Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Vì sao trẻ nói dối

Dường như không đứa trẻ nào là không một vài lần nói dối, kể cả những đứa trẻ ngoan hay những đứa trẻ ngỗ nghịch. Nói dối giống như là hành động đề phòng và tự vệ khi trẻ cảm thấy có thể bị đe dọa bởi người lớn hay bởi những đứa trẻ khác. Dưới đây là các đặc điểm nói dối ở trẻ và cách cha mẹ can thiệp đúng đắn.

Vì sao trẻ nói dối

Nói dối là khi trẻ đặt điều và không nói đúng sự thật, hoặc khi trẻ cố tình kể sai sự thật, nói chơi, hay là kể không hết, không đúng bản chất sự thật nhằm mục đích tạo sự nghi ngờ, nghĩ xấu về ai đó cho người nghe.

- Thông thường trẻ bắt đầu biết nói dối có mục đích vào khoảng 6 tuổi, mặc dù trẻ từ 3 tuổi đã biết nói sai sự thật. Tuy nhiên, trẻ 3-4 tuổi hầu như chưa được gọi là nói dối, do trẻ  chưa có đủ những kỹ năng để nói dối, hoặc trẻ không ý thức được là mình đang nói dối, đôi khi chỉ là trẻ thuận miệng nói theo người lớn. Ví dụ, bé vấp ngã, người lớn thường hỏi: Con bị vấp ngã hay ai xô ngã? Bộ não của trẻ chỉ đủ để nhớ từ xô ngã, và do đó, trẻ thường trả lời là bị xô ngã. Ngay cả khi trẻ em 4 - 5 tuổi, trẻ chỉ mới bắt đầu phát triển khả năng nhận thức đúng và sai. Trẻ có thể hoàn toàn không biết rằng nói dối là sai.

 

- Trẻ nói không đúng sự thật thông thường là để che giấu sai lầm nào đó do sợ bị trừng phạt hay la rầy. Do vậy, những trẻ không tự tin, hay lo sợ và hay bị đe dọa, trẻ có xu hướng nói dối nhiều hơn để tự bảo vệ mình.

- Đôi khi trẻ nói dối để đối phó với những tình huống hay việc làm mà chúng không muốn. Nếu chúng không muốn đi học, chúng sẽ nói dối rằng mình bị ốm, đau đầu, nếu đứa trẻ sợ đi tiêm phòng, chúng sẽ nói mình bị đau tay… Để đối phó với trường hợp này, bố mẹ không nên nhân nhượng, hãy nói với con rằng không phải cứ ốm là được nghỉ học, còn nếu con bị đau tay này bác sĩ sẽ tiêm tay khác. Nhưng bên cạnh đó, hãy tìm hiểu xem vì sao con không muốn đi học, động viên con nói ra nhừng gì mà bé cảm thấy không thoải mái.

- Trẻ em sẽ thật thà hơn nếu ba mẹ và người lớn luôn là tấm gương của sự thật thà và không chấp nhận nói dối. Vì vậy, trong cuộc trò chuyện với con, bạn nên cố gắng hạn chế nói dối, hạn chế hứa hẹn với con điều mà mình không thực hiện được.

- Thỉnh thoảng trẻ nói dối cũng chỉ là cách nhìn nhận sự việc khác nhau của trẻ nói dối để thử xem trẻ có thể lừa được bạn không. Đó cũng là cách ban đầu trẻ sử dụng trí óc, sự linh hoạt để làm người khác phải suy nghĩ. Khi đó, trẻ ý thức được quyền và giá trị lời nói của mình. Do đó, nói dối lúc này là cách trẻ học hỏi và tìm hiểu thế giới rộng lớn xung quanh chúng.

- Trẻ em có trí tưởng tượng rất cao và thường sống trong một thế giới kỳ ảo, hay tưởng tượng. Trẻ em ở độ tuổi 4 và 5 đã có thể kể chuyện khoác lác về việc “Bố tớ ném xa lên đến tận trời”, “Mẹ tớ sẽ mua cho tớ con búp bê to bằng cái xe ô tô”, “Mẹ đưa tớ đi xem phim “Nàng công chúa ngủ trong rừng” và tớ được bước vào một khu rừng đầy tuyết”… cách kể chuyện bằng như vậy không được gọi là nói dối. Đó chỉ là cách bé tưởng tượng và phóng đại sự việc dựa trên những yếu tố của sự thật mà bé nhìn thấy hoặc tin tưởng sẽ xảy ra. Điều này sẽ giúp trẻ học cách sử dụng, vận dụng ngôn ngữ và an ủi cho những ước mơ của trẻ.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (1 vote)
Tin liên quan
Tin khác