Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Nguyên nhân xung đột giữa cha mẹ và trẻ vị thành niên

Khi trẻ bước bào tuổi mới lớn, đó là một lứa tuổi với sự nhạy cảm và nhiều diễn biến tâm lý hết sức phức tạp. Trong giai đoạn đó, nếu trẻ không nhận được sự thông cảm và giúp đỡ của cha mẹ, trẻ dễ trở thành đứa trẻ cộc cằn, hay nổi nóng nhất là với chính cha mẹ của mình. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến xung đột giữa cha mẹ và trẻ vị thành niên?

Nguyên nhân xung đột giữa cha mẹ và trẻ vị thành niên

Gia đình trở nên quá chật hẹp so với nhu cầu hoạt động của trẻ

Gia đình là môi trường đặc biệt, trong đó có các quy tắc, phép tắc, sự quy củ, nề nếp, sự kính trọng, lễ phép… môi trường đó mọi trẻ em khi lớn lên đều phải tuân thủ. Tuy nhiên, khi bước vào tuổi mới lớn, cùng với sự khẳng định cái tôi ngày càng cao, môi trường hoạt động, ccs mối quan hệ của trẻ ngày càng rộng, trẻ không còn quẩn quanh và tâm sự với bố mẹ nữa thì lúc này những mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh. Môi trường gia đình giờ đây không thoả mãn đầy đủ và kịp thời tất cả những hoạt động của trẻ. Đụng vào bất cứ cái gì trẻ cũng thấy những nguyên tắc, người lớn luôn can thiệp vào  mọi giờ giấc, sinh hoạt và cả suy nghĩ của trẻ, khiến trể cảm thấy ngột ngạt. Trẻ rất muốn được đối xử bình đẳng, được tôn trọng nhưng nó lại vấp phải những quy định đôi khi có phần nghiêm khắc hoặc hà khắc của bố mẹ. Chính vì vậy, các em trở nên dễ tự ái và khó bảo.

Sự xung đột giữa sự quan tâm của cha mẹ và các mối quan hệ của trẻ

Trẻ bước vào tuổi vị thành niên là giai đoạn mà có sự nhạy cảm đặc biệt về giới tính và cả quan hệ bạn bè. Lúc này, trẻ đã có những rung cảm khác giới, đôi khi, trẻ tương tư ai đó dẫn đến “tâm hồn treo ngược cành cây”, lơ đãng với mọi việc trong nhà, đôi khi bỏ ăn, khó ngủ. Nhiều trẻ còn mạnh dạn viết thư tình, hẹn hò nhau đi chơi… Với trẻ, đây được xem là chuyện riêng, một bí mật của riêng mình.

Nhưng tất cả những điều đó lại khiến cha mẹ vô cùng lo lắng. Họ bất chấp tất cả để ngăn cấm, đe dọa, kiểm tra thư từ, kiểm soát cả mối quan hệ, nhiều khi là chửi mắng, đánh đập, cốt để con tránh xa chuyện yêu và quan tâm đến chuyện học. Như vậy, sự can thiệp một cách thô bạo và thiếu khéo léo của cha mẹ vào chuyện riêng tư và nhạy cảm của con cái tạo nên những xung đột vô cùng khó hòa giải.

Không chỉ tình yêu, nhiều cha mẹ còn can thiệp sâu và tình bạn và các mối quan hệ khác của con. Họ thường xuyên nhắc nhở về việc con chỉ được chơi với người này, không được chơi với người kia… tất cả những điều đó khiến trẻ cảm thấy mình bị xúc phạm và bị kiểm soát chặt chẽ, còn cha mẹ luôn rơi vào trạng thái căng thẳng.

Sự xung đột giữa quyền lực giữa cha mẹ và nhu cầu độc lập của con

Từ khi con còn bé đến khi con lớn lên, thường các ông bố, bà mẹ vẫn giữ nguyên quan điểm mình là đại diện cho quyền lực, sức mạnh tuyệt đối. Họ có quyền chỉ đạo, ban ơn, chó phép hoặc cấm con làm bất cứ điều gì.

Tuy nhiên, bước vào tuổi vị thành niên, trẻ không còn là những cô bé, cậu bé ngoan ngoãn, răm rắp nghe lời cha mẹ nữa. Chúng đã là những đứa trẻ có suy nghĩ độc lập, đã ý thức được quyền lợi, lòng tự trọng, kiêu hãnh của mình, chúng đòi hỏi phải được tôn tọng và cư xử bình đẳng. Chúng không thích bị nhắc nhở, bị mắng mỏ chỉ vì chúng làm theo những gì chúng cảm thấy đúng.

Chính điều này đã bắt đầu tạo nên một mâu thuẫn mới. Sự độc đoán, chuyên quyền của cha mẹ vấp phải sự chống đối một cách ngang bướng của con. Nếu cha mẹ và cả con không tìm ra được một tiếng nói chung trong giải quyết mâu thuãn và thường xuyên để mâu thuẫn tạo nên các xung đột, thì việc rạn nứt tình cảm là khó tránh khỏi.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 9 /10 (2 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác