Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Tại sao nên cho trẻ tham gia các hoạt động ngoại khóa?

Tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp trẻ phát triển thể chất toàn diện, hoàn thiện kỹ năng, khả năng ứng biến trước các tình huống,… Trẻ sẽ trưởng thành và có vốn hiểu biết rộng hơn hẳn bạn bè cùng trang lứa.

Tại sao nên cho trẻ tham gia các hoạt động ngoại khóa?

1. Học hỏi được nhiều kiến thức ngoài sách vở

Trẻ có thể học được nhiều điều từ trường lớp, sách vở tuy nhiên đó không phải là tất cả kiến thức trẻ cần trong cuộc sống. Tuy nhiên, tâm lý muốn con phải là học sinh giỏi, phải vượt trội hơn bạn bè trong lớp khiến nhiều bậc phụ huynh ép con học cả ngày: học ở trường, học ở nhà, đi học thêm,... Điều đó cũng đồng nghĩa với việc thời gian vui chơi và tham gia các hoạt động ngoại khóa của trẻ không còn.

Các chuyên gia về giáo dục đều cho rằng cách làm này là hoàn toàn sai. Thay vì bắt con học quá nhiều môn, bố mẹ hãy khuyến khích và tạo điều kiện cho trẻ tham gia các hoạt động ngoại khóa, vừa chơi vừa học. Chính những hoạt động này sẽ giúp trẻ có nhiều kiến thức, kỹ năng thực tế hữu ích mà không sách vở nào có được.

Tại sao nên cho trẻ tham gia các hoạt động ngoại khóa

2. Giảm căng thẳng, mệt mỏi

Không cần quá nhiều lời để nói về tác động của căng thẳng, bất an tâm lý ảnh hưởng đến trẻ, hầu như bố mẹ nào cũng biết stress sẽ để lại rất nhiều hậu quả nghiêm trọng cho trẻ.

Dù nguyên nhân khiến trẻ bị căng thẳng, mệt mỏi đến từ gia đình hay nhà trường thì cách giải tỏa tốt nhất là cho trẻ tham gia các hoạt động ngoại khóa ngoài trời. Các hoạt động này giúp trẻ lấy lại niềm hứng khởi, có được những giờ phút thư giãn vui vẻ, từ đó tái tạo năng lượng và tinh thần.

4. Giúp trẻ khám phá cuộc sống, hiểu rõ bản thân

Các hoạt động ngoại khóa giúp trẻ có cái nhìn bao quát, chân thực hơn về cuộc sống. Được tham gia vào các hoạt động đó, trẻ có cơ hội phát triển kỹ năng cũng như rèn luyện tính tự lập. Cuộc sống vô cùng phòng phú, đa dạng, có rất nhiều điều mới mẻ đang đợi chờ trẻ ở phía trước.

Giữa những lựa chọn đó, trẻ sẽ nhận ra đâu là niềm yêu thích, đam mê thực sự của mình, đâu là những cơ hội hay những khó khăn mà mình phải vượt qua. Từ đó, trẻ có xu hướng sớm hiểu rõ năng lực, thế mạnh cũng như điểm yếu của bản thân và trở nên tự tin hơn khi trưởng thành.

5. Giúp trẻ năng động, sáng tạo hơn

Hãy để những hoạt động ngoại khóa trở thành một phần trong thời gian biểu của con bạn. Bạn không cần quá lo lắng rằng trẻ sẽ mải chơi mà quên mất việc học tập ở trường. Ngược lại, thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa giúp trẻ trở nên nhanh nhẹn, năng động, phát huy óc sáng tạo, tổ chức và tự lập. Điều quan trọng hơn cả, chúng khiến trẻ vui vẻ và lúc nào cũng tràn đầy năng lượng.

6. Có thêm bạn bè và thích ứng tốt hơn với các tình huống mới

Khi trẻ đối diện một mình với những tình huống mới, trẻ sẽ nhanh học được cách ứng phó hơn. Những kỹ năng có được do trải nghiệm thực tế sẽ khắc sâu vào trí óc trẻ và trở thành “vốn”, vô cùng hữu ích đối với cuộc sống của trẻ sau này.

Đồng thời, tham gia vào các hoạt động mới, trẻ sẽ có thêm nhiều bạn bè. Trẻ không còn nhút nhát mà trở nên tự tin, cởi mở hơn với mọi người.

7. Bạn sẽ có không gian riêng cho mình

Dù bạn rất yêu con của mình nhưng chắc chắn cũng có những lúc bạn mong muốn có thời gian, không gian riêng dành cho bản thân. Để trẻ tham gia các hoạt động ngoại khóa, bạn sẽ có khoảng thời gian nhất định được thành thơi làm những gì mình thích.

Khi được thư giãn, bạn sẽ có tâm trạng tốt hơn, năng lượng của cơ thể cũng được tái tạo. Bạn hoàn toàn có được trạng thái tốt nhất về cả tinh thần và thể chất để sẵn sàng quay trở lại với thiên chức làm mẹ.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (1 vote)
Tags:
Tin liên quan
Tin khác