Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Làm gì khi trẻ nói dối

Nói dối giống như một phản ứng tự nhiên của con người khi cảm thấy mình có khả năng bị đe dọa nếu nói thật. Đôi khi trẻ nói dối không ý thức được điều đó là xấu, trẻ tin rằng nó vô hại và chẳng ảnh hưởng đến ai. Dưới đây là một vài cách gợi ý bạn ứng xử khi trẻ nói dối.

Làm gì khi trẻ nói dối

- Khi bạn đã biết nguyên nhân trẻ nói dối, vậy thì khi trẻ phạm lỗi, đừng làm cho sự việc trở nên tồi tệ hơn. Trẻ nói dối trước hết là do lo sợ bị trừng phạt, la rầy. Vì vậy, để khuyến khích sự tự tin và để hạn chế việc nói dối của con, cha mẹ không nên tìm cách trừng phạt, la mắng hay đe dọa con khi trẻ phạm lỗi. Hãy tìm cách giúp con hiểu hành động sai trái của mình và giúp con sửa lỗi.

- Trẻ nói dối vì một lý do khác, đó là cách trẻ lấy cớ để không phải làm hoặc thực hiện điều gì đó. Trong trường hợp này, bạn nên hỏi đến cùng lý do của con, đến khi không thể thể trả lời được, trẻ sẽ ngoan ngoãn thực hiện. Ví dụ, nếu trẻ nói rằng con bị ốm không đi học được, hãy hỏi con về chuyện ốm của con. Thường trẻ sẽ bảo con bị nóng, con bị mệt, bạn hãy hỏi, “Con bị nóng như thế nào. Nếu con nóng và mệt thật mẹ sẽ cho con đi tiêm thuốc, nhưng nếu con không nóng và mệt thật thì tiêm thuốc vào sẽ rất nguy hiểm”. Điều này sẽ dần dạy cho bé ý thức về sự nguy hiểm của lời nói dối, khiến con không dám nói dối đối vì bất kỳ lý do gì.

- Trong cách nói chuyện, để tránh đẩy con vào tình thế phải nói dối bạn không nên hỏi những câu hỏi có thể làm cho trẻ khó xử nếu trẻ nói sự thật. Ví dụ: “Con làm đổ ly cà phê ra bàn phải không?” Bản thân việc đổ cà phê ra bàn đã là một việc làm khiến trẻ lo sợ, thêm câu hỏi như thế này, nếu có cơ hội, trẻ sẽ tìm cách nói dối: “Không phải con, con mèo nhảy lên và làm đổ đấy”. Thay vì vậy, hãy hỏi con “Bi, con làm đổ cà phê ra bàn rồi”. Việc chỉ đích danh là cách bạn giúp bé nhận lỗi mà không cần phải nói ra. Tiếp đó hãy hỏi con “Cái bàn bẩn mất rồi, giờ phải làm thế nào để nó sạch lại đây?” Trẻ sẽ tìm cách hiến kế và hăng hái giúp bạn dọn bàn. Qua đó, trẻ sẽ nhận ra, lời nói thật không quá đáng sợ, miễn là ta có ý thức khắc phục lỗi lầm.

- Bên cạnh việc nói dối, nói khoác là đặc tính luôn có ở trẻ em. Nói khoác, hay nói cách khác là trẻ nói quá lên bằng trí tưởng tượng bao la của mình. Trong trường hợp này, cha mẹ cần giúp trẻ phân biệt được sự khác nhau giữa trí tưởng tượng, ước muốn và sự thật. Trường hợp này, cứ để trẻ tự nhiên suy nghĩ và tin vào trí tưởng tượng phong phú của mình cũng không phải là điều gì quá to tát. Tuy nhiên, nếu cần bạn có thể cho con thấy cái gì là sự thật, cái gì là tưởng tượng. Ví dụ, khi trẻ học cấp 1, bạn có thể nói cho con biết vì sao diễn viên đóng vai Tôn Ngộ Không dường như có thể bay lên trời, đứng trên mây, vì sao Trư Bát Giới hình nửa người nửa thú mà vẫn biết nói tiếng người… 

- Hãy luôn là những người lớn trung thực. Khi bạn đối xử với con và với bạn đời một cách trung thực, trẻ sẽ tiếp thu được bài học về tính trung thực ở cha mẹ. Hãy nhận lỗi và xin lỗi nếu bạn làm điều gì đó ảnh hưởng đến con. Nếu con phạm lỗi, hãy khuyến khích con nhận lỗi và tìm giải pháp sửa lỗi lầm thay vì lớn tiếng chì chiết, quát tháo. Nói dối thể hiện một bản lĩnh không vững vàng, cũng là một thói quen. Khi đã là thói quen, bạn cần luyện tập để con từ bỏ thói quen có hại đó.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (1 vote)
Tin liên quan
Tin khác