Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

5 nguyên tắc khi giáo dục giới tính cho trẻ

Thật không dễ dàng chút nào khi bạn phải “đối mặt” với những câu hỏi của bé liên quan đến vấn đề tình dục, giới tính. Giáo dục giới tính cho trẻ như thế nào là đúng và đủ, hãy nhớ 5 nguyên tắc dưới đây.

5 nguyên tắc khi giáo dục giới tính cho trẻ

Trẻ có những thắc mắc về vấn đề giới tính, tình dục chính từ việc quan sát hoặc nghe qua câu chuyện của người lớn xung quanh. Cho dù những câu hỏi đó khiến bạn “đỏ mặt”, cảm thấy thật khó khăn và ngại ngùng khi phải trả lời nhưng bạn vẫn cần phải thẳng thắn và thành thật.  Tốt nhất là trẻ nên giáo dục giới tính và những vấn đề có liên quan. Điều này còn ảnh hưởng đến tương lai sau này của trẻ, khi trẻ trưởng thành và bước vào tình yêu, hôn nhân.

1. Biết giới hạn những gì bạn có thể nói

Tùy vào lứa tuổi của trẻ, bạn có thể giới hạn mức độ thông tin được tiết lộ. Nếu trẻ còn nhỏ, trẻ sẽ rất thích thú với những câu trả lời dễ hiểu thậm chí là hơi ngờ nghệch, đáng yêu. Nếu bạn cảm thấy trẻ đã đủ lớn để hiểu sâu sắc vấn đề hoặc đã đến lúc trẻ cần được biết “sự thật”, hãy đưa ra những câu trả lời cụ thể, nhiều thông tin hơn.

5 nguyên tắc khi giáo dục giới tính cho trẻ 2

2. Thành thật

Đứng bao giờ nói dối hoặc bịa ra những câu chuyện kỳ lạ để giải thích cho trẻ những vấn đề về giới tính, tình dục hoặc để trả lời cho những câu hỏi mà trẻ thắc mắc. Nếu trẻ nhận ra câu trả lời của bạn không như chúng mong đợi hoặc khiến chúng cảm thấy quá bối rối, ngượng ngùng, trẻ sẽ không muốn hỏi và nghe bạn giải thích nữa. 

3. Đừng hoảng hốt và tự hỏi tại sao trẻ lại hỏi mình như vậy

Bản tính của trẻ em là tò mò. Trẻ luôn muốn biết về mọi thứ xung quanh mình với những câu hỏi như chúng ra sao, chúng như thế nào, tại sao lại như vậy,… Vì vậy, bạn đừng lo lắng hay băn khoăn tại sao trẻ lại hỏi bạn về giới tính, tình dục mà hãy tìm cách đưa ra câu trả lời phù hợp nhất cho trẻ. Tuy nhiên, nếu câu hỏi của trẻ quá cụ thể, bạn cần phải lưu tâm hơn một chút bởi rất có thể trẻ đã chứng kiến điều gì đó hoặc bị lạm dụng tình dục trước đó.

5 nguyên tắc khi giáo dục giới tính cho trẻ 3

4. Trả lời trẻ một cách nghiêm túc

Khi trẻ hỏi bạn về tình dục hoặc những vấn đề liên quan, hãy nghiên cứu chúng thật kỹ lưỡng và nghiêm túc trước khi đưa ra câu trả lời. Tùy theo lứa tuổi của trẻ, câu trả lời của bạn có thể khiến suy nghĩ của trẻ thay đổi rất lớn. Tình dục không phải là điều gì cấm kỵ quá lớn và bạn có thể để trẻ được biết về vấn đề này. Trẻ cần được biết về quan hệ tình dục an toàn bởi vấn đề này không thể bị xem nhẹ. Nếu trẻ còn nhỏ, bạn hãy nói với trẻ những thông tin, kiến thức cơ bản.

5. Đừng né tránh câu hỏi

Đừng né tránh hay không trả lời những câu hỏi của trẻ. Bạn cần tìm hiểu để trả lời chúng một cách nghiêm túc. Nếu bạn không có kiến thức hoặc không biết phải giải thích vấn đề đó với trẻ như thế nào, hãy tìm đến sự tư vấn, giúp đỡ của những người có chuyên môn, kinh nghiệm.

Trẻ em luôn có những thắc mắc về mọi điều xảy ra trong cuộc sống. Khi trẻ hỏi bạn, chứng tỏ trẻ tin tưởng ở bạn. Nếu bạn xử lý tốt tình huống này, bạn và trẻ sẽ có thêm sự hiểu biết, tin tưởng lẫn nhau.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (1 vote)
Tin liên quan
Tin khác