Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Dạy trẻ biết tự chăm sóc mình

Trẻ cần tập sống độc lập và thực tế trẻ rất thích tự lập ngay từ khi biết xúc cơm ăn, biết tự đi giày, tự mặc quần áo. Nếu cha mẹ chịu khó chỉ dạy và khuyến khích con một cách tích cực ngay từ những năm đầu đời thì trẻ sẽ càng ý thức hơn việc tự chăm sóc mình.

Dạy trẻ biết tự chăm sóc mình

1. Hãy tạo nhiều cơ hội để bé tự làm việc của mình

Nhiều trẻ đã học hết cấp 1 mà chưa biết tự mặc cho mình bộ quần áo đi học chỉnh tề, đó là vì cha mẹ luôn làm hết mọi việc và không tạo cơ hội để trẻ tự làm. Vì vậy, khi trẻ có thể tự làm bất kỳ điều gì, cha mẹ hãy để bé tự làm mà không nên làm thay. Ví dụ, khi trẻ đã có thể tự nhai, hãy để bé ăn cơm hạt chứ không nên xay nhuyễn, khi trẻ đã có thể tự xúc ăn, hãy để trẻ được ngồi ăn cùng với gia đình và để trẻ tự xúc, khi con biết mang giày, hãy để bé tự làm…

Đừng phiền lòng khi bé làm còn lóng ngóng, vụng về. Cái gì cũng cần có những khởi đầu. Càng cho bé tiếp cận sớm bé sẽ càng nhanh thành thạo và tự lập sớm. Đó cũng là cách giúp bé phát triển suy nghĩ và kỹ năng hợp với lứa tuổi một cách đúng đắn nhất.

Dạy trẻ biết tự chăm sóc mình

Đối với trẻ cấp 1, trẻ cần thành thạo những kỹ năng quan trọng sau để rèn luyện cách sống tự lập: Tự đánh răng, tự đọc sách, xếp áo quần, tự mặc quần áo, đi giày dép, đặt đồ dùng lại đúng chỗ sau khi sử dụng, lau dọn bàn sau bữa ăn…

2. Hãy hưởng ứng những việc bé muốn làm

Nếu bé muốn tự tay lấy sữa tắm, muốn tự tay rửa mặt… hãy vui vẻ để trẻ tự làm mặc dù nó có thể khiến bạn hơi khó chịu khi trẻ lấy sữa quá ít hoặc quá nhiều, trẻ lau mặt chưa thực sự sạch. Hãy đứng bên cạnh hướng dẫn để con thực hiện chính xác hơn. Trong quá trình đó, bạn không nên tiết kiệm lời khen “Tốt lắm”, hay “Con thật giỏi!”.

3. Chấp nhận sự tiến bộ từ từ và đừng hối thúc

Học cách tự chăm sóc mình cũng phải đi theo từng bước một. Không thể ngay một vài lần đầu trẻ đã thành thạo ngay được. Vì vậy hãy cho trẻ thời gian đủ để chúng tự hoàn thành nhiệm vụ của mình. Bạn có thể chuẩn bị tất cả quần áo, giày dép và hướng dẫn con mặc từng chiếc. Đừng chú ý đến những cử chỉ vụng về, hãy khuyến khích con rằng càng ngày con càng khéo léo và bố mẹ rất hài lòng.

4. Đừng cố “sửa sai” cho con

Việc cha mẹ can thiệp vào “sản phẩm” của bé sau khi bé đã hoàn thành đồng nghĩa với việc bạn không thừa nhận nỗ lực của chúng và cho rằng chúng đang làm không tốt. Việc này dễ làm trẻ nản chí và lại ỷ vào cha mẹ những lần sau. Thay vào đó, nếu con đang đi đôi dép trái, hãy hỏi con xem liệu con làm như vậy có điều gì đó chưa ổn không, nó sẽ gây khó khăn hay làm trẻ không thực sự đẹp đẽ với trang phục không, hãy để trẻ tự phát hiện ra lỗi và sửa chúng.

Dạy trẻ biết tự chăm sóc mình

5. Định hình những thói quen tốt

Những thói quen tốt như tự đánh răng có thể bắt đầu ngay từ lúc trẻ có thể tự cầm bàn chải, lau khô tay và chùi mũi từ khi trẻ mới 2 tuổi. Trẻ cũng có thể tự tắm, tự lấy xà phòng, kỳ cọ dưới sự giám sát của cha mẹ. Đừng bao giờ ngại ngùng khi bạn nhận thấy trẻ đã có thể tự làm. Nếu muốn con chịu khó thực hành một cách vui vẻ, hào hứng, hãy vận dụng những bài hát, câu thơ để khuyến khích bé như: “Em rửa mặt sạch sạch, em chải rằng trắng tinh…”

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 10 /10 (1 vote)
Tin liên quan
Tin khác