Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Dạy trẻ học toán từ tuổi lên 2

Có thể bạn không để ý, nhưng lên 2 tuổi, con bạn thực sự đã phát triển, hiểu biết về các con số, một vài mối tương quan giữa con số và vật thể. Bé cũng có khả năng phân biệt nhiều và ít, thấp hay cao… Hãy tiếp tục giúp con phát triển khả năng này với vài giợi ý sau đây.

Dạy trẻ học toán từ tuổi lên 2

1. Nào ta cùng đếm

Đếm những ngón tay, ngón chân từ 1 đến 10 là trò vui đặc biệt với trẻ. Hãy dạy trẻ đếm thành thạo từ 1 đến 5, rồi từ 5 đến 10. Để tạo thêm hứng thú cho trẻ, bạn hãy kèm với những nhịp điệu vui nhộn.

Dạy trẻ học toán từ tuổi lên 2

2. Phân loại đồ vật

Bạn hãy tập cho trẻ phân loại đồ dùng bất cứ khi nào có thể để trẻ hiểu thêm khái niệm về nhóm. Ví dụ, bạn trộn lẫn nhiều quân cờ màu đen và màu trắng với nhau rồi nhờ trẻ tách rời chúng ra. Tiếp đó, hãy bảo trẻ đếm xem mỗi nhóm có bao nhiêu quân. Bạn hãy làm tương tự với tất cả những trò chơi khác.

3. Phân chia chính xác

Hãy gợi ý trẻ đi lấy đũa cho bữa ăn hay lấy dĩa để ăn trái cây tráng miệng. Một đôi đũa cho một người, hai đôi đũa cho 2 người; một cái dĩa cho 1 người, 2 cái cho 2 người, 3 cái cho 3 người,… Những điều này giúp bé học những kỹ năng quan trọng về toán.

4. Gọi đúng tên hình dạng

Hình dung được các hình dạng và gọi được tên chúng là nền tảng để trẻ hiểu được toán học. Hãy cho trẻ chơi trò chơi tìm hình vuông, tìm hình tròn.

Bạn cũng nên dùng giấy cắt chéo hình vuông thành hai hình tam giác và chỉ cho bé cách ghép chúng lại thành hình vuông. Trước khi cho trẻ ăn, hãy hỏi trẻ chiếc bánh qui này có hình gì vậy, hộp sữa thì hình gì.

5. Những mối tương quan trong không gian

Để giúp trẻ hiểu được khái niệm xa gần, trên dưới, hãy cho trẻ chơi các trò như ném bóng, ném gần và ném xa, ném lên trên và ném xuống dưới…

Để bé học được bài học về thể tích và dung lượng, bạn hãy đổ nước hoặc cát vào cái ly trong suốt rồi thay đổi dung lượng từ đồ chứa này sang đồ chứa khác và để trẻ xác định bên nào ít, bên nào nhiều hơn.

6. So sánh kích cỡ

Ở tuổi này, trẻ đã biết các kích cỡ to nhỏ của đồ vật. Bố mẹ hãy tiếp tục phát triển nhận thức này của trẻ bằng cách so sánh chúng với nhau. Hãy hướng dẫn bé chơi đồ chơi xếp hàng, trong đó, đặt những đồ vật nhỏ phía trước, những đồ vật to hơn đặt phía sau, rồi sau đó sắp xếp ngược lại.

dạy trẻ học toán từ tuổi lên 2

7. So sánh độ ngắn dài

Vẫn là trò chơi như trên, bạn có thể yêu cầu bé xếp hình thành nhiều hàng, theo thứ tự đồ nhỏ đặt phía trước, đồ lớn đặt phía sau. Nhưng những hàng này sẽ có độ dài và ngắn khác nhau. Hãy hỏi trẻ, hàng nào dài hơn hàng nào, hàng nào dài nhất, hàng nào ngắn nhất,...

8. Dạy bé xếp mô hình

Có rất nhiều trò chơi được bán trên thị trường có thể giúp bé xếp các mô hình hấp dẫn. Ngoài ra, bạn có thể tự dạy con xếp mô hình với những nguyên liệu có sẵn. Hãy dùng những chiếc bát nhựa, úp chúng xuống, xếp chồng lên nhau và xây thành mô hình kim tự tháp.  Tương tự như vậy, hãy hướng dẫn trẻ xây mô hình cửa ra vào, mô hình đường ray cho tàu chạy bằng các đồ chơi hàng ngày của trẻ.

9. Sử dụng từ có khái niệm toán học

Hàng ngày, trong mỗi cuộc đối thoại với con, hãy luôn luôn gợi mở những khái niệm toán học: ít nhiều, dài ngắn, to nhỏ,...

Thậm chí, để kích thích trẻ ăn, bạn cũng có thể sử dụng các khái niệm toán học, ví dụ “Mẹ cho con cái bánh hình tròn này”, “Con thích bánh hình tròn hay bánh hình vuông”, “Thìa này con ăn nhiều hơn cả thìa trước nhỉ, chắc thìa sau con còn ăn được nhiều hơn cả thìa này…” cùng với đó, bạn hãy lấy thức ăn phân biệt độ ít nhiều để khuyến khích trẻ.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (196 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác