Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Cùng bé một tuần tuổi khám phá cuộc sống

Tuần đầu của bé là thời điểm bé bắt đầu khám phá cuộc sống, bé bắt đầu có những thói quen, phản xạ không ý thức về những việc xảy ra xung quanh mình.

1. Sự quan sát của bé trong tuần đầu tiên

Trong tuần đầu tiên, các bộ phận và cơ quan chức năng của bé dần dần phát triển dẫn đến việc nhận thức thế giới. Mắt của bé trong những tuần đầu thường khá mờ. Bé chỉ nhìn được đồ vật ở gần trong tầm 20 – 25cm.

Vào cuối tuần đầu tiên bé có thể nhìn xa 30cm. Vì vậy bé chỉ có thể nhìn ngắm được khuôn mặt mẹ khi bạn bế bé thật gần. Bé sơ sinh thường thích nhìn các bộ phận trên gương mặt mẹ như tóc, miệng, lông mày.

Người mẹ có thể giúp mắt bé thêm sáng khỏe bằng cách khi bế bé hãy lắc lư đầu mình sang trái, sang phải, vừa mỉm cười vừa nhìn vào mắt bé.

2. Phản xạ và ý thức của bé

Bé sẽ bắt đầu có những phản xạ chưa ý thức như nắm lấy ngón tay bạn khi bạn đưa ngón tay ra, chớp mắt khi bạn đưa đồ chơi lại gần mặt bé. Những phản xạ này sẽ trở thành ý thức khi bé được khoảng 3 tháng tuổi.

Bé sơ sinh chưa ý thức được về ngày và đêm nên giấc ngủ sẽ thất thường trong các tuần đầu. Bé có xu hướng thích giọng nói cao.

Cùng bé 1 tuần tuổi khám phá cuộc sống

3. Lưu ý về chăm sóc bé trong những tuần đầu

Để chăm sóc bé ở những tuần đầu, mẹ cần chú ý đến đặc điểm cơ thể và những thay đổi của bé. Dạ dày bé có kích thước nhỏ như một viên đá quý tới quả bóng bàn nên chỉ ăn được lượng sữa ít, vì vậy mẹ phải cho bé bú thường xuyên. Khi ở các tuần sau, dạ dày bé lớn hơn nên có thể tiêu hóa lượng sữa nhiều hơn trong một cữ bú.

Các mẹ thường lo lắng về những biểu hiện của bé, nhất là trong những tuần đầu tiên. Bạn không nên quá lo lắng khi mắt bé nhìn hơi chéo vì đó là dấu hiệu bình thường cho tới khi bé 4 tháng tuổi. Cũng không nên lo lắng khi bé yên lặng không phản ứng khi nghe bạn nói chuyện.

Đó chỉ là dấu hiệu bé chăm chú vào giọng nói và say mê ngắm nhìn gương mặt bạn mà thôi. Mẹ cũng không nên lo lắng khi bé không thích tắm. Bé sơ sinh không cần thiết phải tắm hằng ngày.

Những tuần đầu tiên sau khi sinh luôn rất quan trọng đối với cả mẹ và bé. Bé rất lạ lẫm với những thứ diễn ra xung quanh như môi trường, cách ăn uống, vệ sinh…

Vì chưa thích nghi với những thay đổi bên ngoài nên bé sẽ có những phản xạ rất mới, cử động, quan sát … các mẹ và gia đình hãy luôn đồng hành ở bên bé giúp con khám phá và thích nghi dần với cuộc sống mới.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (99 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Để trẻ có giấc ngủ ngon (Thứ 6, 07/02/2014 )
Nói chuyện với trẻ sơ sinh (Thứ 6, 07/02/2014 )
Tin khác