Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Những lời khuyên để dạy trẻ sống có trách nhiệm

Bất cứ cá nhân nào muốn trưởng thành một cách toàn diện và bước tới thành công đều phải học cách sống có trách nhiệm, trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Sống có trách nhiệm giúp trẻ luôn hướng tới những điều tốt đẹp, những hành vi đạo đức. Vì vậy, ngay khi con còn nhỏ, cha mẹ hãy dạy con sống có trách nhiệm.

Những lời khuyên để dạy trẻ sống có trách nhiệm

Trách nhiệm nghĩa là những điều phải làm, phải gánh vác hoặc phải nhận lấy về mình. Dạy trẻ sống có trách nhiệm là dạy trẻ tự ý thức được việc mình cần làm, để tốt cho bản thân và cho những người xung quanh mà không cần đến người khác nhắc nhở, hướng dẫn, sai bảo, bắt buộc hay dụ dỗ. Đó cũng bao gồm khả năng ra quyết định và chịu trách nhiệm về những quyết định đó.

- Trẻ học cách sống trách nhiệm bắt đầu từ những việc nhỏ như biết tự mình ăn, ngủ, mặc quần áo, vui chơi, phụ giúp những việc nhỏ, ứng xử tôn trọng bản thân và tôn trọng mọi người. Trẻ biết sống có trách nhiệm ngay từ nhỏ sẽ là người luôn sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội khi lớn lên. Dạy trẻ có trách nhiệm bắt đầu từ nhứng điều như sau:

- Giao cho trẻ những việc phù hợp với năng lực của chúng và cha mẹ nhất thiết không được làm thay con. Với trẻ mẫu giáo, bạn có thể giao cho con dọn dẹp sạch đồ chơi để vào nơi quy định khi đã chơi xong, tự đi rửa tay khi tay bẩn, tự rửa mặt, với trẻ lớn hơn, ngoài những việc đó ra, bạn có thể giao thêm cho con những việc khác như quét nhà, rửa ly tách… những việc từ đơn giản đến phức tạp tạo cho trẻ ý thức làm những việc có ích cho bất kể là công việc chung hay riêng.

- Trẻ sẽ thích thú và tích cực hơn trong việc sống và làm việc có trách nhiệm nếu như những yêu cầu của người lớn là phù hợp và không làm trẻ cảm thấy đuối sức hay chán nản. Vì vậy, khi giao công việc hoặc trách nhiệm cho trẻ, bố mẹ cần chú ý không giao những việc vượt quá khả năng của trẻ. Với những việc mức độ khó vừa phải, bố mẹ cũng cần phải giúp đỡ và nhắc nhở để hoàn thành, ví dụ hầu hết trẻ dưới 8 tuổi không thể tự mình mặc quần áo, đi giày tất hoàn chỉnh mà không có sự giám sát của người lớn. Nếu cần, bố mẹ có thể chia nhỏ những công việc lớn thành những việc nhỏ và hướng dẫn trẻ từng cách làm cụ thể.

- Trẻ sẽ nhận yêu cầu và thực hiện nó một cách mang tính đối phó, miễn cưỡng chứ không tự ý thức hay hăng say khi trẻ nhận nhiệm vụ do sức ép bị trừng phạt hay trẻ biết chắc rằng sẽ chẳng bao giờ được hưởng thành quả xứng đáng do mình tạo nên, ví dụ khi cha mẹ lớn tiếng ép buộc trẻ quét nhà, dọn dẹp một cách vô điều kiện, không có sự ân cần, không có lời giải thích vì sao con cần làm như vậy và cũng không có cả một lời khen. Trong trường hợp này, trẻ sẽ chỉ cố gắng quét những nơi thoáng đãng, nhưng tránh hết sức có thể những chỗ đầy rác nhưng khuất mắt cha mẹ.

- Trẻ sẽ không có ý thức thực hiện tốt trách nhiệm của mình với công việc được giao khi trẻ biết rằng nếu mình làm không tốt, chắc chắn cha mẹ hoặc người khác sẽ đến làm thay và “động não” giúp mình làm thế nào để hoàn thành công việc nhanh nhất.

- Trẻ có thể không hiểu thế nào là sống trách nhiệm, tuy nhiên, thông qua những gì người lớn làm và thông qua những việc có ích mà trẻ đóng góp cho gia đình hàng ngày, trẻ sẽ hiểu nó mà không cần một định nghĩa cầu kỳ. Tất nhiên, học sống trách nhiệm là một quá trình kéo dài xuyên suốt từ khi nhỏ tuổi đến khi lớn lên, trong đó, cha mẹ là những người đặt nền tảng.

- Khi trẻ chưa đủ lớn để cần phải nói cho trẻ thế nào là sống có trách nhiệm, nhưng hãy dạy trẻ những cách ứng xử có trách nhiệm qua những hành động thiết thực như: Biết quan tâm tới cảm xúc của của người khác, tôn trọng người khác, luôn nói sự thật ngay cả khi phạm lỗi, biết phản đối trước những hành động sai trái, thông báo với ngườ lớn nếu phát hiện những hành động xấu của người khác…

- Đừng quên khen trẻ vì những việc làm tốt, về việc trẻ hoàn thành nhiệm vụ được giao. Khuyến khích trẻ cố gắng hơn nữa để làm những việc có ích, ngay cả khi không sai bảo. Khen là cách đầu tiên và dễ hiểu nhất để bé hiểu vì sao lại phải sống có trách nhiệm. 

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (1 vote)
Tin liên quan
Tin khác