Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Làm gì khi trẻ hay nổi nóng

Nhiều đứa trẻ rất bướng bỉnh, khó chiều. Khi làm điều gì phật ý bé, bé sẵn sàng hét lên, khóc bù lu bù loa hoặc lăn xuống ăn vạ. Thậm chí, nhiều bé khi nổi nóng còn đánh bạn bè, vứt đồ đạc hoặc ném đồ đạc vào người khác.

Làm gì khi trẻ hay nổi nóng

1. Nguyên nhân khiến trẻ nổi nóng

Theo nhiều chuyên gia, việc trẻ thiếu kiềm chế cảm xúc là một trong những vấn đề khá phổ biến hiện nay. Đa phần trẻ em ở thành phố, ít được tiếp xúc với môi trường bên ngoài, nên cơ hội trải nghiệm không nhiều, môi trường xung quanh chật chội và quá cứng nhắc so với sự hiếu động của trẻ dẫn đến những ức chế nhất định trong tâm lý của trẻ.

Mặt khác, việc trẻ không kiểm soát được cảm xúc cũng liên quan đến việc bố mẹ quá nuông chiều. Do quen với việc muốn gì được nấy, nên khi không được đáp ứng, trẻ cũng thường có biểu hiện tiêu cực để thể hiện phản ứng.

Một nguyên nhân quan trọng khác là hiện nay trẻ đang bị ép trẻ làm nhiều thứ, từ việc ăn, ngủ phải đúng quy định đến việc học quá sớm, quá nhiều mà chưa thực sự lắng nghe, tôn trọng sở thích của trẻ, không cho trẻ có điều kiện được chơi, được nghỉ theo đúng lứa tuổi. Đó cũng là nguyên nhân khiến trẻ mệt mỏi, cáu bẳn.

Làm gì khi trẻ hay nổi nóng

Khả năng kiềm chế những cảm xúc tiêu cực là một trong những chỉ số quan trọng cho thấy trẻ có thể phát triển về mặt tình cảm và quan hệ xã hội hay không, theo bộ chuẩn phát triển cho trẻ 5 tuổi được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Như vậy, những biểu hiện tiêu cực trên của trẻ có thể ảnh hưởng tới sự hòa nhập cũng như kiểm soát bản thân trước những vấn đề trong cuộc sống.  

Về lâu dài việc trẻ dễ nổi nóng sẽ dễ thiếu kiên nhẫn trong cuộc sống và giải quyết công việc, thậm chí trẻ có thể sử dụng lời nói thô bạo hoặc bạo lực như một cách để “xả” cơn tức giận, chính vì vậy tính cách đó sẽ ảnh hưởng nguy hiểm đối với việc hình thành nhân cách.

2. Làm gì khi trẻ nổi nóng

Làm gì khi trẻ hay nổi nóng 3

 

Cha mẹ không nên kích động cơn nóng giận của trẻ. Khi trẻ đang có biểu hiện giận dữ, thiếu kiềm chế cảm xúc, hãy hướng trẻ sang các hoạt động khác.

Với trẻ lớn hơn, trước phản ứng tiêu cực của trẻ, hãy nhẹ nhàng nói chuyện với con về vấn đề khiến cho trẻ nóng nảy. Hãy phân tích cho con hiểu vấn đề, điều gì khiến việc đó không thể thực hiện được, phản ứng của con như vậy là không chấp nhận được ở một đứa trẻ và con cần phải chỉnh sửa lại thái độ đó.

Nên cho trẻ chơi những trò chơi đòi hỏi tính kiên nhẫn mà bé thích, như xây dựng, lắp ráp, xếp khối rubik… giúp bé rèn luyện tính kiên trì và kiềm chế sự nóng vội.

Nên cho trẻ tiếp xúc với tivi, trò chơi điện tử dưới 2 tiếng mỗi ngày, mặt khác, cho trẻ tiếp xúc với nhiều người, nhất là chơi với bạn bè xung quanh dưới sự theo dõi của bạn để trẻ học tập được sự san sẻ, nhường nhịn và kiên nhẫn với bạn bè, đồng thời giúp trẻ tăng khả năng khám phá bản thân.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Chưa có đánh giá
Tags:
Tin liên quan
Tin khác