Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Rèn luyện cho con tính tự giác trong học tập

Tự giác học tập là cách tốt nhất giúp trẻ chủ động tiếp thu và làm chủ kiến thức. Vậy làm thế nào để rèn trẻ tính tự giác trong học tập ở trẻ?

Rèn luyện cho con tính tự giác trong học tập

1. Bố trí góc học tập yên tĩnh

Điều đó có nghĩa là bạn cần tắt hết tivi và những trò mang tính giải trí khi con ngồi vào bàn học. Bàn học của con cũng cần tránh xa cửa chính, nơi nhiều người đi lại, nói chuyện, trẻ con vui đùa. Trẻ sẽ không thể tập trung chỉ với một bước chân của người khác.

Rèn luyện cho con tính tự giác trong học tập

2. Bố trí góc học tập cố định

Một chiếc bàn cố định tại một góc học tập yên tĩnh tạo cho bé dần dần hình thành ý thức đó là chiếc bàn của mình, mình có nhiệm vụ phải ngồi vào đó để học mỗi ngày. Nó cũng góp phần gợi cho trẻ tính trật tự, kỷ cương. Một góc học tập nghiêm túc cũng nhắc bé rằng phải học tập nghiêm túc.

3. Hình thành một nguyên tắc

Sau giờ ăn tối, đó là giờ bé học bài, hãy rèn luyện cho bé nguyên tắc và thói quen như vậy. Đó là việc làm hàng ngày và bé cần luôn ghi nhớ. Sau một vài lần áp dụng, trẻ sẽ nghiêm túc và ngoan ngoãn ngồi vào bàn học đúng giờ, đó chính là nền tảng cho tính tự giác trong học tập của trẻ.

4. Thời gian cho mỗi buổi học

Đừng ép bé học quá lâu, học liền một mạch. Nếu những học sinh cấp 3 có thể tập trung liên tục đến vài giờ, thì học sinh tiểu học chỉ có thể tập trung khoảng 15 phút. Vì thế, Sau mỗi bài tập, bạn có thể cho con nghỉ giải lao một vài phút trước khi bước vào bài tập mới, coi như đó là một phần thưởng khi con đã hoàn thành bài. Thời gian học bài của trẻ tốt nhất không kéo dài hơn 1 tiếng.

5. Học những gì?

Nhiều trẻ vẫn ngồi vào bàn học đúng giờ như một thói quen, nhưng lại chỉ giở sách ra, gấp sách lại mà hầu như trẻ không tiếp thu được gì. Đó là vì bé chưa có kỹ năng ôn bài và chuẩn bị bài. Vì vậy, bạn cần hướng dẫn con phương pháp học. Ví dụ: ngày mai có môn học nào, soạn tất cả sách vở ra. Sau đó, lần lượt cho bé ôn bài cũ và gợi ý cho con vào mới. Sau mỗi lần gợi ý, hãy hỏi lại con xem trẻ đã nắm được những gì. Cuối cùng, yêu cầu con nhắc lại ý chung nhất của bài. Đó là cách rèn cho trẻ phát triển tư duy phân tích, tổng hợp, đồng thời rèn cho con kỹ năng ôn bài và tự tìm hiểu bài.

Rèn luyện cho con tính tự giác trong học tập

6. Khen ngợi trẻ

Đừng quên khen ngợi trẻ vì tất cả những gì trẻ đã làm trong buổi tối hôm đó. Đó là nguồn động lực để khích lệ trẻ luôn có ý thức học, thích học và chăm học. Nhưng cũng không nên khen một cách qua loa “tốt lắm”, “giỏi lắm”, hãy khen cụ thể hơn: “Con rất có ý thức học bài”, “con rất kiên nhẫn giải bài toán”, “con nắm ý chính rất nhanh”… những lần sau trẻ sẽ biết mình cần làm gì để hoc tốt hơn.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 7 /10 (5 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác