Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Bí quyết làm dậy hương vị của món ăn

Có những bí quyết nấu ăn không hề phức tạp nhưng nắm trong tay vài mẹo vặt này, bạn sẽ khiến món ăn của mình đậm đà, hương vị khó quên.

Bí quyết làm dậy hương vị của món ăn

1. Ướp nguyên liệu với nước mắm trước khi nấu

Nhiều phụ nữ luôn thắc mắc tại sao món ăn họ nấu ở nhà không được đậm đà, dậy mùi thơm hấp dẫn như ở các nhà hàng? Câu trả lời nằm ở việc bạn chưa thật sự chú trọng vào khâu tẩm ướp trước khi nấu trong khi đầu bếp ở các nhà hàng luôn xem đây chính là điều kiện tiên quyết để có được một món ăn ngon.

Thực ra, đối với những món ăn hàng ngày trong gia đình, việc tẩm ướp không quá cầu kỳ. Bạn chỉ cần ướp thịt, cá hoặc nguyên liệu của món ăn với một chút nước mắm ngon trong khoảng 15 phút trước. Khi nấu, các nguyên liệu sẽ nhanh mềm, thấm vị và dậy mùi hơn. Độ mặn của nước mắm sẽ giúp loại bỏ một số vi khuẩn trong nguyên liệu tươi sống.

Bí quyết làm dậy hương vị của món ăn

Ngoài ra, vị mặn xen lẫn chút vị ngọt tự nhiên của nước mắm thấm vào nguyên liệu và giữ cho món ăn mùi vị vừa miệng khi hoàn tất. Đối với một số món ăn nghèo dinh dưỡng, độ đạm trong nước mắm còn góp phần tăng thêm hàm lượng dinh dưỡng cho món ăn. Tẩm ướp nước mắm hay gia vị nói chung trước khi nấu là một bí quyết nấu ăn hiệu quả mà dễ thực hiện.

2. Nấu chín các nguyên liệu tươi sống

Không thể phủ nhận các món gỏi, tái rất ngon miệng và đặc biệt hợp khẩu vị với một số người khiến họ “nghiền”, coi đó là cách chế biến mang lại hương vị tuyệt vời nhất cho món ăn. Tuy nhiên, mọi nghiên cứu khoa học đều đồng tình với nhận định rằng thức ăn được nấu chín tốt cho sức khỏe hơn so với ăn gỏi, tái.

Các nguyên liệu tươi sống như thịt, cá, hải sản,… đều  có thể chứa những loại vi khuẩn, ký sinh trùng, ấu trùng,… Ví dụ như thịt lợn chứa ấu trùng sán (lợn gạo), hàu, hến, trai,… có thể chứa vi sinh vật, tảo độc hoặc nhiễm hóa chất từ nguồn nước không đảm bảo vệ sinh,… Các loại ấu trùng, vi sinh vật đó tồn tại trong thịt sống và nếu không được nấu chín chúng sẽ xâm nhập vào cơ thể người, gây ra ngộ độc, nôn ói hoặc nhiễm bệnh giun sán.

Ngoài ra, nấu chín các nguyên liệu tươi sống là cách khiến món ăn có vị ngon ngọt tự nhiên mà không cần nêm nếm quá nhiều gia vị. Chính độ ngọt và hương thơm từ các nguyên liệu làm cho nước dùng của các món canh thêm đậm đà. Nếu nguyên liệu được tẩm ướp gia vị hoặc nước mắm trước khi nấu thì càng mềm và thấm vị hơn khi nấu chín.

Bí quyết làm dậy hương vị của món ăn

3. Không nấu tất cả các nguyên liệu cùng một lúc

Các món ăn thường có sự kết hợp nhiều loại nguyên liệu với nhau như thịt, cá với rau củ quả, thịt với nấm, hải sản với các loại rau. Trong khi đó, mỗi loại nguyên liệu có thời gian chín khác nhau. Nếu nấu nướng chung tất cả các nguyên liệu trong cùng một lần duy nhất thì có thể rau củ đã chín nhưng thịt vẫn còn sống hoặc khi thịt chín thì rau củ đã nát và “bay” hết vitamin, khoáng chất.

Do đó, trong nấu ăn, các chị em không được “lười” đem tất cả nguyên liệu nấu với nhau trong cùng một lần. Thay vào đó, bạn cần tách riêng từng loại dựa vào thời gian chín và độ ngấm gia vị của nguyên liệu để nấu nướng.

Ví dụ đối với món thịt bò xào giá, thịt bò có thời gian chín lâu hơn và cần tẩm ướp gia vị: tỏi, gừng hoặc dầu hòa tùy khẩu vị. Trong khi đó, giá nhanh chín và nếu xào quá kỹ thì sẽ ra nước, bị nát. Do vậy, bạn nên tẩm ướp thịt bò trước khoảng 15 phút, sau đó xào chín khoảng 90%, gắp ra bát. Cho giá vào xào đến khi gần chín thì thêm thịt bò, nêm nếm lại gia vị, xào thêm một chút để cả hai nguyên liệu đều chín vừa vặn.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (1 vote)
Tin liên quan
Tin khác