Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Giúp con trở thành người biết lắng nghe

Một người biết lắng nghe sẽ rất gây thiện cảm và sự tin cậy đối với người khác. Tuy nhiên, thực tế không phải ai cũng biết lắng nghe và biết cách lắng nghe một cách biểu cảm để tạo niềm tin yêu cho người khác. Vì vậy, hãy rèn luyện, dạy dỗ con từ nhỏ để khi lớn lên, bé luôn là người lịch sự, biết lắng nghe, thông cảm và tạo được sự tin yêu với mọi người.

Giúp con trở thành người biết lắng nghe

1. Để giúp con bạn học cách lắng nghe, hãy dịu dàng chạm vào trẻ và gọi tên của nó. Trẻ sẽ nhận là mình là đối tượng chính, quan trọng mà cha mẹ cần chia sẻ. Trẻ sẽ chú tậm vào bạn.

2. Khi nói chuyện hãy nhìn vào đôi mắt của trẻ. Điều đó làm cho trẻ hiểu trẻ rất quan trọng, cha mẹ rất cần trẻ lắng nghe, nó vừa khiến trẻ tò mò lại rất thích thú bởi cảm giác mình được tôn trọng như một người lớn vậy.

3. Khi nói chuyện với trẻ, hãy dùng một giọng nói nhẹ nhàng, thỉnh thoảng chỉ thì thầm thôi, bạn sẽ rèn cho trẻ cách lắng nghe, tập trung và chú tâm vào câu chuyện.

4. Luôn tỏ ra ân cần, tôn trọng và lịch sự khi trò chuyện với con bạn. Bởi vì, cũng như người lớn, trẻ cũng không thể lắng nghe khi chúng cảm thấy cách nói chuyện của bạn khó chịu, không hấp dẫn, không quan tâm đến trẻ, không làm trẻ cảm thấy cần phải ngồi nghe. Một khi trẻ cảm thấy được tôn trọng, lịch sự, chúng sẽ cố gắng ngồi lại bằng thái độ tôn trọng và lịch sự không kém.

5. Dạy con cách lắng nghe bằng cách lắng nghe chúng. Hãy gợi ý cho con kể câu chuyện của chúng. Hãy kiên nhẫn lắng nghe, nhìn vào đôi mắt trẻ và không ngừng khuyến khích, “Ồ thế à”, “Rồi sao nữa con”, “Câu chuyện của con thật thú vị”…

6. Đừng xao lãng hoặc làm ngơ khi con bạn muốn nói chuyện với bạn. Điều này là một thái độ lịch sự để trẻ hiểu, khi ai đó muốn nói chuyện, tâm sự với mình, hãy lắng nghe bằng tất cả sự quan tâm, bởi vì họ đã tin tưởng, cần mình và rất yêu mến mình.

7. Hãy thành thật và nói về những điều bạn biết; trung thực nói về những điều bạn không biết.

8. Hãy nói ngắn gọn, và hướng đến trung tâm của vấn đề, tránh dông dài và tranh cãi, trẻ không đủ kiên nhẫn để lắng nghe những điều mà chúng không hiểu hoặc điều gì đó mà chúng cảm thấy không quan trọng, không muốn quan tâm.

9. Hãy dùng ngôn ngữ, cách diễn đạt của trẻ khi nói chuyện với trẻ, cố gắng dùng những từ ngữ đơn giản, rõ nghĩa và dễ hiểu để chúng dễ dàng cảm nhận được, tránh diễn đạt dài dòng, ngôn ngữ phức tạp, khó hiểu, chúng là làm giảm đi một nửa sự hấp dẫn của câu chuyện.

10. Hãy đưa ra quan niệm và suy nghĩ của riêng bạn khi trẻ đã kết thúc câu chuyện hoặc đã kết luận vấn đề, đừng cắt ngang câu chuyện của con, cũng đừng vội vã khuyên nhủ, dạy bảo, hãy để bé chủ động suy nghĩ về chúng trước bạn.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (1 vote)
Tin liên quan
Tin khác