Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Đồ uống có cồn ảnh hưởng đến thai nhi

Có những loại thực phẩm chống chỉ định hàng đầu đối với thai phụ đó là rượu, bia và các đồ uống có cồn khác. Dù chỉ là một lượng cồn nhỏ cũng có thể có tác động không mong muốn tới thai nhi.

Đồ uống có cồn ảnh hưởng đến thai nhi

1. Đồ uống có cồn ảnh hưởng tới thai nhi

Ảnh hưởng của rượu tới thai nhi không chỉ diễn ra trong quá trình thai nghén. Uống rượu trước khi thụ thai vẫn có thể gây ra những xáo trộn nhất định đối với thai nhi.

Thứ nhất, nếu người cha uống rượu trước khi thụ thai, cồn trong rượu sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng. Khi kết hợp với trứng để thụ thai có thể làm thai nhi yếu, trẻ sau khi sinh ra dễ gặp vấn đề về trí nhớ và độ tập trung.

Thứ hai, nếu người mẹ uống rượu trước khi thụ thai, chất cồn lưu lại trong cơ thể, dù chỉ một thời gian ngắn cũng kịp làm giảm chất lượng của trứng. Khi được thụ thai, trứng phát triển không bình thường, có thể gây ra những bất lợi cho thai nhi cả khi trong bụng mẹ và khi chào đời.

Trong quá trình thai nghén, thai nhi hầu như chỉ ảnh hưởng bởi người mẹ. Mẹ ăn gì, con cũng hấp thụ nguyên như thế. Riêng đối với rượu thì có thể hơn như thế. Vì rượu theo máu lưu thông chuyển sang con với cùng nồng độ, trong khi đó trọng lượng cơ thể của con quá nhỏ bé so với trọng lượng của mẹ.

Nhưng thời gian chất cồn lưu lại trong bào thai lâu hơn so với thời gian lưu lại cơ thể người mẹ. Vì cơ thể thai nhi phát triển chưa đầy đủ, chức năng gan chưa hoàn chỉnh và còn yếu nên không thể phân hủy chất cồn nhanh chóng như cơ thể của mẹ. Mẹ uống rượu chỉ say trong vài giờ thì thai nhi vẫn còn “li bì” tới vài ngày.

đồ uống có cồn gây dị tật thai nhi

Điều này đồng nghĩa với việc nếu thai phụ là người nghiện rượu thì có nghĩa trẻ cũng nghiện rượu từ trong bào thai. Bởi vậy, ngay từ trước khi mang thai, người mẹ đã phải kiêng rượu và trong quá trình thai nghén, đồ uống có cồn là thức uống cần phải tuyệt đối tránh xa.

2. Ảnh hưởng của đồ uống có cồn tới thai nghén

Người bình thường uống rượu đã không tốt thì với thai phụ lại đặc biệt nguy hiểm hơn. Rượu bia có thể gây ra băng huyết và làm nhau thai tách sớm. Trường hợp xấu nhất có thể gây ra sẩy thai, hoặc đẻ non.

Riêng đối với thai nhi, chất cồn có thể khiến quá trình thai nghén có những dấu hiệu bất ổn. Sự tăng trưởng và các chức năng của thai không diễn ra như bình thường do chất prostaglandin bị tương tác bởi rượu.

Rượu cũng khiến quá trình lưu thông máu từ mẹ sang con giảm đi. Thai nhi không nhận được đầy đủ các chất và dưỡng khí cần thiết. Đồng thời, các tế bào thai nhi bị suy yếu, kém tăng trưởng về cân nặng và chiều dài.

Nguy hiểm hơn, dưới tác động của rượu, cấu trúc của màng tế bào có thể thay đổi, dẫn đến biến dị về hình dạng, kích thước, tốc độ phân bào. Đây là lý do gây ra những dị tật ở thai nhi do chất cồn gây ra.

Một ảnh hưởng quan trọng khác là rượu làm giảm khả năng tổng hợp các chất dẫn truyền tín hiệu thần kinh, cũng như là sự phát triển của các tế bào thần kinh. Khi đó, não bộ của thai nhi không được phát triển đầy đủ và khỏe mạnh. Khi sinh ra có thể bị thiểu năng hoặc trí não kém, tư duy không nhanh nhạy.

Đó là tất cả những tổn thương và dị tật mà thai nhi phải gánh chịu do chất cồn gây ra. Những khiếm khuyết này sẽ bộc lộ hoàn toàn ở hình dáng và khả năng nhận thức, tư duy của trẻ về sau, mà mãi mãi không thể có cách nào cải thiện được.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (177 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác