Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Hướng dẫn trẻ xử trí khi có hỏa hoạn

Trẻ em thường hay tò mò và hiếu động. Sự nguy hiểm đầy thách thức của lửa lại đặc biệt kích thích các em.

Hướng dẫn trẻ xử trí khi có hỏa hoạn

Mặt khác khi có sự cố hỏa hoạn bất ngờ xảy ra (cháy chung cư, cháy nhà, trường học…), những trẻ không được hướng dẫn các kỹ năng và tình huống từ trước sẽ không đủ nhanh nhạy để phản ứng và thoát khỏi nguy hiểm.

Có thể lấy ví dụ trường hợp ở thành phố Đồng Nai gần đây. Một căn nhà ở TP Biên Hòa bốc cháy dữ dội khi cả nhà đi vắng, chỉ có hai trẻ 6 và 10 tuổi ở nhà. May mắn hàng xóm phát hiện và phá cửa xông vào giải cứu. Tai hiện trường, hai cháu sợ hãi chỉ biết nằm nép bên nhau và khóc.

Ở các thành phố lớn, cháy chung cư cũng là một hiểm họa, nó đặc biệt nguy hiểm khi trẻ chỉ có một mình.

Cháy nổ là điều luôn rình rập các gia đình. Vì vậy, trước hết người lớn cần trang bị cho trẻ các kỹ năng ứng phó với những tình huống nguy hiểm này, nhất là khi trẻ ở nhà không có người lớn.

Trước hết, phụ huynh không để các vật dễ cháy nổ trong tầm tay trẻ nhỏ. Hoặc khi trẻ đòi hỏi, cần phải nói ngay cho trẻ biết những nguy hiểm khi trẻ đụng vào.

Nhiều phụ huynh nghĩ rằng trẻ con chưa biết gì nên không cần thiết phải dạy. Tuy nhiên thực ra trẻ có khả năng nhớ rất lâu những điều người lớn nói. Nếu bạn dạy trẻ một cách tường tận cũng như lấy ví dụ cụ thể về hậu quả xảy ra, thì trẻ sẽ nhớ rất kỹ và bạn sẽ không phải mất công cho những lần sau nữa.

Hướng dẫn trẻ xử trí khi có hỏa hoạn

Đồ điện, ổ cắm điện có sự kích thích rất lớn đối với trẻ, nhất là bé trai. Hãy cho trẻ biết đó là những vật trẻ không được phép đụng vào vì nó rất nguy hiểm.

Đối với những trẻ lớn hơn, bạn có thể để trẻ tự làm một số việc liên quan đến điện như cắm ổ cắm. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải nhớ hãy hướng dẫn trẻ biết cách sử dụng an toàn và chỉ được sử dụng khi người lớn đã hướng dẫn và cho phép.

Không cho trẻ tự ý bật bếp ga, không để trẻ châm lửa thực hiện bất kỳ điều gì nếu không có người lớn. Bố mẹ cần phải dạy trẻ điều này. Nói rõ cho trẻ biết lý do vì sao và cũng nói rõ đó là nguyên tắc, trẻ không được phạm vào.

Những biển báo dễ cháy rất cần được chỉ dẫn cho trẻ. Ở các khu chung cư, siêu thị, khách sạn… đều có biển báo này.

Trước hết, bạn có thể chỉ cho trẻ những biển cảnh báo cấm lửa, biển báo nguy hiểm ở những nơi công cộng. Những hình ảnh đó sẽ được ghi nhớ trong não trẻ và trẻ sẽ không dám tự ý đụng vào những vật nguy hiểm.

Trong trường hợp ở nhà cao tầng, rạp chiếu phim, siêu thị, phụ huynh nên dạy trẻ đường thoát hiểm an toàn nếu hỏa hoạn xảy ra. Nên đưa ra tình huống cháy và hỏi trẻ những cách phản ứng và thoát hiểm an toàn.

Đặc biệt trong những lúc như vậy bạn phải nhắc trẻ khi có cháy xảy ra tuyệt đối không núp trong gầm bàn gầm ghế, gầm giường hay đóng kín cửa. Vì như vậy sẽ rất dễ bị ngạt.

Với trẻ lớn hơn, cần cung cấp cho trẻ số điện thoại báo cháy khẩn cấp bên cạnh những số điện thoại quan trọng không kém như cấp cứu… Ngoài ra, nên cho trẻ nhớ một vài số điện thoại trước hết là của cha mẹ, người thân để có thể liên lạc trong những trường hợp cần thiết.

Nếu cháy từ bên ngoài vào, hãy dạy trẻ không được cầm nắm đấm mở cửa ra vì như vậy sẽ rất nóng và có thể gây bỏng. Hãy lấy chăn, khăn, quần áo ướt chặn vào khe cửa và tưới ướt liên tục những đồ dùng này.

hướng dẫn trẻ xử trí khi có hỏa hoạn

Khi xảy ra cháy, không được chạy lên chỗ cao hơn mà phải xuống nơi thấp hơn. Sau khi thoát khỏi đám cháy thì phải chạy thật xa không được quay trở lại, đề phòng có nổ. Nếu bị lửa cháy lên người thì nằm xuống đất lăn mấy vòng cho lửa tắt rồi chạy tiếp.

Trường hợp nguy cấp, có cháy mà không biết chạy vào đâu thì hướng dẫn trẻ chạy vào nhà tắm, chốt cửa, dùng khăn tẩm ướt chẹn vào cửa phòng tắm, liên tục tẩm ướt đề phòng lửa lan tới gần, xả nước đầy bồn tắm ngâm mình trong đó, đề phòng lửa lan tới gần và chờ người đến ứng cứu.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (157 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác