Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Bệnh cơ tim phì đại biến chứng và điều trị

Đối với một số người, bệnh cơ tim phì đại không gây ra vấn đề sức khỏe đáng kể. Tuy nhiên, ở những người khác, bệnh cơ tim phì đại có thể gây ra các dấu hiệu và triệu chứng nặng như khó thở, đau ngực hay ngất xỉu.

1. Biến chứng của cơ tim phì đại

Biến chứng có thể xảy ra của bệnh cơ tim phì đại bao gồm:

Loạn nhịp tim: dày cơ tim, cũng như cấu trúc bất thường của các tế bào tim (rối loạn), có thể làm gián đoạn hoạt động bình thường của hệ thống điện của tim, dẫn đến tim đập nhanh hay không đều rung tâm nhĩ, nhịp nhanh thất và rung tâm thất.
 

Đột tử: do nhịp nhanh thất hoặc rung thất. Nếu gặp cơn ngất xỉu, chóng mặt nặng hoặc đánh trống ngực kéo dài, nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức.

Bệnh cơ tim phì đại biến chứng và điều trị

Cản trở dòng chảy máu:các cơ tim dày lên gây cản trở lưu lượng máu ra khỏi tim. Điều này có thể dẫn đến khó thở với gắng sức, đau ngực, chóng mặt và ngất.

Van hai lá vấn đề: các cơ tim dày lên có thể để lại một không gian nhỏ hơn cho máu lưu thông, nó sẽ gây ra máu vội vàng thông qua các van tim nhanh hơn và mạnh mẽ hơn.

Lực lượng này tăng lên có thể ngăn chặn van hai lá-van giữa tâm nhĩ trái của tim và tâm thất trái đóng đúng cách. Kết quả là, máu có thể bị rò rỉ ngược vào trong tâm nhĩ trái. Điều này được gọi là hở van hai lá. Van hai lá hở có thể dẫn đến các biến chứng khác như suy tim hay chứng loạn nhịp tim.

Suy tim: suy tim là tim không thể bơm đủ máu để đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Các cơ tim dày lên của cơ tim phì đại cuối cùng có thể trở nên quá cứng để làm hiệu quả và có thể dẫn đến khó thở và suy tim.

Bệnh cơ tim giãn nở: theo thời gian, dày lên cơ tim có thể trở nên yếu kém và không hiệu quả và tâm thất trở nên mở rộng (dãn) và khả năng bơm trở nên mạnh mẽ hơn.

2. Điều trị cơ tim phì đại

Trường hợp bệnh nhân không có triệu chứng:

Có thể không cần điều trị thuốc đặc hiệu nhưng cũng có thể điều trị dự phòng bằng chẹn bêta giao cảm hoặc Verapamil nhằm mục đích giảm sự tiến triển của bệnh.

Trường hợp bệnh nhân có triệu chứng khó thở và đau ngực:

Trước hết cần điều trị bằng chẹn bêta giao cảm. Thuốc chẹn kênh canxi như Verapamil có thể làm giảm triệu chứng và tăng khả năng gắng sức của các bệnh nhân không đáp ứng với thuốc chẹn bêta giao cảm. Một vài trung tâm đang thử sử dụng Disopyramid để cải thiện các triệu chứng lâm sàng.

Thuốc chống đông cần chỉ định trong các bệnh nhân có rung nhĩ hoặc có rối loạn nhịp trên lâm sàng. Kháng sinh dùng trong các trường hợp cần dự phòng viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn.

Thuốc giãn mạch không nên sử dụng mà chỉ nên sử dụng lợi tiểu nếu cần ở các bệnh nhân có hạn chế đường ra thất trái. Digitalis có thể làm tăng chênh áp đường ra thất trái, do đó chống chỉ định dùng các thuốc này ở các bệnh nhân bệnh cơ tim phì đại có hẹp đường ra thất trái.

Các bệnh nhân có nguy cơ đột tử cao (tiền sử ngừng tuần hoàn, tiền sử gia đình có đột tử, có nhịp nhanh thất trên lâm sàng) cần dự phòng bằng Amiodarone và máy phá rung tự động nếu có điều kiện.

3. Phẫu thuật và các can thiệp xâm lấn khác

Bệnh cơ tim phì đại biến chứng và điều trị

Phẫu thuật Morrow (cắt bỏ phần cơ phì đại của vách liên thất): Được chỉ định ở các bệnh nhân có triệu chứng nặng nề với chênh áp đường ra thất trái trên 50mmHg không đáp ứng với điều trị thuốc.

Phẫu thuật cải thiện tốt chất lượng cuộc sống nhưng không loại trừ hoàn toàn sự tiến triển của bệnh (tái phát bệnh) và nguy cơ đột tử của bệnh nhân. Trong phẫu thuật nếu có hở hai lá nặng có thể thay bằng van hai lá cơ học.

Đặt máy tạo nhịp hai buồng loại DDD có thể chỉ định trong các trường hợp nhịp chậm, bloc nhĩ thất và giúp cho cải thiện triệu chứng lâm sàng và chênh áp qua đường ra thất trái.

Một phương pháp khác có thể được can thiệp là gây tắc nhánh vách thứ nhất của động mạch liên thất trước bằng cách bơm cồn chọn lọc vào nhánh động mạch này. Đây là phương pháp được thực hiện trong phòng thông tim sau khi chụp động mạch vành.

Các nghiên cứu gần đây thấy rằng phương pháp này đã cho các kết quả hết sức đáng khích lệ trong việc làm giảm chênh áp đường ra ở các bệnh nhân có bệnh cơ tim phì đại.

4. Phòng chống bệnh cơ tim phì đại

Bởi vì bệnh cơ tim phì đại được kế thừa, nó không thể được ngăn chặn. Tuy nhiên, các bác sĩ và các nhà khoa học đang học thêm về các đột biến di truyền gây ra các rối loạn. Mặc dù điều kiện tự nó không thể được ngăn chặn, điều quan trọng để xác định tình trạng này càng sớm càng tốt để hướng dẫn điều trị và ngăn ngừa biến chứng.

Vì nhiều người bị bệnh cơ tim phì đại không biết, nên dễ  tử vong đột ngột. Những trường hợp này có thể xảy ra ở những người trẻ tuổi có vẻ khỏe mạnh, bao gồm cả vận động viên, người lớn khác đang hoạt động.

Các chuyên gia khuyên những người có trái tim bất thường không tham gia trong hầu hết các môn thể thao cạnh tranh, ngoại trừ có thể có của một số môn thể thao cường độ thấp.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (155 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác