Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Tạo cho trẻ thói quen thích đọc sách

Sách không chỉ là kho tàng kiến thức, đọc sách còn giúp cho trẻ rèn luyện kỹ năng nghiên cứu, tư duy, sự tập trung và luôn luôn học hỏi, chắt lọc những tinh túy của tri thức. Nhưng ngày nay dường như trẻ càng ngày càng thờ ơ với sách. Vậy, làm thế nào để con có thói quen và đam mê đọc sách? Những cách sau đây sẽ "mách nước" cho bạn.

Tạo cho trẻ thói quen thích đọc sách

1. Cho con đọc sách càng sớm càng tốt

Hãy cho trẻ làm quen với thói quen thích sách và thích đọc sách càng sớm càng tốt. Trẻ dưới 3 tuổi đã có thể nhận biết tranh ảnh đẹp, màu sắc cuốn hút trong cuốn sách. Vì vậy, hãy mua cho con những cuốn truyện tranh đơn giản, nhiều hình ảnh đẹp. Khi cho con xem tranh trong sách, bạn đồng thời kể nội dung cậu chuyện trong mỗi bức tranh. Mỗi tuần bạn chỉ cần tập cho trẻ xem từ 2 đến 4 lần, mỗi lần 15 đến 30 phút. Sau đó, hãy để những cuốn truyện tranh này ở nơi mà trẻ dễ thấy, dễ lấy để trẻ có thể tự lấy xem khi chúng muốn.

Hằng ngày, hãy khuyến khích bé kể lại những câu chuyện trong sách bằng ngôn ngữ của mình. Đừng rầy la vì trẻ có thể làm rách một vài trang sách vì bạn có thể làm chúng ngại khi tiếp cận với sách. Hãy dạy trẻ rằng sách rất đáng quý và chúng cần biết giữ gìn.

2. Khơi gợi trí tò mò

Nhiều trẻ hiếu động, không chịu ngồi yên để xem sách, thậm chí, có sách trong tay là chúng có thể xé sách để chơi. Với những trẻ này, việc cho chúng xem tranh rồi kể lại câu chuyện xem ra không khả thi. Như vậy, cần phải đặt sự chủ động sang trẻ. Hãy kể một câu chuyện thật ly kỳ, tạo sự chú ý và tập trung cho tr, sau đó đến đoạn gay cấn, bạn làm như quên mất và nhờ trẻ đọc lại để kể cho bạn.

Tạo cho trẻ thói quen thích đọc sách

Cũng có khi, bạn nhìn hình ảnh và vờ như không biết nhân vật trong ảnh đang làm gì, nội dung câu chuyện thế nào và nhờ trẻ đọc để kể cho bạn nghe. Sau đó, đừng quên khen ngợi và khích lệ con, đồng thời nói với con rằng bạn rất thích nghe chuyện con kể, vì vậy hãy đọc sách thật nhiều để kể thêm cho bạn những lần sau.

3. Làm gương cho con

Thời đại internet bùng nổ, bạn cũng không để ý nhiều đến sách báo giấy. Nhưng nếu bạn là người ham đọc sách, bạn cũng sẽ truyền cảm hứng cho con. Các bé rất thích bắt chước người lớn. Khi làm như người lớn, trẻ thấy mình trưởng thành hơn. Vì vậy, ngoài thời gian lướt web, bạn cũng nên mua một số sách báo để đọc. Thỉnh thoảng, hãy bàn luận với bạn đời hoặc với con những cuốn sách ý nghĩa.

Hãy nói về nội dung cuốn sách hoặc bài báo bạn đọc mà bạn cảm thấy thú vị, sau đó, hỏi con xem có điều gì thú vị trong cuốn sách của con không. Điều đó sẽ tạo cho bé sự thích thú, ham mê, và thói quen đọc sách ngấm vào suy nghĩ, nhận thức của con một cách rất tự nhiên.

Ban biên tập Nhật ký bé
Chưa có đánh giá
Tin liên quan
9 thói quen cần tránh (Thứ 2, 07/04/2014 )
Tin khác