Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Những điều con cái mong chờ ở cha mẹ

Các bậc phụ huynh thường chỉ tập trung vào những điều mình muốn mà ít quan tâm tới suy nghĩ và mong muốn của trẻ. Với câu hỏi “Con cái cần gì nhất ở cha mẹ?”, những câu trả lời dưới đây có lẽ đáng để cho những người làm cha làm mẹ suy ngẫm.

Những điều con cái mong chờ ở cha mẹ

1. Đừng nặng lời với nhau

Từ “nặng lời” là một cách nói tránh, nói thẳng ra chẳng đứa trẻ nào muốn cha mẹ mắng chửi nhau, mạt sát nhau và cả thượng cẳng chân, hạ cẳng tay trước mặt chúng. Trẻ rất mong manh và chúng phụ thuộc hoàn toàn vào bố mẹ kể cả tinh thần lẫn thể chất. Chúng cần một gia đình yên ấm để hướng tới tương lai.

Những điều con cái mong chờ ở cha mẹ

Mỗi hành vi nặng lời chỉ trích, nói xấu hay thóa mạ nhau của cha mẹ khiến con tổn thương sâu sắc. Nó cũng là hành vi xấu mà nhiều trẻ học và tiếp thu để cư xử tương tự với bạn bè và cả mối quan hệ về sau. Vì vậy, cha mẹ hãy kiềm chế và xử lý bất đồng trong ôn hòa, nhã nhặn, điều đó tác động tích cực lên nhận thức và hành vi của trẻ. Và đứa trẻ nào cũng cảm phục và biết ơn sự kiên nhẫn ôn hòa mà cha mẹ dành cho nhau.

2. Muốn được cha mẹ đối xử công bằng 

Mỗi đứa con đều cần tình yêu thương và sự cảm thông như nhau. Trẻ con sẽ cảm thấy bị tổn thương khi cha mẹ ưu tiên người này mà bất bình đẳng với người kia. Thực tế, có nhiều ông bố bà mẹ luôn yêu quý một trong những đứa trẻ hơn tất cả những đứa con còn lại, hoặc ngược lại quý mến và ưu ái tất cả những đứa trẻ khác trừ một đứa. Bất kể đứa trẻ nào khi bị đối xử bất công, dù chúng là anh/chị lớn đều cảm thấy căm ghét đứa trẻ được ưu tiên, hờn oán bố mẹ và tủi thân cho mình. Vì vậy, hãy đối xử công bằng với tất cả con cái, nếu bạn muốn tất cả các con kính phục và tin tưởng bạn.

Những điều con cái mong chờ ở cha mẹ

3. Cha mẹ là những người lương thiện, thành thật

Những đứa trẻ chưa tới trường sẽ mặc nhiên tiếp nhận hành vi nói dối của bạn với người bán hàng, hoặc nói dối chúng, hoặc chuyên bắt nạt người khác. Nhưng khi chúng đi học, được tiếp nhận những lời hay lẽ phải, bản thân chúng luôn bị mâu thuẫn và băn khoăn giữa những bài học trên lớp và những hành vi dối trá của bố mẹ, nếu bố mẹ chúng là những người gian dối hoặc xảo quyệt, làm ăn thiếu lương thiện.

Điều này sẽ nảy sinh hai chiều hướng, hoặc là đứa trẻ phớt lờ bài học trên lớp mà chỉ tiếp thu những hành vi xấu của bố mẹ, và sau này chúng sẽ trở thành những phiên bản của bố mẹ về sự gian dối, thiếu lương thiện, hoặc là chúng sẽ tiếp nhận bài học trên lớp mà cẩm thấy xấu hổ về bố mẹ, tự ti khi là con của họ và thiếu niềm tin, thiếu sự kính phục bố mẹ. Nhưng với cả hai chiều hướng, điểm chung nhất là trẻ đều mất niềm tin và sự kính phục dành cho cha mẹ.

Vì vậy, mọi đứa trẻ trên đời này đều mong muốn bố mẹ chúng luôn hướng thiện, làm việc thiện, sống chân thành và lao động chân chính. Nó sẽ mang lại nền tảng gia đình vững chắc, tạo cho con cái niềm tin vào cuộc sống và tương lai.

4. Cha mẹ là những người bao dung, rộng lượng

Những người cha, người mẹ nhìn đâu cũng thấy lỗi của con, ít khi có lời động viên, khen ngợi những việc làm tốt nhưng có thể mắng xối xả khi con lỡ làm sai, luôn tạo cho con sự ức chế và sợi dây tình cảm khó bền chăt. Trẻ con rất cần sự bao dung, rộng lượng của bố mẹ trước lỗi của chúng.

Đó tuyệt nhiên không phải là những hành vi trừng trị, mắng cho bõ tức, bõ ghét, mà luôn ôn hòa, thông cảm và tha thứ cho con và mang lại cho con những lời khuyên bổ ích. Những đứa trẻ có cha mẹ như vậy bản thân chúng cũng luôn biết đối xử ôn hòa, nhẫn nại, bao dung trong cách cư xử với người khác.

Những điều con cái mong chờ ở cha mẹ

5. Niềm nở với các bạn của con

Niềm nở và thân thiện với bạn bè của con sẽ khiến trẻ hạnh phúc, tự hào và rất biết ơn bạn. Chúng sẽ tự tin hơn khi giới thiệu bạn bè với cha mẹ. Chính vì vậy, niềm nở với bạn bè của con là cách đơn giản khiến sợi dây tình cảm cha mẹ và con cái thêm chặt chẽ. Bởi vì, thông qua điều đó, trẻ sẽ có thêm nhiều bạn bè, tạo được ấn tượng tốt với bạn bè trẻ. Thái độ yêu mến, thiện cảm cũng như những nhận xét tốt đẹp của bạn bè về gia đình sẽ khiến trẻ tự hào, hạnh phúc và hãnh diện về cha mẹ mình hơn.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (1 vote)
Tin liên quan
Tin khác