Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Những biểu hiện trầm cảm ở trẻ vị thành niên

Trầm cảm là bệnh dễ mắc phải ở nhiều lứa tuổi khác nhau, nhưng được biết đối tượng mắc nhiều là trẻ ở giai đoạn vị thành niên, do những thay đổi về tâm sinh lý. Nếu bố mẹ không quan tâm nhận biết và có hướng điều trị bệnh cho con sẽ rất nguy hiểm.

1. Dễ bị kích thích, hay cáu kỉnh

Dấu hiệu trầm cảm ở hầu hết các trẻ bắt đầu với triệu chứng cáu bẳn, dễ kích thích. Nguyên nhân là do sự tích tụ những thắc mắc trong lòng không được giải tỏa, cộng với những tò mò của tuổi mới lớn khiến trẻ dễ tức giận và không kiểm soát được hành động của bản thân.

2. Giảm hoặc mất sự quan tâm thích thú

Trẻ có dấu hiệu trầm cảm sẽ không có xu hướng thích thú với bất kỳ thứ gì (ngay cả điều trước đây thu hút các em). Những đồ dùng hay những thứ trước kia là niềm đam mê, giờ cũng khiến trẻ dửng dưng.

trầm cảm ở tuổi vị thành niên

2. Trẻ thường ăn/ngủ nhiều hơn bình thường

Đây là cách để trẻ quên đi những ức chế và khó khăn không được giải đáp của mình, ngoài ra đây cũng chính là cách để trẻ tránh phải tiếp xúc với môi trường xung quanh khi đã muốn rút vào vỏ ốc riêng.

3. Bi quan về tương lai, hay suy nghĩ đến cái chết

Nếu không có sự quan tâm và chấn chỉnh kịp thời, những suy nghĩ này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hành động của trẻ. Do có cảm giác chán ngán, bực dọc và không muốn lại gần ai, trẻ bị trầm cảm rất dễ nghĩ tới những điều bi quan như cái chết hoặc nghĩ tới việc mình là người vô dụng, không giúp ích được gì.

4. Dễ khóc hoặc thường xuyên khóc

Những biểu hiện về sự xúc động cũng cho biết trẻ có khả năng mắc chứng trầm cảm hay không, thông thường một đứa trẻ bị trầm cảm sẽ luôn tự ti với bản thân và người xung quanh. Nếu cha mẹ hoặc người thân không hiểu và chỉ trích (dù rất nhẹ nhàng) các em sẽ khiến các em rất dễ xúc động.

trầm cảm ở tuổi vị thành niên

5. Có biểu hiện tự hủy hoại bản thân

Đây là dấu hiệu nguy hiểm nhất, dẫn đến những hành vi nông nổi ở trẻ. Hủy hoại bản thân được biểu hiện bằng các hành động: rạch cổ tay, đua xe tìm kiếm cảm giác mạnh,… Nguyên nhân do trẻ thấy chán ngán cuộc sống và không cảm thấy tha thiết hay thấy ai là người quan trọng với mình.

Trên đây là một vài triệu chứng tiêu biểu của trẻ vị thành niên nghi rối loạn trầm cảm. Nếu trẻ có hầu hết những dấu hiệu trên đây thì cần đưa trẻ đi khám tâm lý và điều trị, đồng thời khuyến khích trẻ bày tỏ nguyện vọng, thái độ.

Mỗi hành động đúng đắn của cha mẹ sẽ vạch nên con đường sáng giúp trẻ vững bước hơn trong quá trình trưởng thành.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (248 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác