Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Những cách giúp con có bạn tốt

Những người bạn tốt rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Để con có những người bạn tốt, bạn không chỉ cần khuyến khích con tự vận động, mà bản thân bạn cũng cần phải tham gia vào quá trình này để hỗ trợ con tốt hơn trong việc hòa nhập và két thân với bạn bè.

Những cách giúp con có bạn tốt

1. Biết chia sẻ với người khác

Chia sẻ với nhau là con đường ngắn và vững chắc nhất giúp hai người bình thường trở thành những người bạn keo sơn. Mặt khác, biết chia sẻ với khó khăn của người khác, dẫu là những người có tính cách không hợp nhau, chắc chắn ta vẫn sẽ nhận được lời cảm ơn và sự thiện cảm. Vì vậy, hãy dạy con biết cách lắng nghe và chia sẻ với người khác. Đó có thể là lời động viên, an ủi chân thành khi bạn thi không tốt, đó có thể là thái độ lắng nghe chân thành khi bạn có chuyện buồn hay bức xúc… Những điều đơn giản như vậy tạo cho con một hình ảnh cực kỳ đẹp trong lòng bạn bè.

Những cách giúp con có bạn tốt

2. Quan tâm tới sở thích của người khác

Mỗi người có sở thích và tính cách khác nhau và hoàn cảnh khác nhau, vì vậy chúng ta không nên áp đặt tính cách của chúng ta hoặc suy nghĩ của đám đông cho một cá nhân khác. Chính vì vậy, khi chơi với một tập thể, hãy luôn quan sát, để ý đến bạn bè. Sự quan tâm ấy cũng rất giản dị và chân thành thôi, bé có thể hỏi: Vì sao hôm qua bạn nghỉ học, hôm qua bạn làm bài kiểm tra thế nào? Chân bạn đỡ đau chưa, cần tớ giúp gì không?...

3. Dạy con biết cảm ơn, xin lỗi

Một người biết nói lời cảm ơn xin lỗi là một người luôn biết làm cảm xúc và làm chủ cái tôi của mình, một người biết nghĩ là một người biết lẽ phải, biết tôn trọng sự thật. Tất nhiên đó cũng là người đáng tin cậy. Chính vì vậy, để là một người mà bạn bè luôn quý mến, tất nhiên trẻ phải học cách nói lời cảm ơn, xin lỗi. Một lời cảm ơn khi bạn nhiệt tình giúp đỡ mình, một lời xin lỗi khi vô tình làm người khác khó chịu sẽ tạo nên thiện cảm cho bất kỳ ai.

Những cách giúp con có bạn tốt

4. Khuyến khích con tự tin và tôn trọng bản thân

Một người có nhiều điểm hay thế nào chăng nữa mà không biết tôn trọng bản thân, thì không ai có thể yêu mến được. Đó là những người có tính cách a dua theo đám đông, không có chính kiến, luôn trông chờ vào người khác, dễ dàng để người khác xúc phạm hoặc mỉa mai… Nếu con không tôn trọng bản thân, bạn bè cũng không thể tôn trọng con và không tôn trọng thì không thể có sự yêu mến. Vì vậy, hãy luôn thực hiện lối sống, suy nghĩ tích cực, học hành, rèn luyện và tự khẳng định bản thân để luôn tự tin trước mọi người và tự tin với chính mình. Những người bạn cũng có tự trọng và tự tôn về bản thân sẽ tìm đến con.  

5. Dạy con chơi đẹp và sống đẹp

Khi chúng ta chơi đẹp và sống đẹp, không cần chúng ta phải cố, những người bạn tốt sẽ tìm đến chúng ta. Không nói xấu người khác, không hùa vào đám đông chọc ghẹo hay bắt nạt người khác, không nói xấu người khác sau lưng, không có mới nới cũ, không tham gia vào các tệ nạn, sẵn sàng giơ tay khi bạn bè cần đến, sống có ước mơ, có lý tưởng, có khát vọng… rồi con sẽ tìm được những người bạn cùng chí hướng.

Những cách giúp con có bạn tốt

6. Quan tâm tới bạn bè của con

Đôi khi, bản thân trẻ cảm thấy khó khăn trong việc kết thân, nhưng chính gia đình lại là điều rất tuyệt vời mà những đứa trẻ khác yêu mến. Sự yêu mến gia đình sẽ khiến các bé dần dần quý mến con bạn hơn. Vì vậy, hãy luôn tạo cơ hội để bạn bè của con đến nhà, hỏi thăm bàn bè con khi họ gặp vấn đề không vui, chúc mừng khi bạn thành công… Những hành động đó của bạn sẽ kéo các bé lại gần nhau hơn và dần dần các bé sẽ trở thành tri kỷ.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (1 vote)
Tags:
Tin liên quan
Tin khác