Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Dạy trẻ cách phản ứng khi bị bắt nạt ở trường học

Bước vào độ tuổi đến trường, trẻ dễ bị bạn bè bắt nạt. Điều này ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển tâm lý của trẻ và bạn cần dạy trẻ cách phản ứng, xử lý đúng đắn để tự bảo vệ mình và thoát khỏi tình trạng bị bắt nạt.

Dạy trẻ cách phản ứng khi bị bắt nạt ở trường học

1. Lờ đi

Những kẻ hay bắt nạt người khác sẽ càng thích thú nếu như “nạn nhân” phản ứng lại khi bị bắt nạt. Khóc lóc, bỏ bữa trưa hay những hành động tương tự sẽ chỉ càng khiến trẻ bị bắt nạt nhiều hơn. Bạn hãy dạy trẻ cách phản ứng tốt nhất khi bị bắt nạt là tỏ ra không quan tâm.

Hành động này sẽ khiến những kẻ hay đi bắt nạt cảm thấy chán, không có gì làm cớ để trêu chọc tiếp. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chắc chắn rằng trẻ không bị tổn thương hay đau khổ do bạn bè bắt nạt. Bố mẹ, anh chị hãy chia sẻ với trẻ thường xuyên để trẻ cảm thấy được quan tâm, yêu thương và nói cho trẻ biết hành vi bắt nạt bạn bè là xấu, không có gì phải buồn vì điều đó.

Dạy trẻ cách phản ứng khi bị bắt nạt ở trường học

2. Nói với thầy cô giáo hoặc bố mẹ khi bị bắt nạt

Trẻ cần nói với bố mẹ hoặc thầy cô giáo khi mình bị bạn bè bắt nạt. Những hành động trêu chọc thông thường có thể giải quyết bằng cách dũng cảm bày tỏ thái độ không đồng tình, làm cho những kẻ bắt nạt cảm thấy xấu hổ.

Trẻ có thể sử dụng những từ ngữ mạnh, thái độ cương quyết, rõ ràng để khiến những người bạn xấu kia phải dừng hành động bắt nạt lại. Nếu việc bắt nạt bạn đã trở nên nghiêm trọng hoặc kéo dài thì trẻ cần nói cho bố mẹ hoặc thầy cô giáo biết để có biện pháp xử lý. Bạn có thể nhận biết trẻ bị bắt nạt ở mức độ nghiêm trọng khi bị đánh, trở về nhà với những vết bầm tím, trầy xước trên người.

Dạy trẻ cách phản ứng khi bị bắt nạt ở trường học 3

3. Kết bạn

Thông thường, những trẻ nhút nhát và ít bạn bè sẽ dễ bị bắt nạt hơn. Nếu trẻ có nhiều bạn hoặc chơi với một nhóm bạn thân - những người luôn ở bên trẻ khi ở trường thì ít bị bắt nạt. Điều này giúp trẻ học cách mở rộng các mối quan hệ và tình bạn để giúp đỡ nhau trong cuộc sống, học tập hàng ngày.

4. Dũng cảm

Bạn có thể dạy trẻ về lòng dũng cảm qua những tình huống, trò chơi hàng ngày. Hãy thử chơi trò “Con sẽ làm gì nếu như…?”. Bạn hãy đưa ra nhiều tình huống khác nhau và để trẻ tự trả lời cho câu hỏi “Con sẽ làm gì?” nếu tình huống đó diễn ra trong đời sống thật.

Qua đó, bạn có thể cho trẻ những lời khuyên nên làm gì khi bị bắt nạt. Trẻ học được rất nhiều từ bố mẹ mình một cách có ý thức và không có ý thức. Bạn hãy là ông bố, bà mẹ gương mẫu trước mặt trẻ và chính thái độ dũng cảm, kiên cường của bạn khi gặp khó khăn hay khi bị đe dọa sẽ dạy trẻ bài học về lòng dũng cảm.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 10 /10 (2 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác