Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Cùng tìm hiểu về bệnh hẹp phì đại môn vị ở trẻ

Hẹp phì đại môn vị là dạng bệnh lý bẩm sinh ở đường tiêu hóa do lớp cơ môn vị tăng sinh phì đại dày lên làm lòng môn vị bị hẹp lại. Bệnh và có xu hướng nổi trội ở bé nam so với bé nữ.

Cùng tìm hiểu về bệnh hẹp phì đại môn vị ở trẻ

1. Định nghĩa và nguyên nhân của bệnh hẹp phì đại môn vị

Bệnh hẹp phì đại môn vị là một tắc nghẽn đường tiêu hóa gây nên do cơ môn vị dày cản trở sự lưu thông thức ăn từ dạ dày xuống tá tràng.

Cho đến nay, chưa có một nguyên nhân nào xác định chính xác. Một số tác giả cho rằng bệnh liên quan do gia đình, di chuyền, chủng tộc. Một số khác lại đưa ra là do thuyết vô hạch, thuyết thần kinh – thể dịch.

Cùng tìm hiểu về bệnh hẹp phì đại môn vị ở trẻ

2. Triệu chứng bệnh

Trẻ sau sinh một thời gian hoàn toàn bình thường khoảng 2 – 4 tuần, sau đó thể mới có những biểu hiện sau:

Triệu chứng cơ năng

Nôn ra sữa: Trẻ bắt đầu trớ ít sau đó trẻ nôn nhiều hơn. Số lần nôn tăng dần, mới đầu chỉ nôn vài lần trong ngày, về sau cứ mỗi lần trẻ bú là bị nôn. Có thể nôn liên tục ngừng rồi trẻ lại nôn tiếp.

Trẻ nôn ra toàn dịch màu trắng ( sữa mẹ), không có dịch màu xanh và vàng. Giữa những lần nôn, trẻ vẫn ăn và bú bình thường.

Táo bón: Số lượng phân đi ít và có màu xanh như dạng phân su.

Tiểu ít: Nước tiểu vàng đậm do hậu quả của sự mất nước.

Triệu chứng thực thể

Sờ bụng trẻ thấy mềm và bị xẹp. Vùng thượng vị của trẻ có thể có những làn sóng nhu động của dạ dày đi từ vùng dưới sườn trái đến vùng trên rốn và lan sang vùng hạ sườn phải.

Sờ ở vùng trên rốn sát ngay bên phải của đường giữa cơ thế sờ thấy một u nhỏ tròn như hình hạt mít, lăn ở dưới tay. Đây là dấu hiệu rất quan trọng và đóng vai trò quyết định cho chuẩn đoán lâm sàng.

Cùng tìm hiểu về bệnh hẹp phì đại môn vị ở trẻ 3

3. Điều trị

Khi bị hẹp phì đại môn vị, trẻ thường bị mất nước nặng, sút cân nhanh chóng, da nhăn, mắt sâu hoắm, suy kiệt nặng và khó hồi phục. Vì vậy, ngay sau khi phát hiện, cha mẹ nên đưa trẻ đi khám sớm nhất có thể và nếu bị hẹp môn vị thì trẻ sẽ được các bác sỹ hướng dẫn và chỉ định phẫu thuật xẻ rộng lớp cơ môn vị, giúp thức ăn dễ dàng xuống ruột.

Mẹ nên cho trẻ uống nhiều lần sữa, mỗi lần 1 ít hoặc  mẹ nên cho trẻ uống gói bù nước, để tránh tình trạng trẻ bị mất nước. Sau khi cho trẻ bú hoặc uống nước xong thì nên bồng trẻ ở tư thế như đúng và vỗ nhẹ vào lưng giúp bé ợ hơi.

Nếu bé đã ngủ thì có thể đăt nhẹ bé xuống giường và kê đầu hơi cao với tư thế nằm nghiêng hoặc mẹ có thể ôm bé vào lòng với tư thế đó.

Khi trẻ bị hẹp phì đại môn vị, cha mẹ không nên quá lo lắng và phân vân mà hãy bình tĩnh đưa trẻ đi khám tại các bệnh viện nhi uy tín, chất lượng có như thế thì bé  mới mau chóng lành bệnh

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (46 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác