Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Tạo thói quen đọc sách cho trẻ

Ẩn chứa trong mỗi trang sách là chân trời tri thức bao la mà bố mẹ nào cũng muốn con mình được tiếp cận. Để trẻ thích đọc sách, bố mẹ cần cho trẻ làm quen với sách ngay từ nhỏ. Và còn những cách nào nữa, hãy theo dõi trong bài viết dưới đây.

Tạo thói quen đọc sách cho trẻ

1. Càng sớm càng tốt

Đọc sách là thú vui, là sở thích thậm chí là lẽ sống của nhiều người. Điều này cho thấy tầm quan trọng và những ích lợi mà việc đọc sách đem lại.

Đối với trẻ em cũng vậy, trẻ sẽ thích sách và có thói quen đọc sách nếu được tiếp xúc với sách báo ngay từ khi còn nhỏ. Ngay bây giờ, bạn nên thường xuyên đọc truyện, đọc sách cho trẻ nghe hay đơn giản là cùng trẻ xem những bức tranh con người, loài vật và cùng nhau thảo luận về chủ đề đó. Dần dần, thói quen này sẽ hình thành trong trẻ và khuyến khích trẻ tự đọc sách về sau.

Tạo thói quen đọc sách cho trẻ 2

Những quyển sách, truyện nhiều màu sắc và hình vẽ về các loài vật sẽ là lựa chọn tốt nhất để bạn tập cho trẻ làm quen với việc đọc sách, cách lật từng trang sách và theo dõi diễn biến câu chuyện.

2. Đọc sách mỗi ngày

Hãy để đọc sách trở thành một thói quen hàng ngày của trẻ. Trong nhà nên có một không gian riêng cho việc đọc sách như góc vườn với chiếc ghế đá hay chính chiếc giường của trẻ.

Bạn có thể cùng trẻ đọc sách vào bất cứ thời gian nào trong ngày, không chỉ là trước giờ đi ngủ. Khi đọc sách, cả trẻ và bố mẹ đều cảm nhận được tình yêu thương, làm tình mẫu tử - phụ tử trở nên gắn bó khăng khít hơn.

Trong khi đọc sách cho trẻ, bạn hãy nhắc lại những từ ngữ quan trọng, giải thích cho trẻ nội dung câu chuyện. Đây là cách để giúp trẻ xây dựng vốn từ và khuyến khích trẻ tập nói thông qua việc cho trẻ thấy đọc sách thật to rất vui vẻ, thú vị.

3. Sách ở khắp nơi

Ở mỗi phòng trong nhà, bạn hãy để một vài quyển sách. Đây là cách tăng khă năng và cơ hội cho trẻ được đọc sách. Trẻ dễ dàng tìm thấy sách cũng có nghĩa là trẻ sẽ dễ dàng mang chúng tới để đọc cùng bố mẹ hoặc tự đọc một mình ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời gian nào.

Tạo thói quen đọc sách cho trẻ 3

4. Đọc sách và đặt câu hỏi

Hãy khuyến khích trẻ đọc sách cho một ai đó nghe. Trong khi đọc, trẻ có thể ngừng lại và đưa ra những câu hỏi. Một cuộc thảo luận nho nhỏ giữa bố mẹ và con về quyển sách vừa đọc giúp trẻ hoàn thiện vốn từ, hiểu thêm về cuộc sống xung quanh. 

Đặt ra một câu hỏi trước khi đọc sách và một câu hỏi sau khi đọc xong để trẻ có thể phát triển khả năng đọc – hiểu của mình. Trí tưởng tượng của trẻ nhỏ rất phong phú, do đó, trẻ thường xuyên thắc mắc kiểu như: “Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo?” Rất có thể đây là sự khởi đầu cho một cái kết mới của câu chuyện.

5. Đưa trẻ đến thư viện

Thư viện là một trong những không gian tuyệt vời nhất để trẻ nhỏ đọc sách và phát triển thói quen đọc sách sau này. Trẻ được tiếp xúc với sách từ nhỏ có khả năng đọc – viết phát triển và tương lai có thể trở thành những nhà học giả hoặc nghiên cứu. Cách tốt nhất để đạt được mục tiêu đó là khuyến khích trẻ đọc sách ngay từ nhỏ và không có nơi nào phù hợp cho việc này hơn là ở thư viện.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 10 /10 (1 vote)
Tags:
Tin liên quan
Tin khác