Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Mẹo nhỏ tập cho bé tự xúc ăn

Tập cho bé tự xúc ăn không chỉ giúp bé tự lập sớm, mà còn giúp cha mẹ đỡ vất vả, bé ăn ngon hơn và chịu nhai hơn. Chính vì vậy, cha mẹ nên tập cho trẻ tự xúc khi ăn càng sớm càng tốt.

Mẹo nhỏ tập cho bé tự xúc ăn

Ngay từ khi còn nhỏ, vào giai đoạn 6-9 tháng, ba mẹ hãy cho bé tập làm quen với việc ăn uống. Tự xúc ăn là một hành vi chủ động. Nếu hành vi này được lặp đi lặp lại trong mỗi bữa ăn sẽ hình thành nên một thói quen vừa có lợi cho sức khỏe, vừa có lợi cho sự phát triển hành vi ở trẻ nhỏ.

Việc để cho bé tự xúc, tự gắp thức ăn không những tập cho trẻ tính tự lập, mà còn kích thích con chủ động ăn, nhai và giúp bố mẹ đỡ vất vả hơn. Càng giúp con tự ăn sớm, bạn sẽ càng đỡ mệt mỏi vì chứng biếng ăn hay những bữa ép con ăn kéo dài hàng tiếng đồng hồ nữa.

Tập cho bé tự xúc ăn

Giai đoạn con 2 tuổi là thời điểm thích hợp để con tự xúc ăn. Dưới đây là những phương pháp tập cho con tự xúc đồ ăn:

Trước khi để con tự cầm thìa, cha mẹ hãy dạy con tự cầm những vật mà con có thể mút ăn, ví dụ tự cầm bình sữa, tự cầm ly nước uống. Khi trẻ được 1 tuổi, bạn cần rèn cho trẻ cách ăn, uống này để trẻ làm quen với việc sử dụng đôi tay.

 

Khi trẻ đã có thể tự cầm đồ chơi, bạn nên cho bé tự cầm đồ để ăn. Ví dụ cho bé cầm miếng trái cây, chiếc bánh…Đây là quá trình quan trọng để rèn con biết tự cầm đồ ăn. Khi cầm đồ ăn trên tay, bé sẽ khám phá nó và đưa nó vào miệng. Bé sẽ phải tìm cách gặm chúng nhai chúng, đó là cách để bé rèn luyện cách nhai.

Khi bé đã biết ngồi, hãy để bé ngồi ăn cơm cùng gia đình, cho miếng thịt hoặc miếng rau vào chiếc bát, đưa cho bé một chiếc thìa và để bé “tự xử”. Lúc này bé sẽ chưa tự xúc lên được đâu, đôi khi bé sẽ phải dùng tay, nhưng như thế cũng giúp bé bước đầu biết làm quen với việc cầm chén bát, riêng mình một chiếc bát và học cách ngồi ăn như mọi người.

Tập cho bé tự xúc ăn 2

Khi bé có thể xúc được thức ăn, hãy sắm cho bé một bộ chén bát riêng. Trước khi ăn, hãy hỏi con xem con muốn ăn gì, sau đó, bạn gắp thức ăn vào bát của bé và để bé tự xúc. Nên hướng dẫn bé cầm thìa ở giữa cán để dễ xúc và dễ điều khiển hơn.

 

Ban đầu, bạn cần phải kiên nhẫn bởi bé chưa thành thạo ngay được. nếu bạn sốt ruột và lại tự tay xúc cho con thì việc tập cho con tự ăn khó mà thành công. Bạn cũng đừng sợ bẩn, vì mọi việc luôn luôn cần có điểm xuất phát. Bạn cũng vì đợi con lâu quá mà dọn dẹp trước đi, bé sẽ bỏ bát ngay vì không còn không khí quây quần, vui vẻ kích thích bé ngồi ăn nữa.

                                                     

Với bộ đồ ăn cho bé, bạn nên chọn thìa có tay cầm ngắn, cong sẽ giúp bé dễ đưa vào miệng hơn. Lòng thìa nên nông, độ rộng vừa phải. Với bát, bạn nên chọn loại có vành, nhẹ, không trơn giúp bé cầm dễ dàng hơn. Bạn cũng nên chọn bộ đồ ăn màu sắc, đẹp mắt khiến bé thích thú. Nếu có thể, bạn nên mua 2-3 bộ thay nhau để tăng thêm hứng thú cho bé.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 10 /10 (1 vote)
Tin liên quan
Tin khác