Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Bất ngờ về sự nhận thức giới tính ở trẻ

Mặc dù có nhiều điểm khác biệt giữa con trai và con gái, tuy nhiên khi con nhỏ, trẻ cơ bản giống nhau về sự phát triển, cách đổi xử và tư chất tương tự nhau, không phân biệt giới tính.

Bất ngờ về sự nhận thức giới tính ở trẻ

Trẻ nhỏ kể cả bé trai và bé gái đều có những tính cách tương tự nhau như biết quan tâm, gọn gàng, tốt bụng, hiếu động, thích khám phá, thích được yêu chiều, biết yêu thương… Những điểm giống nhau này của trẻ sẽ dần dần khác đi khi trẻ tự nhận ra sự khác biệt về giới tính của mình so với trẻ khác.

1. Trẻ bắt đầu chú ý đến giới tính khác nhau từ tuổi lên hai

Lúc này trẻ đã bắt đầu biết quan sát sự giống và khác nhau giữa bản thân với những người bạn cùng giới và với những đứa trẻ khác giới khác. Ngoài ba tuổi, trẻ đã bắt đầu suy nghĩ thế nào là con trai, thế nào là con gái. Thậm chí, vào giai đoạn 4, 5 tuổi trẻ đã có thể thích người này, không thích người khác. Sau đó, càng ngày, trẻ càng nhận thức rõ về sự khác biệt con trai, con gái khi trẻ học được từ những người lớn xung quanh.

2. Độ tuổi trẻ thích chơi với những đứa trẻ cùng giới khác

Tuổi chập chững biết đi và bắt đầu đi học, trẻ thích chơi với những đứa trẻ cùng giới. Chúng có mối liên hệ gần gũi về tình cách, sở thích và cả vẻ bề ngoài khiến chúng cảm thấy gần gũi. Và từ việc chơi với bạn bè cùng giới, chúng sẽ nhìn thấy rõ hơn sự khác biệt giữa mình, nhóm bạn của mình so với các bạn khác giới khác.

Bất ngờ về sự nhận thức giới tính ở trẻ 2

3. Vào tuổi lên ba và bốn, trẻ lơ mơ biết mình là con trai và con gái

Tuy nhiên, trẻ không hiểu vì sao lại là như thế và tại sao giới tính của mình sẽ được giữ nguyên. Các bé gái đã hiểu rằng khi bé cắt tóc ngắn và ăn mặc cứng cáp một chút, bé sẽ trở thành con trai. Còn các bé trai lại nghĩ khi bé mặc áo đầm thì bé sẽ trở thành con gái. Chính vì thế ở tuổi này bé trai đã biết cương quyết không mặc đồ màu sắc hay kiểu dáng của con gái và ngược lại, các bé gái cũng vậy.

 

4. Có sự khác biệt giữa não và hormone của con trai và con gái

Các bé gái có nhiều tế bào thần kinh hơn và nghe tốt bằng cả hai tai, trong khi bé trai lại có khuynh hướng chỉ nghe bằng một tai; con gái nhìn và hiểu tốt bằng cả hai mắt, trong khi con trai chỉ nhìn rõ ở mắt bên trái. Nhưng những điều này có ảnh hưởng đến cách cư xử của trẻ. Ngoài ra, các cô bé có khuynh hướng thiên về ngôn ngữ và khả năng diễn đạt tốt, còn các cậu trai thực hiện tốt những việc đòi hỏi thuộc về không gian và cần suy luận.

5. Các bé gái nhận thức rất sớm về tầm quan trọng của vóc dáng

Ngay từ tuổi mẫu giáo, bé đã thích thú với các món đồ làm đẹp như kẹp tóc, vòng tay, vòng cổ, váy áo sặc sỡ. Từ lúc 6 tuổi, các bé đã thích soi gương, mặc áo đẹp, thích bắt chước mẹ trang điểm, làm tóc và hay so sánh bản thân với các bạn gái khác. Các bé trai gần như không có sở thích này.

6. Con trai thích những trò chơi mạnh mẽ hơn con gái

Những trò chơi này có thể gây nguy hiểm hoặc gây đau đớn gấp 2 lần. Tỉ lệ tử vong, tỉ lệ tàn tật do thương tích của con trai cũng cao hơn 2 lần. Chỉ số hiếu động, tìm tòi, khám phá của con trai con trai (chỉ số ADHD) nhiều hơn con gái 6 lần.

Bé trai và bé gái là hai giới với những lợi thế khác nhau và cùng tạo nên một tập thể, một xã hội mạnh mẽ. Khi dạy trẻ, cha mẹ cần công nhận giá trị của trẻ trong tập thể và lưu tâm những nhu cầu giới tính nhạy cảm.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 10 /10 (1 vote)
Tin liên quan
Tin khác