Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Bí quyết dạy con biết nghe lời

Nhiều cha mẹ đau đầu vì sự bướng bình và khó bảo của trẻ. Tuy nhiên, rất có thể do phụ huynh chưa khéo léo và chưa biết cách khiến trẻ nghe lời. Dưới đây là vài lời khuyên hữu ích cho bạn.

Bí quyết dạy con biết nghe lời

1. Không đứng trên cao “phán” xuống

Nếu bạn muốn bé làm cho bạn điều gì đó, đừng đứng ở khoảng cách xa, cũng đừng đứng thật cao so với bé, bởi điều đó giống như một mệnh lệnh từ trên cao “phán” xuống. Cách hay nhất là bạn tiến lại gần bé, ngồi xuống sao cho đôi mắt bạn ngang bằng với mắt của bé và bắt đầu nói.

Khi đó, bé sẽ dừng mọi việc lại và tập trung vào những gì bạn nói, bởi vì bé hiểu bố/mẹ đang có một vấn đề quan trọng cần nói với mình, bố mẹ xem mình là một người lớn, bình đẳng và nghiêm túc. Chính vì vậy, việc thực hiện những đề nghị của bố mẹ đối với bé cũng là một chuyện nghiêm túc.

Bí quyết dạy con biết nghe lời 3

 

2. Lựa lúc trẻ có thể tập trung cao nhất

Khi trẻ đang chú ý vào một trò chơi điện tử, đang hí hoáy vẽ vời, mọi việc xung quanh trong đó có những yêu cầu của bố mẹ đều không lọt được vào nhận thức của bé. Thậm chí bé có thể chấp nhận bị trừng phạt khi đang mải mê với những trò chơi yêu thích của mình.

Chính vì vậy, nếu muốn con lắng nghe và thực hiện, bạn nên biết lựa thời cơ. Ví dụ khi ván điện tử của bé vừa xong, khi bức tranh đang vẽ bị hết màu, khi bé dừng lại giữa chừng để nghỉ ngơi hay không còn chú ý đến việc đó nữa. Khi đó, bé sẽ dễ tiếp nhận thông tin từ bố mẹ hơn.

3. Dùng câu mệnh lệnh

Bạn nên tránh hết sức việc dùng câu hỏi để sai khiến hoặc yêu cầu bé. “Con cất đồ chơi đi được không?”, “Con vào ăn cơm nhé”? Rõ ràng trước một yêu cầu, những câu cầu khiến như vậy quá “nhẹ đô” và bạn không thể khiến một đứa trẻ dù là nghịch ngợm hay ngoan ngoãn lập tức thực hiện yêu cầu này.

Bởi vì những câu nói thiếu trọng lượng của bố mẹ khiến trẻ cảm thấy mình có quyền quyết định mà khi được trao quyền, trẻ nào cũng muốn chọn được chơi thay vì phải thực hiện. Vì vậy, khi muốn yêu cầu trẻ làm việc gì đó, bạn nên sử dụng câu mệnh lệnh.

Bí quyết dạy con biết nghe lời 2

4. Yêu cầu bé nhắc lại lời mẹ vừa nói

Việc yêu cầu trẻ nhắc lại lời mẹ nói một mặt để chắc chắn bé hiểu chính xác những yêu cầu của bạn, mặt khác để bé ghi nhớ, và dù có mải mê với những thứ khác, bé vẫn luôn luôn ý thức mình đang có một nhiệm vụ cần hoàn thành.

6. Cẩn thận với những lời dọa suông

Rất nhiều ông bố bà mẹ lấy việc dọa phạt con làm đòn tâm lý khiến bé sợ mà thực hiện yêu cầu của mình. Tuy nhiên, vấn đề là việc dọa nạt để nói cho vui chứ họ không mấy khi thực hiện.

Những lời dọa dẫm của bạn dần dần sẽ bị mất tác dụng và thậm chí bé còn cười, còn thi gan, còn chọc tức khi nghe lời dọa dẫm đó, bởi bé tin rằng sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra. Vì vậy, đừng lạm dụng lời dọa suông. Đôi khi, bạn có thể phạt con mà không cần dọa hay báo trước, như vậy câu nói của bạn mới có trọng lượng với trẻ.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 5 /10 (3 lượt đánh giá )
Tags:
Tin liên quan
Tin khác