏi bố mẹ sớm thường thiếu vững vàng tâm lý hơn do các em luôn phải trải qua cảm giác lo sợ và bất an mỗi khi bị đưa vào phòng riêng.

3. Giúp bé phát triển thể trạng và tâm lý tốt nhất

Các nhà khoa học trong suốt 30 năm nghiên cứu đã nhận thấy rằng, được ngủ cùng bố mẹ trẻ lớn nhanh hơn và phát triển tối ưu về cảm xúc, trí tuệ, thể lực. Điều này được giải thích là vì bé được nhận nhiều hơn những vuốt ve, âu yếm khi ngủ khiến bé điều hòa hơi thở, ngủ sâu giấc hơn, điều hòa nhịp tim và thân nhiệt, và giúp kích thích tăng trưởng. Ngoài ra, việc được bú mẹ nhiều hơn khi ngủ cũng cung cấp cho trẻ thêm nguồn dinh dưỡng quý giá, giúp trẻ phát triển hơn.

Lợi ích từ việc cho bé ngủ chung 3

 

4. Kịp thời phát hiện tình trạng không tốt của bé

Các bé hay bị giật mình, hay khóc giữa đêm vì nhiều lý do, khiến bé phải tỉnh dậy giữa chừng, khi khóc, bé cũng không kịp thời được dỗ dành, vì vậy giấc ngủ mỗi đêm của bé không sâu, ngủ không đủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và thể chất của bé. Chưa kể có trẻ do tư thế nằm không tốt có thể bị nghẹt thở, khó thở, nhiều trẻ lật dậy nhưng không biết cách nằm ngửa lại đúng tư thế sẽ rất đáng lo ngại.

5. Thúc đẩy tình thân gia đình

Trẻ được ngủ chung cùng bố mẹ sẽ gắn bó tình cảm với gia đình hơn, có sự gần gũi, yêu thương và có trách nhiệm nhiều hơn với bố mẹ. Đơn giản không phải chỉ vì cả nhà được bên nhau và chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào, ấm áp mà bé sẽ cảm nhận được nhiều hơn tình yêu thương và sự che chở của cha mẹ.

6. Lựa chọn cho bé ngủ chung hay ngủ riêng

Cho bé ngủ chung hay ngủ riêng đều có những lợi ích cũng như hạn chế khác nhau. Mỗi gia đình, tùy thuộc vào hoàn cảnh, điều kiện của mình cũng như căn cứ vào cá tính của mỗi bé để đưa ra quyết định cho bé ngủ chung cùng bố mẹ (hoặc anh chị) hay cho bé ngủ riêng.

Tuy nhiên, dù thế nào, điều quan trọng là cả gia đình luôn yêu thương, quan tâm chia sẻ với bé mọi cảm xúc, suy nghĩ đặc biệt là khi bé đã biết nói, bắt đầu nhận thức được cuộc sống xung quanh mình. Một cuộc sống hạnh phúc trong tình yêu thương của gia đình sẽ khiến bé luôn có những đêm ngon giấc, dù là ngủ chung hay ngủ riêng với bố mẹ.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 7 /10 (4 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác