Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Bạn biết gì về bệnh hẹp eo động mạch chủ bẩm sinh?

Bệnh hẹp eo động mạch chủ là một trong những dị tật tim bẩm sinh có thể được chữa khỏi.

Khi nghe bác sĩ kết luận bé bị bệnh hẹp eo động mạch (dị tật tim bẩm sinh) hẳn bạn và gia đình sẽ thấy rất hoang mang và lo lắng? Tại sao bé lại bị bệnh? Liệu bệnh có chữa được không? Một số thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa điều đó.

Eo động mạch chủ ở đâu ?

Động mạch chủ là một động mạch lớn nhất cơ thể, xuất phát từ tim đi lên một đoạn ngắn, sau đó vòng xuống và chạy song song với cột sống.

Trên đường đi, động mạch chủ chia ra những nhánh nhỏ đến các cơ quan trong cơ thể. Nếu coi tim là một cái bơm thì động mạch chủ là đường ống chính và các động mạch nhỏ là những đường ống nhánh đi vào các cơ quan khác trong cơ thể. Eo động mạch chủ là chỗ nối giữa nhánh lên và nhánh xuống

Thế nào là hẹp eo động mạch chủ?

Hẹp eo động mạch chủ là một bất thường (dị tật) tim bẩm sinh, nó làm hẹp một đoạn động mạch chủ. Vị trí bị thắt hẹp thường ở eo động mạch chủ, ở phía trên chỗ nối ống động mạch và động mạch chủ, hoặc ở ngay vị trí chỗ nối hoặc trên phía dưới vị trí nối. Đây là một trong 3 loại dị tật tim bẩm sinh hay gặp (2 loại dị tật còn lại là dị tật thông liên thất và còn ống động mạch).

Theo thống kê, dị tật hẹp eo động mạch chủ hay gặp ở bé trai nhiều hơn bé gái (tỉ lệ khoảng 3:1) và chiếm khoảng 20% số ca trẻ em bị suy tim phải nhập viện.

Tại sao bé bị hẹp eo động mạch chủ?

Theo các thống kê cho thấy bệnh hẹp eo động mạch chủ thường hay xuất hiện trên những bé có biểu hiện rối loạn về di truyền học như hội chứng Turner, hội chứng Noonan.

Tuy nhiên, cũng có thể do xảy ra một vài khiếm khuyết trong quá trình hình thành van động mạch chủ từ trong bào thai gây nên dị tật này (xảy ra trong tám tuần đầu của thai kỳ). Do vậy, nếu bé nhà bạn không may bị dị tật này thì hãy coi như đó là một sự “không may” do tạo hóa gây nên để cảm thấy thanh thản hơn.

Cần làm gì khi bé bị bệnh?

Một thông tin đáng mừng là cho đến nay ở Việt Nam, các bác sĩ đã tiến hành điều trị thành công khá nhiều ca dị tật hẹp eo động mạch bẩm sinh cho các bé. Tùy từng mức độ nặng nhẹ của bệnh mà các bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị phù hợp nhằm giúp bé khỏe mạnh trở lại. 

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (149 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác