Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Dạy bé mẫu giáo cách phản ứng khi bị trêu chọc

Thật khó để khiến con mình không bị trêu chọc vì bạn không thể ở bên cạnh bé suốt ngày. Nhưng bạn có cách để giúp bé đối phó với những lời trêu chọc một cách an toàn và hiệu quả.

Dạy bé mẫu giáo cách phản ứng khi bị trêu chọc

1. Thông cảm với con

Nếu đi học về, bé tiết lộ hôm nay ở lớp bị bạn bè trêu chọc vì bé bất cẩn bị ngã vào xô nước, đừng cố hùa theo những lời trêu chọc kia để bé thấy bé thật đáng trách. Hãy luôn đứng về phía bé dù con làm sai.

Bạn nên thể hiện sự thông cảm và động viên con: “Ồ, như thế chẳng có gì buồn cười cả, chỉ là không may thôi mà”. Đồng thời nhắc bé, lần sau nếu có chuyện tương tự xảy ra, hãy nói với các bạn: “Chẳng có gì đáng buồn cười cả, tớ đang bị đau và tớ không thích ai chọc ghẹo tớ như thế”.

Dạy bé mẫu giáo cách phản ứng khi bị trêu chọc

 

2. Bỏ kẻ gây chiến lại phía sau

Những kẻ gây chiến sẽ rất thích thú khi càng chọc, bé càng xấu hổ, sợ hãi hay khóc lóc. Nếu bé tỏ thái độ mạnh mẽ, bỏ ngoài tai những lời trêu chọc, không thèm nói chuyện với kẻ gây sự nữa mà đi tìm người bạn khác để chơi, hoặc đơn giản là quay lưng bỏ đi, chắc chắn kẻ gây sự sẽ hụt hẫng và chẳng còn lý do gì để tiếp tục chọc bé nữa.

3. Dạy bé rèn luyện phản ứng khi bị trêu chọc

Bạn và bé có thể dùng hình các con búp bê, thú bông, hình siêu nhân để đóng những vở kịch vui. Trong đó, bé sẽ đảm nhận thuyết minh nhân vật bị trêu chọc và bạn sẽ thuyết minh vai những kẻ gây rối.

Qua nhiều kịch bản và vai diễn của bé, bạn sẽ giúp bé điều chỉnh thái độ và hành vi phản ứng khi bị trêu chọc ở trường. Còn trường hợp kẻ gây sự dai dẳng bám đuôi, hãy dạy bé đi về phía cô giáo. Nếu cô giáo không có ở đó, bé hãy chờ đến giờ vào lớp để thưa cô giáo, những kẻ gây chiến sẽ dè chừng với bé hơn trong những lần sau.

Dạy bé mẫu giáo cách phản ứng khi bị trêu chọc 3

 

4. Dạy bé biết yêu cầu giúp đỡ

Nhiều bé dù bị trêu chọc nhưng chẳng dám nói với ai, vì như vậy bé sợ mình sẽ càng bị cười chê, hay đơn giản là trẻ không có can đảm để thưa chuyện với người lớn. Vì vậy, hãy động viên trẻ nhờ đến sự can thiệp của cô giáo nếu đang ở lớp, hoặc ít nhất là phải nói cho bố mẹ biết để kịp thời ngăn chặn những hành vi xấu của bạn mình.

5. Giúp con từ bỏ những tật xấu

Nhiều trẻ bị bạn bè trêu chọc đơn giản vì trẻ vướng phải những tật xấu cố hữu như cắn móng tay, hay khóc nhè, cũng có khi là vì cách bé ăn mặc, đầu tóc rối bù, tay chân, quần áo không sạch sẽ, thường xuyên không thuộc bài…

Vì vậy, cha mẹ cần loại bỏ tất cả những tật xấu của con, giúp con luôn tinh tươm, sạch sẽ khi đến lớp và giúp bé học tốt, năng động để không trở thành chủ đề bàn tán, trêu chọc của bạn bè.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (3 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác