Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Giáo dục con về nền tảng gia đình

Nền tảng gia đình bao gồm những yếu tố cấu thành nên một gia đình như tình cảm, tình yêu, tình thương, sự cam kết… Nó làm cho con người ý thức rõ hơn về bản thân, giữ gìn và phát huy những giá trị tốt đẹp của gia đình, từ đó hướng họ tới lối sống đẹp, đạo đức và lành mạnh hơn.

Giáo dục con về nền tảng gia đình

1. Nền tảng gia đình là gì? Vì sao chúng ta cần nhận biết nền tảng gia đình?

Nền tảng gia đình bao gồm những giá trị cấu thành nên một gia đình như tình cảm, tình yêu, tình thương, sự cam kết, sự chia sẻ cảm thông, truyền thống đạo đức, nề nếp và phép tắc... Bất kể với hoàn cảnh gia đình bạn đã lớn lên và bạn đang theo đuổi những giấc mơ riêng của mình về một gia đình kiểu mẫu, thì những nền tảng kể trên vẫn luôn luôn có giá trị.

Đó cũng chính là kiểu mẫu của những giá trị truyền thống trong gia đình. Điều đó giúp giải thích nguồn gốc, sức ảnh hưởng của thế hệ cha ông lên gia đình hiện tại. Nó cũng có thể hé mở những mối liên hệ về sức mạnh, tài năng, sự nhiệt huyết, bản lĩnh, niềm tin vào giá trị của bản thân của mỗi cá nhân và tập thể gia đình, khiến mỗi cá nhân cảm nhận, tự hào, tin tưởng vào gia đình và vào chính mình. Cũng từ đó họ luôn phấn đấu giữ gìn, phát huy những giá trị tốt đẹp của truyền thống trong gia đình hiện tại và tương lai.

Khi bắt đầu có ý thức về bản thân, trẻ em đã bắt đầu tìm hiểu xem mình là ai, mình giống và khác nhau với những đứa trẻ khác như thế nào. Trong tập thể lớn là gia đình, bé ý thức được mình là một cá nhân trong đó, mình có trách nhiệm phải làm cho những người thân xung quanh mình yêu mến và tự hào về mình, hoặc ít nhất làm mọi người vui lòng về sự ngoan ngoãn, lễ nghĩa, kính trọng, nhường nhịn của mình, đó là bước đầu tiên để bé cảm nhận về nền tảng gia đình. Nền tảng gia đình lành mạnh và vững chắc sẽ đảm bảo cho những cá nhân trong gia đình phát huy tất cả khả năng, trí tuệ và cả đạo đức.

2. Giáo dục con về nền tảng gia đình

Tiếp nhận sức mạnh từ những thế hệ trước và người thân xung quanh, bạn có thể thể hiện niềm tự hào về bản thân và gia đình ngay trong cuộc sống xã hội và lôi kéo con mình khám phá chính bản thân và gia đình mình từ truyền thống và hiện tại. Ngay cả khi bạn không có một truyền thống gia đình đáng tự hào, bạn vẫn có thể giúp con hiểu và tự hào về gia đình nhỏ của mình, nơi cha mẹ luôn ngập tràn tình yêu thương, nơi cha mẹ là những tấm gương sáng về đạo đức, lối sống, sự nỗ lực... Khi bạn gieo vào trẻ một niềm kính trọng và tự hào, nền tảng đó sẽ được trẻ cảm nhận và phát triển.

Hãy dạy bảo con về những giá trị của gia đình qua câu chuyện và sự kiện hàng ngày. Nếu gia đình có truyền thống học hành, bạn có thể chỉ cho con những tấm gương của ông, cha, anh em họ hàng và thể hiện niềm tự hào về họ. Nếu gia đình có truyền thống nhân đạo, hãy kể những câu chuyện hay và cảm động về những nghĩa cử mà cha ông đã làm với mọi người và bạn là người tiếp thu sau đó làm gương tốt cho con trẻ trong cách mà bạn xử lý những tình huống thường nhật, trân trọng những người lao động nghèo khổ, yêu thương những đúa trẻ mồ côi, tàn tật, đối xử tốt với động vật

Nếu bạn muốn con hiểu những giá trị gia đình kiểu mẫu mà bạn đa cố gắng xây dựng, ví dụ sự bình đẳng, tính tự lập… bạn cũng có thể thường xuyên nói với con về điều đó. Những câu chuyện và những lời nói hàng ngày của cha mẹ chính là cách giáo dục nền tảng gia đình tốt hơn bất kỳ điều gì.

Điều quan trọng là tấm gương, lối sống của bố mẹ. Nếu bạn tự hào rất nhiều về nền tảng gia đình nhưng trong cuộc sống, bạn thường đi ngược lại những giá trị đó, thì bạn không thể làm trẻ tin tưởng. Nhưng mặt khác, hãy tạo nên những nguyên tắc nhất định để trẻ hiểu rằng mọi hành vi không đẹp, thiếu ý thức, thiếu tôn tọng bản thân và gia đình đều đi ngược lại các giá trị của gia đình và trẻ phải chịu trách nhiệm về điều đó.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (1 vote)
Tin liên quan
Dạy con lòng nhân ái (Thứ 3, 08/04/2014 )
Dạy con chữ hiếu mùa Vu Lan (Thứ 3, 08/04/2014 )
Dạy con kỹ năng giao tiếp (Thứ 3, 08/04/2014 )
Tin khác