Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Để con nghe lời mà không cần quát mắng

Hầu hết các bậc phụ huynh khi thấy con làm điều gì không vừa ý hoặc yêu cầu con không làm gì đều cáu gắt hoặc quát tháo. Điều này nhiều khi chỉ làm bé “lỳ” thêm và chống đối cha mẹ, chưa kể, sự cáu gắt còn khiến chính bản thân bạn tăng thêm phần mệt mỏi và bực bội. Những giải pháp khôn khéo sau đây sẽ khiến con nghe lời mà không cần nổi cáu.

Để con nghe lời mà không cần quát mắng

1. Chủ ngữ của câu nói luôn là “bố/mẹ”

Trong cách dạy con truyền thống, cha mẹ luôn là người sử dụng uy quyền và sự áp đặt. Họ không bao giờ chú ý đến suy nghĩ của con mà luôn áp đặt suy nghĩ, mong muốn của mình. Chính vì vậy, khi đưa ra yêu cầu, thậm chí trong cách nói chuyện hàng ngày, cha mẹ thường sử dụng những mẫu câu không hề có chủ ngữ như: “Ăn nhanh lên”, “Vào học bài đi”, “Không được nghịch đất”… Hoặc nếu có dùng chủ ngữ cũng là những từ rất “chát chúa” như “Tao”, “Mày”, “Thằng kia”, “Con này”… và con luôn nằm ở ngôi thứ nhất như: Con phải thế này, con phải thế kia…

Bạn cần nhớ rằng trẻ bất kỳ lứa tuổi nào cũng có tự trọng, có suy nghĩ và luôn cần người khác tôn trọng, kể cả bố mẹ. Chưa kể trẻ đang ở lứa tuổi rất bướng bỉnh và chưa ý thức được sự chống đối cha mẹ là hỗn hào. Do đó cả hai kiểu giao tiếp mang nặng tính áp đặt, miệt thị sẽ chỉ càng tăng thêm sự chống đối quyết liệt ở trẻ mà thôi.

Vì vậy để trẻ tập trung nghe lời hơn, bạn nên bó cách nói và xưng hô như trên. Mọi câu nói nên bắt đầu bằng chủ ngữ bố/mẹ: “Mẹ nhờ con rửa giúp mẹ cái chén nhé”, “Bố chuẩn bị dạy con học bài nhé”… Bắt đầu bằng chủ ngữ bố/mẹ sẽ làm “mềm” câu nói, khiến cho trẻ cảm nhận được sự bình đẳng, ân cần và sẽ nghe lời bạn hơn.

2. Lắng nghe con trước khi phán xét

 Bất cứ những phản ứng tiêu cực nào từ phía con đều làm bạn bực mình, cau có. Nhưng mọi việc đều có lý do của nó. Nếu bạn không thèm nghe con nói đã vội phán xét, quát tháo, đứa trẻ cảm thấy bị oan ức hay chưa thấy thỏa đáng sẽ khó to hơn. Vì thế, với mọi thái độ tiêu cực của con, bố mẹ hãy kiên nhẫn nghe con nói. Lắng nghe sẽ giúp trẻ có cơ hội được giãi bày. Những bức xúc được nói ra và nhất là được người “cầm cân nẩy mực” lắng nghe, mọi bức xúc của trẻ sẽ được xoa dịu. Lúc này, mọi câu nói hay phán xét sau cùng của bạn sẽ được trẻ tiếp thu với thái độ tôn tọng và biết ơn.

3. Hãy để bé tự trả lời

Nếu bạn yêu cầu con điều gì đó mà bé không làm ngay, thường thì bạn sẽ nổi đóa lên và yêu cầu con thực hiện. Nhưng tình huống đó rất khó để một đứa trẻ răm rắp thực hiện mà không thể hiện một thái độ tiêu cực hay đối phó nào đó. Vì vậy, hãy khôn khéo chuyển lới mặc nhiên chấp nhận sang cho bé mà bạn không cần phải thúc ép, yêu cầu. Ví dụ, “Mẹ rất mong con thu gọn đống đò chơi kia giúp mẹ, khi nào thì con sẽ làm được hả con”. Với câu hỏi này, trẻ nhất định sẽ phải có câu trả lời cụ thể: “Con phải mặc xong cái áo cho búp bê đã”, “con phải uống xong ly nước đã”. Hãy cứ để trẻ được thoả mãn với ý nghĩ “miễn là không phải bắt tay vào dọn dẹp ngay lập tức”, khi hết thời gian đã cam kết, bạn nhắc lại lần nữa, thế nào bé cũng ngoan ngoãn dọn dẹp.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (1 vote)
Tin liên quan
Tin khác