Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Điều trị bệnh viêm tủy cắt ngang ở trẻ

Viêm tuỷ cắt ngang gây tổn thương một đoạn tủy sống, liệt vận động, mất cảm giác dưới nơi tổn thương, rối loạn cơ tròn. Do đó điều trị viêm tủy cắt ngang cần tuân theo các nguyên tắc chung là điều trị các triệu chứng và chăm sóc phục hồi chức năng.

Điều trị bệnh viêm tủy cắt ngang ở trẻ

1. Điều trị viêm tủy cắt ngang

Điều trị các triệu chứng của bệnh bao gồm hai liệu pháp chủ yếu là sử dụng steroid và thay huyết tương plasma exchange. Phương pháp Steroid được sử dụng sớm ngay trong giai đoạn cấp nhằm mục tiêu chống viêm, ức chế miễn dịch làm giảm tổn thương. Điều trị loại này cần sử dụng tới Methylprednisolone 1.000mg hoặc dexamethason 200mg tiêm tĩnh mạch trong 3-5 ngày.

Sau khi có kết quả chụp MRI sau 5 ngày điều trị và biểu hiện của các triệu chứng bệnh các bác sĩ sẽ quyết định dùng tiếp phương pháp steroid nữa hay không để đảm bảo việc điều trị mang lại kết quả khả quan.

Điều trị bệnh viêm tủy cắt ngang ở trẻ 2

 

Bên cạnh điều trị viêm tủy cắt ngang bằng phương pháp steroid, một số trường hợp cũng có thể sử dụng các thuốc ức chế miễn dịch khác như cyclophosphamid. Phương pháp này thay huyết tương nhằm mục tiêu loại bỏ phức hợp kháng nguyên kháng thể khỏi máu bệnh nhân.

Phương pháp này được chỉ định cho những thể viêm tủy cắt ngang trung bình và nặng, đã xuất hiện các biểu hiện liệt cơ nhiều. Liệu pháp thay huyết tương có thể dùng sau khi sử dụng steroid thất bại hoặc dùng ngay từ đầu.

Ngoài hai biện pháp Steroid và thay huyết tương, điều trị bệnh viêm tủy cắt ngang có thể dùng một số phương pháp khác như cho thở bằng máy nếu bệnh nhân có các dấu hiệu của suy hô hấp do liệt cơ.

Nên bổ sung thêm nước, điện giải, vitamin B1, B6, B12, các loại khoáng chất...để đảm bảo cơ thể có đủ sức đề kháng, mau chóng hồi phục. Sau 2 tuần điều trị bằng thuốc cần tiến hành cho bệnh nhân luyện tập các phương pháp trị liệu vật lý, hồi phục sức khỏe.

2. Chăm sóc bệnh nhân bị viêm tủy cắt ngang

Điều trị bệnh viêm tủy cắt ngang ở trẻ

 

Chăm sóc bệnh nhân bị viêm tủy cắt ngang là một yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định tới việc điều trị có đạt được kết quả đáng mong đợi hay không. Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân bị viêm tủy cắt ngang nên đảm bảo hai tiêu chuẩn là đủ về số lượng bữa ăn/ ngày và đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

Khi chăm sóc bệnh nhân bị viêm tủy cắt ngang cần hạn chế thay đổi tư thế của bệnh nhân nhiều để chống lở loét vết tổn thương. Việc đề phòng nhiễm khuẩn đường tiết niệu khi thông nước tiểu cũng là một vấn đề bạn cần đặc biệt lưu ý khi chăm sóc bệnh nhân.

Lưu ý khi điều trị bệnh cho trẻ, bố mẹ cần chuẩn bị kỹ về mặt tinh thần và tiền bạc vì điều trị bệnh này khá tốn kém và lâu dài. Hơn nữa, khi bị bệnh, không chỉ sức khỏe mà tinh thần trẻ cũng không được tốt. Do đó bố mẹ hãy là điểm tựa tinh thần vững chắc, luôn luôn ở bên cạnh con, động viên, an ủi giúp con vượt qua giai đoạn khó khăn này nhé.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (53 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác