Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Ba giai đoạn phát triển hoàn thiện của trẻ

Những giai đoạn đầu tiên từ khi còn là bào thai đến khi lọt lòng mẹ đã đặt nền móng cho sự phát triển thể chất, tinh thần của trẻ. Tiếp theo, trẻ bước vào ba giai đoạn phát triền mới cũng không kém phần quan trọng.

1. Giai đoạn trước khi đi học

Giai đoạn trẻ trước khi đi học thường được gọi là giai đoạn răng sữa. Giai đoạn này kéo dài từ khi trẻ được 1 tuổi đến khi trẻ được 6 tuổi. Giai đoạn này trẻ cũng phát triển nhưng mà chậm hơn các giai đoạn trước. Mỗi tháng trẻ tăng từ 0,1 kg tới 0,2 kg.

Khi trẻ được 4 tuổi cân nặng có thể đạt từ 16-18 kg, đến 6 tuổi thì cân nặng trung bình là 21 kg. Vòng đầu của trẻ đã bằng người lớn, tổ chức não đã trưởng thành hoàn toàn giống não người lớn.

Khoảng 2 tuổi trẻ đã được ăn dặm hoàn toàn do sữa mẹ không đủ để cung cấp dinh dưỡng cho trẻ. Điều này khiến hệ tiêu hoá của trẻ ngày càng hoàn thiện hơn.

Trong quá trình này, đặc biệt chú ý tới sự xuất hiện của răng sữa. Trẻ đã mọc đủ 8 chiếc răng hàm. Ngoài ra, giai đoạn này cũng là thời gian tốt để bố mẹ dạy trẻ tập nói chuẩn bị cho những ngày tháng đi học sắp tới.

Thời kỳ này, nếu như bố mẹ phải đi làm, trẻ có thể được gửi tới nhà giữ trẻ (1-3 tuổi) và lớn hơn là trường mẫu giáo (từ 4-6 tuổi). Tâm lý trẻ lúc này thường hiếu động, ham chơi, nghịch ngợm, trẻ thích được tự làm những gì mình thích như tự xúc cơm, vẽ, viết và thích đi học.

Ba giai đoạn phát triển hoàn thiện của trẻ

2. Giai đoạn thiếu niên

Giai đoạn thiếu niên được tính từ khi trẻ được 7 tuổi đến khi trẻ được 15 tuổi. Ở giai đoạn này, trẻ vẫn tiếp tục lớn mặc dù tốc độ chậm hơn so với các giai đoạn trước. 7 tuổi trẻ có thể đạt 22 đến 26 kg. Chiều cao của trẻ bắt đầu thay đổi đáng kể. Trẻ 10 tuổi có thể cao 1m35 hoặc 1m37.

Sự cấu tạo và chức phận của các cơ quan đã khá hoàn chỉnh. Cơ bắp của trẻ bắt đầu phát triển nhưng vẫn còn thon gầy. Dây chằng lỏng lẻo dễ bị gù, vẹo nếu ngồi không đúng tư thế, mắt trẻ cũng dễ bị cận thị hơn trong giai đoạn này.

Giai đoạn này, trẻ cũng bắt đầu quá trình thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn. Do răng vĩnh viễn không có khả năng hồi sinh nên cần đặc biệt rèn luyện cho trẻ thói quen chăm sóc, vệ sinh răng miệng để trẻ có hàm răng chắc khoẻ.

Lúc 7 tuổi, trẻ bắt đầu làm quen với trường tiểu học (lớp 1 đến lớp 5). Bạn chắc chắn sẽ thấy thật ngạc nhiên khi trẻ nhanh chóng thích nghi với môi trường mới, tiếp thu nhanh hơn và năng động hơn đấy.

3. Giai đoạn dậy thì

Giai đoạn dậy thì là khi trẻ được 15 tới 20 tuổi. Đây cũng được coi là giai đoạn trước trưởng thành.

Giai đoạn này trẻ phát triển vượt trội về chiều cao và cân nặng. Trẻ có thể cao 1m 45 đến 1m 60 nếu như trẻ có chế độ nuôi dưỡng chăm sóc tốt. Do đó cần tranh thủ quãng thời gian này để tăng tối đa chiều cao của trẻ.

Ba giai đoạn phát triển hoàn thiện của trẻ 2

Ở giai đoạn này lớp mỡ dưới da và các cơ bắp phát triển tạo hình dáng nam nữ. Tuy nhiên quá trình dậy thì của bé gái thường có xu hướng phát triển nhanh hơn so với con trai.

Các cơ quan sinh dục và chức năng các tuyến sinh dục hoạt động mạnh đánh dấu bằng sự xuất hiện các giới tính phụ như ở vùng xương mu, hố nách lông mọc nhiều, các em gái thì vú phát triển, bắt đầu có kinh, các em trai bắt đầu thay đổi giọng nói (vỡ tiếng)...Các tuyến nội tiết như tuyến giáp, tuyến yên cũng hoạt động mạnh.

Thời kỳ này ngoài sự phát triển vượt trội về sinh lý, tâm lý của trẻ cũng có sự thay đổi rất lớn. Trẻ lúc này thường ngang bướng, thích được làm theo ý mình. Đặc biệt trẻ muốn thoát khỏi sự quản lý của bố mẹ và gia đình.

Trạng thái tình cảm như thích một người nào đó khác giới, hay ý nghĩ về tình dục nam nữ cũng bắt đầu xuất hiện. Đây là hiện tượng bình thường, bạn không nên cấm đoán mà hãy chia sẽ những gì bạn nghĩ, những gì bạn biết với trẻ. Đây cũng là giai đoạn quan trọng để giáo dục nhân cách, cách cư xử và thái độ của trẻ.

Quá trình phát triển của trẻ gồm 6 giai đoạn nhưng ranh giới giữa các giai đoạn không rõ ràng. Có rất nhiều yếu tố tác động tới quá trình này đặc biệt là yếu tố môi trường xung quanh khiến dung mạo, tính cách trẻ có sự khác biệt. Do đó hãy tạo cho trẻ một môi trường sống tốt để trẻ phát triển đầy đủ về cả thể chất lẫn tinh thần.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (127 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác