Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Bạn biết gì về chứng ăn vô độ tâm thần?

Ăn vô độ tâm thần là một bệnh lý rối loạn ăn uống theo chu kỳ, mà biểu hiện cụ thể là chán ăn hoặc ăn thái quá dẫn đến mất kiểm soát.

Chứng bệnh này bắt đầu được chú ý từ đầu những năm 1980. Trung bình có khoảng 1% dân số mắc phải, đa phần khởi phát sau dậy thì khoảng từ 14-16 tuổi, thỉnh thoảng cũng có trường hợp xảy ra ở thời kỳ tiền dậy thì. Tỷ lệ mắc bệnh này ở nữ thường chiếm đa số hơn nam, 2-5% ở nữ và dưới 1% ở nam.

Trẻ vị thành niên có thể mắc đồng thời cả hai chứng ăn vô độ và chán ăn tâm thần trong cùng một giai đoạn bệnh hoặc thay đổi qua lại giữa hai loại rối loạn.

Hiện tại vẫn chưa tìm được nguyên nhân rõ ràng gây bệnh. Một số nghiên cứu cho rằng đây là bệnh sinh ra do xung đột tâm lý, các yếu tố xã hội ảnh hưởng, lý do di truyền hoặc từ thói quen ăn uống trong gia đình.

Chứng chán ăn thường xuất hiện vào đầu giai đoạn dậy thì, trong khi việc ăn vô độ thì diễn ra vào giữa hoặc cuối giai đoạn dậy thì và có thể kéo dài thời gian sau.

Triệu chứng dễ nhận thấy nhất của chứng ăn vô độ tâm thần là bệnh nhân thường không thể dừng việc ăn quá no và sau đó là tự gây nôn ói. Kèm theo là các trạng thái mệt mỏi, phù, kinh nguyệt không đều, hay viêm họng thứ phát do nôn ói.

Tuy nhiên để chính thức xác nhận một người thật sự mắc bệnh ăn vô độ tâm thần, phải xét đến nhiều yếu tố theo tiêu chuẩn chẩn đoán chứng ăn vô độ tâm thần. Vì được xem như một dạng bệnh tâm thần, nên rất khó để bệnh nhân chấp nhận mình thật sự mắc bệnh.

Mặc dù vậy, chứng ăn vô độ tâm thần có rất nhiều dấu hiệu để nhận biết, thể hiện cụ thể ở việc ăn uống cùng các hành vi liên quan, sự hình dung cũng như sự hài lòng về cơ thể, tình trạng sức khoẻ, đặc điểm tính cách cũng như ảnh hưởng của môi trường tâm lý.

Các xét nghiệm cận lâm sàng có thể giúp kiểm tra nồng độ amylase trong máu, cũng như kiểm tra hiện tượng rối loạn điện giải và kiềm chuyển hoá.

Việc điều trị chứng ăn vô độ tâm thần cần phải được thực hiện bởi các chuyên gia về tâm thần, và cần sự phối hợp chặt chẽ của gia đình. Ưu tiên hàng đầu là phải can thiệp vào hành vi ăn quá no và tự đào thải trước để xây dựng một chế độ ăn lành mạnh, sau đó là thực hiện việc kết hợp giữa liệu pháp tâm lý và liệu pháp dược lý.

Đa phần các trường hợp ăn vô độ tâm thần đều được điều trị ngoại trú. Một vài trường hợp nặng dẫn đến rối loạn điện giải, suy thận, … thì cần nhập viện để điều trị nội trú.

Ăn vô độ tâm thần là một dạng bệnh thường xuất hiện ở các nước phát triển, những nơi nhịp sống hối hả dẫn đến trạng thái tâm lý dễ mất ổn định. Thêm vào đó việc bùng nổ các cửa hàng thức ăn nhanh, nền công nghiệp thời trang cũng như hệ thống truyền thông ngày càng phát triển mạnh, đã góp phần định hướng sai lệch cho giới trẻ về cách nhìn nhận hình thể đẹp, dẫn đến chế độ ăn uống thiếu khoa học và những ức chế tâm lý không đáng có. 

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (137 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác