Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Để lời mắng con cái không bị phản tác dụng

Không ít bậc cha mẹ trong lúc nóng giận đã tuôn ra những lời nhục mạ, xúc phạm con. Họ nghĩ như vậy là cách răn dạy tốt nhất. Song những lời mắng chửi ấy có sức hủy hoại ghê gớm tinh thần, tình cảm và sợi dây gắn bó giữa cha mẹ và con cái. Hãy lưu ý những điểm sau để sự nóng giận và quát mắng con cái được sử dụng đúng lúc, đúng chỗ và khiến con tâm phục.

Để lời mắng con cái không bị phản tác dụng

1. Không được quy chụp mọi vấn đề

Nếu nói khi dạy con cha mẹ không lúc nào được mắng con là không thực tế, bởi khi trẻ có lỗi vẫn cần có lời nhắc nhở nghiêm khắc thể hiện thái độ bất bình của bố mẹ. Tuy nhiên, để khi bị mắng mà con tâm phục khẩu phục, tự nguyện xin lỗi bố mẹ, bạn cần nhớ nguyên tắc không được mắng con theo lối quy chụp. Ví dụ, nếu con mải chơi mà đi học về trễ, hãy nói: Mẹ rất bực mình vì hôm nay con không nghe lời mẹ”, đừng bao giờ nói kiểu: “Mày là đứa mất dậy”. Nhận xét như vậy là xúc phạm con, bạn đã xóa bỏ mọi cố gắng từ trước đến nay của trẻ. Điều này chắc chắn sẽ khiến bản thân trẻ cũng phẫn nội về bạn và phản ứng mạnh mẽ.

Để lời mắng con cái không bị phản tác dụng

2. Tạo cơ hội để trẻ được trình bày

Khi bản thân mắc lỗi, chắc chắn trẻ biết và cũng buồn phiền, suy nghĩ về chuyện đó. Trước tình cảnh như vậy, cha mẹ thường mắng át đi, quy kết tội cho con, điều đó chỉ khiến trẻ chống chế, không thừa nhận lỗi lầm mà thậm chí còn thấy bất bình và phẫn nộ. Vì vậy, dù bạn có bực tức thế nào đi chăng nữa, ít nhất hãy cho con có cơ hội trình bày.

Khi bé đi chơi vè muộn, thay vì bạn nói “Lúc nào cũng đú đởn” với thái độ không hề sẵn sàng đối thoại, hãy hỏi con: “Sao con lại về muộn, mọi hôm đúng 7 giờ tối là con phải có mặt ở nhà kia mà”. Với câu hỏi mở như vậy, biết đâu bạn lại nghe được một lý do hợp lý từ phía con. Mà dù lý do có không hợp lý đi nữa, thì đó cũng là cơ sở để bạn nhắc nhở con về sau. Điều này sẽ giúp bé sẵn sàng tiếp nhận lời nhắc nhở, nhận thức hành vi sai lầm mà cố gắng sửa chữa. Còn nếu không có cơ hội trình bày, trẻ sẽ có tâm lý chống đối và ngày càng thách thức.

3. Không được xúc phạm trẻ

Có nhiều cách để thể hiện tức giận nhưng có một nguyên tắc là dù giận dữ thế nào cũng không được xúc phạm nhân cách hay thóa mạ con. Không ai muốn bị người khác xúc phạm mình và tâm lý chung của con người, bất kể người lớn hay trẻ nhỏ, khi bị xúc phạm người ta có xu hướng phản kháng, đối đầu thách thức hay tỏ thái độ tiêu cực để bảo vệ tự trọng của bản thân mình.  Điều đó là vô cùng bất lợi khi bạn muốn nuôi dạy một đứa con tốt.

Vì vậy, nếu bạn muốn mắng con là “đồ vô tích sự”, hãy diễn đạt theo ý khác: “Mẹ nghĩ khó mà hi vọng được gì ở con nếu con cứ như thế này”; thay vì nói con “ngu dốt”, hãy nói “Mẹ ước gì con có thể thông minh hơn”. Hãy luôn nhớ rằng sự chỉ trích, xúc phạm chỉ tàn phá chứ không có tính xây dựng.

Để lời mắng con cái không bị phản tác dụng

4. Xin lỗi con

Đôi khi, trong cơn giận dữ và không giữ được bình tĩnh, bạn có thể có những câu nói xúc phạm hay làm tổn thương con. Khi bình tĩnh lại, hãy xin lỗi trẻ. Đó là cách hành xử rất người lớn, biểu hiện của những cá nhân và một gia đình có nề nếp, có tự trọng. Đừng nghĩ đó là con mình thì không cần làm thế. Đó là hành vi đẹp, cho con thấy bạn luôn tôn trọng con. Chắc chắn trẻ sẽ nhanh chóng dịu đi sự tự ái và buồn khổ vì những câu nói bạn vừa gây ra cho chúng và chúng sẽ biết nghe lời cha mẹ hơn.

Đó còn là hành vi văn minh, lịch sự, con bạn sẽ tiếp thu được cách ứng xử đẹp này trong mối quan hệ với gia đình, với bạn bè và với cuộc sống sau này.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (1 vote)
Tin liên quan
Tin khác