Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Làm gì khi con ở trường bị bạn bắt nạt

Bắt nạt nhau là hiện tượng phổ biến ở lứa tuổi học đường. Nạn nhân của những trò này thường bị tổn thương nghiêm trọng về tinh thần, sức học sa sút và khó hòa nhập với bạn bè. Vì vậy, phụ huynh cần nhận biết hiện tượng bắt nạt học đường để có những biện pháp can thiệp kịp thời.

Làm gì khi con ở trường bị bạn bắt nạt

1. Hiện tượng bắt nạt ở lứa tuổi học đường

Bắt nạt bạn bè là hiện tượng phổ biến đối với hầu hết lứa tuổi ở trẻ em ở lứa tuổi học đường, từ mẫu giáo đến lứa tuổi vị thành niên (từ 13 đến 19 tuổi). Các nghiên cứu chỉ ra rằng hơn một nửa trẻ từng bị bắt nạt trong những năm học ở trường.

Hành vi bắt nạt diễn ra dưới nhiều hình thức, đó có thể lời nói, hành động, có thể là lời chọc ghẹo, có thể là bắt nạn nhân phục tùng, có thể là đánh hay vòi vĩnh vật chất. Các bé trai thường có xu hướng sử dụng hành động để đe dọa cả bạn nam hoặc bạn nữ. Các bé gái thường đe dọa bằng lời nói, mục tiêu thường là các bạn gái khác.

Làm gì khi con tới trường bị bạn bắt nạt

Hiện tượng bắt nạn bạn gần đây không chỉ diễn ra trong đời sống thường nhật, nó còn thông qua các công cụ từ internet như chat, email và nhất là facebook. Hành vi này có vẻ nguy hiểm hơn vì không ai nhìn thấy nạn nhân và kẻ bắt nạt để có thể thông báo cho người lớn. Chỉ nạn nhân là thường âm thầm chịu đựng.

Trẻ nhỏ bắt nạt người khác thường với mục tiêu điều khiển, nhục mạ hoặc thống trị nạn nhân. Những trẻ này thường có tính ngang tàng từ nhỏ, hoặc chúng từng bị bắt nạt, hoặc chúng hay được xem các bộ phim hoặc thấy các hành vi bạo lực hoặc bắt nạt. Nhiều khi những kẻ bắt nạt còn do chán nản, giận dữ hoặc buồn rầu về chuyện gia đình hay học hành. Đối tượng của kẻ bắt nạt là những trẻ thụ động, dễ bị đe doạ, hoặc có ít bạn bè, trẻ nhỏ bé hoặc yếu đuối, khó tự bảo vệ mình.

Trẻ bị bắt nạt thường rơi vào stress, bế tắc, chán nản, mặc cảm. Tình trạng đó kéo dài sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển tình cảm và xã hội của trẻ cũng như các thành tích học tập ở trường. Một số nạn nhân còn có xu hướng muốn tự tử thay vì cứ phải tiếp tục chịu đựng sự quấy nhiễu hay sự trừng phạt của những kẻ bắt nạt. Tuy nhiên, trẻ lại ít khi có thể nói chuyện đó với người lớn vì sự mặc cảm, xấu hổ.

2. Giúp đỡ con khi bị bắt nạt

Nếu bạn nghi ngờ con bạn bị người khác bắt nạt, cần phải tìm hiểu và giúp đỡ trẻ ngay lập tức. Nếu để kéo dài sẽ dẫn đến việc học tập sa sút, khó hòa nhập tập thể và xã hội.

- Hãy nói chuyện với con thường xuyên hơn và cố gắng động viên, khuyến khích bé nói ra những vấn đề của mình. Hãy là một người lớn biết lắng nghe, biết thấu hiểu và tâm lý. Không phải bị bắt nạt là dễ dàng chia sẻ với người lớn, trẻ sẽ gặp rào cản bởi tâm lý xấu hổ. Vì vậy, bạn càng phải khéo léo.

- Hãy phản ứng trước câu chuyện của con bằng một thái độ điềm tĩnh và kiên nhẫn. Đừng vội sừng sộ lên đòi gặp và rằn mặt kẻ bắt nạt ngay, bạn sẽ làm bé càng xấu hổ và hoảng loạn. Hãy trấn an con về việc con đã rất dũng cảm khi chia sẻ với bố mẹ. Điều đó là rất quan trọng. Bố mẹ đảm bảo rằng từ nay mẹ sẽ luôn bên con và sẽ không để con dễ dàng bị bắt nạt nữa.

- Hãy gặp trực tiếp kẻ bắt nạt. Đôi khi sự trừng phạt trực tiếp của giáo viên hay cha mẹ chúng chỉ làm chúng thêm bực tức với con bạn mà nghĩ cách ngấm ngầm trả đũa. Hãy nói chuyện trực tiếp với trẻ bằng sự tôn trọng, lịch sự và đầy tình cảm của bạn, chắc chắn nó sẽ giúp kẻ bắt nạt suy nghĩ và dè chừng.

Làm gì khi con tới trường bị bạn bắt nạt

- Bên cạnh đó bạn vẫn cần nói chuyện với giáo viên về vấn đề này, trước hết không phải để trừng trị kẻ bắt nạt, mà để họ lưu tâm đến con bạn hơn. Mặt khác, hãy nói chuyện với những người bạn gần gũi với con, để trẻ giúp đỡ nhau khi bị bắt nạt.

- Đừng khuyến khích con bạn tấn công lại, thay vì vậy, hãy dạy con trở thành một người độc lập, cương quyết. Đừng tỏ ra run sợ với kẻ bắt nạt, cũng đừng đương đầu với chúng. Khi bị chúng gây sự, hãy lạnh lùng bỏ đi, bỏ chúng lại. Mục đích của những kẻ bắt nạt là nhận được sự phản ứng của nạn nhân, khi không nhận được phản ứng như chúng muốn, chúng sẽ bỏ đi.

- Nạn nhân của kẻ bắt nạt đa phần là những trẻ ít bạn bè, và khi bị bắt nạt, những trẻ ít bạn thường dễ bị khủng hoảng hơn vì không có ai để chia sẻ, động viên. Vì vậy, hãy dạy con cách hòa nhập, kết bạn và cách tìm được những người bạn tốt. Bạn cũng nên tạo nhiều điều kiện để gặp gỡ bạn bè của con, lôi kéo chúng vào các hoạt động của gia đình bạn hoặc cùng đi chơi, dã ngoại giữa các gia đình với nhau, chúng sẽ dễ thân thiết và bảo vệ nhau.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 9 /10 (2 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác