Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Các giai đoạn của bệnh ho gà

Bệnh ho gà là một bệnh gây ra bởi vi khuẩn ho gà và có khả năng bùng phát thành dịch nếu như không có biện pháp điều trị và cách ly bệnh nhân với mọi người xung quanh.

Các giai đoạn của bệnh ho gà

1. Các giai đoạn bệnh

Giai đoạn ủ bệnh

Bệnh ho gà cũng giống như bệnh quai bị thường có một thời gian ngắn để vi khuẩn xâm nhập và  trú ngụ trong cơ thể người bệnh. Đây được gọi là giai đoạn ủ bệnh.

Giai đoạn này khá ngắn, kéo dài khoảng từ 7 - 14 ngày. Giai đoạn này các dấu hiệu của bệnh chưa xuất hiện rõ rệt. Các triệu chứng lúc này không khác gì lắn so với các bệnh cảm cúm thông thường. Do đó khó xác định vì không biết một cách chính xác trẻ bị nhiễm bệnh.

Giai đoạn phát bệnh

Giai đoạn phát bệnh thường kéo dài 1 đến 2 tuần sau thời gian ủ bệnh. Các triệu chứng của ho gà cũng chưa rõ nét lắm. Nhiễm trùng đường hô hấp thể hiện không rõ ràng. Lúc này trẻ thường ho nhiều và thường ho nhiều hơn về đêm .

Giai đoạn kịch phát

Đến giai đoạn kịch phát, các cơn ho xuất hiện nhiều hơn với tần suất liên tục và cơn ho kéo dài. Do đó có thể khẳng định, dấu hiệu chính trong giai đoạn này là các cơn ho.

Cơn ho xuất hiện một cách tự nhiên hay do một kích thích nhỏ. Cơn ho kéo dài rũ rượi không sao kiềm chế được và thể hiện 3 đặc điểm: ho, thở rít và khạc đàm hoặc nôn mửa. Giữa các cơn ho, thông thường trẻ cảm thấy dễ chịu và có thể sinh hoạt bình thường.

Bên cạnh những cơn ho dữ dội, bệnh nhi có các triệu chứng vã mồ hôi, tĩnh mạch cổ và da đầu nổi rõ . Đặc biệt ở trẻ quá nhỏ và trẻ sơ sinh có những cơn ngưng thở ngắn thay thế cho hiện tượng rít khi hít vào.

Ngoài ra trong giai đoạn này còn thấy một số dấu hiệu như: chảy máu cam , xuất huyết kết mạc mắt hay bầm tím quanh mi mắt dưới .

 

Các giai đoạn của bệnh ho gà 2

Giai đoạn hồi phục

Sau khi bệnh toàn phát, bệnh nhân chuyển sang giai đoạn hồi phục. Giai đoạn này kéo dài trong vòng 1 - 2 tuần. Cơn ho ngắn lại, số cơn giảm. Mặc dù thế, các cơn ho có thể kéo dài thêm vài  tháng.

Nếu bị nhiễm khuẩn gian phát chẳng hạn như cảm lạnh làm cho trẻ trở lại những cơn ho kịch phát đến mức có thể nhầm với một đợt tấn công mới của bệnh.

2.  Biến chứng thường gặp của bệnh

Biến chứng ở đường hô hấp

Do đặc điểm chính của bệnh khiến bệnh nhân ho nhiều, những cơn ho vô cùng dữ dội. Do đó biến chứng thường gặp của bệnh ho gà là viêm phổi. Bệnh này chiếm tới chiếm 20% các trường hợp và thường xảy ra vào tuần thứ 2, thứ 3 của giai đoạn ho cơn.

Xẹp phổi do các nút nhầy làm bít tắc các phế quản nhỏ cũng là một trong những biến chứng thường gặp của ho gà, chiếm tỷ lệ 5%. Ngoài ra nếu các cơn ho quá dữ dội có thể làm vỡ các phế nang gây ra tình trạng tràn khí mô kẻ hoặc tràn khí dưới da.

Biến chứng thần kinh

Cũng do các cơn ho xảy ra dữ dội và liên tục khiến trẻ nhỏ hoặc trẻ sơ sinh có thể bị co giật, liệt nửa người, liệt  chi và mất ngôn ngữ là do xuất huyết hoặc xung huyết não, bệnh não cấp …

Biến chứng cơ học     

Đặc điểm của bệnh ho gà cũng dẫn tới một số các biến chứng cơ học điển hình như loét hãm lưỡi, vỡ cơ hoành, thoát vị rốn, bẹn, sa trực tràng, tụ máu dưới kết mạc, bầm tím dưới mí mắt , và nguy hiểm nhất là chảy máu nội sọ.

Bệnh ho gà là một bệnh có khả năng dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe bệnh nhân. Do đó cần có biện pháp phòng ngừa cho trẻ ngay khi phát hiện bệnh để tránh xảy ra những hậu quả không mong đợi.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (105 lượt đánh giá )
Tags:
Tin liên quan
Tin khác