Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Điều chỉnh và điều trị loạn thị

Loạn thị tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây ra những bất tiện, khó khăn trong cuộc sống. Loạn thị có thể được khắc phục bằng cách đeo kính mắt hoặc điều trị khỏi bằng phẫu thuật.

Điều chỉnh và điều trị loạn thị

1. Điều chỉnh loạn thị theo lứa tuổi

Mục tiêu của điều trị loạn thị là điều chỉnh độ cong không đồng đều gây mờ tầm nhìn. Điều trị bao gồm đeo kính để hiệu chỉnh và phẫu thuật khúc xạ. Cần lưu ý là trẻ em loạn thị trên 2,5 DC có thể gây nhược thị trên cả 2 mắt. Các loạn thị nghịch hoặc chéo gây ảnh hưởng đến chất lượng thị giác hơn.

Ở trẻ em 2 tuổi, loạn thị dưới 1,5 DC ở trên cả 2 mắt thường không gây nhược thị, do đó chỉ cần điều chỉnh những loạn thị bằng hoặc trên 1,5 DC. Các loạn thị nhất là các loạn thị giác mạc ở trẻ em thường ổn định, tuy nhiên cần tái khám 6 tháng để điều chỉnh kịp thời những thay đổi nhẹ về trục cũng như công suất của kính trụ.

Ở trẻ từ 2-5 tuổi, các loạn thị nhỏ 0,5 DC nếu không đi kèm triệu chứng chức năng thì không cần điều chỉnh. Đối với loạn thị từ 0,75 DC và trẻ có triệu chứng chức năng như mỏi mắt, nhức mắt, nhức đầu thì cần được điều chỉnh. Nếu trẻ có loạn thị từ 1,0 đến 2,0 DC nên được đeo kính khi làm các công việc chi tiết.

Các loạn thị 2,0 DC cần được điều chỉnh tối đa và đeo thường suốt trong thời gian trẻ thức để tránh nhược thị kinh tuyến. Trẻ cần được tái khám theo dõi định kỳ mỗi 6 tháng.

Ở trẻ trên 6 tuổi, cần điều chỉnh các loạn thị từ 0,5 đến 1,0 DC ở trẻ em ở lứa tuổi này. Nên cho trẻ đeo kính thường xuyên khi có loạn thị trên 1,5 DC và trẻ thường dung nạp tốt với loạn thị này.

Điều chỉnh và điều trị loạn thị 1

2. Các loại kính điều chỉnh tật loạn thị

Các loại kính hiệu chỉnh là cho tật loạn thị là kính có khả năng chống lại độ cong của giác mạc.

Kính áp tròng: Kính áp tròng có thể sửa cả hai giác mạc và loạn thị thể thủy tinh. Nhiều loại kính áp tròng có sẵn - cứng, mềm, mở rộng, dùng một lần, cứng nhắc và hai tiêu điểm thấm khí. Hỏi bác sĩ mắt về ưu và nhược điểm của từng loại và có kính áp tròng có thể là tốt nhất.  

Loại kính này có một số nhược điểm như khá đắt, phải thay liên tục sau mỗi 2 tuần sử dụng, phải tháo ra lau rửa hằng ngày lúc đi ngủ hoặc tắm gội. Nếu điều kiện vệ sinh môi trường xung quanh không bảo đảm, nó có thể gây biến chứng viêm loét giác mạc, xâm nhập tân mạch vào giác mạc.

Kính đeo mắt: Một thay thế cho kính áp tròng là kính đeo mắt. Cũng giống như kính sát tròng, kính đeo mắt giúp bù đắp cho các hình dạng không đồng đều của mắt.

Bệnh nhân bị loạn thị nên được khám ở các cơ sở chuyên khoa mắt để xác định chính xác số kính. Kính loạn thị cần được lắp đúng số, đúng trục loạn thị, đúng tâm kính… mới có thể mang lại kết quả tốt nhất.

3. Phẫu thuật khúc xạ

Điều chỉnh và điều trị loạn thị 2

Với người cận, loạn thị thì có thể dễ dàng điều chỉnh bằng đeo kính. Tuy nhiên nếu cảm thấy bất tiện, không đảm bảo với yêu cầu công việc và vì lý do thẩm mỹ, trẻ có thể được can thiệp bằng phẫu thuật.

Phương pháp phẫu thuật chủ yếu bằng laser sẽ sửa chữa vấn đề cận, loạn thị bằng cách tạo lại hình dáng bề mặt của mắt, điều chỉnh mắt cận thị, loạn thị về mức chính thị (không cận, không loạn). Tuy nhiên, chi phí có một ca phẫu thuật khá cao và bệnh nhân cần hội đủ các điều kiện sau:

- Phải từ 18 tuổi trở lên

- Độ cận phải ổn định ít nhất 1 năm gần nhất

- Không đang mang thai, không đang cho con bú

- Không có bệnh lý nào đang tiến triển tại mắt

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (65 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác