Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Điều trị và phòng tránh bệnh tim bẩm sinh cho trẻ

Bệnh tim bẩm sinh ở trẻ là một bệnh vô cùng nghiêm trọng, nó có khả năng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và đe dọa tính mạng của trẻ nếu không được phát hiện sớm và điều trị hợp lý.

Điều trị và phòng tránh bệnh tim bẩm sinh cho trẻ

1. Điều trị bệnh

Bệnh tim bẩm sinh ở trẻ không phải là một bệnh nan y. Hiện nay với điều kiện y học hiện đại, hầu hết các bệnh tim bẩm sinh có thể điều trị khỏi hoặc gần như khỏi hoàn toàn và có nhiều thành công.

Việc điều trị cần đảm bảo nguyên tắc chung là điều trị các triệu chứng và biến chứng của bệnh. Do đó khi điều trị bệnh này trước hết cần điều trị chứng suy tim sớm bằng các nhóm thuốc khiến tăng cường co bóp cơ tim, lợi tiểu, giãn mạch.

Bên cạnh việc điều trị chứng suy tim, cần kết hợp điều trị cơn thiếu oxy não cấp ở các bệnh tim bẩm sinh có tím: chủ yếu dựa vào tiêm tĩnh mạch chậm Propranolol liều 0,05-0,1mg/kg 1 lần để điều trị các biến chứng thường gặp như viêm phổi, viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn, tăng áp lực động mạch phổi...

Tại Việt Nam, hầu hết các bệnh tim bẩm sinh nặng đều có thể phẫu thuật được. Đa số các bệnh tim bẩm sinh đều cần phải phẫu thuật để sửa chữa lại những tổn thương giải phẫu để đưa trái tim của bệnh nhi gần như tim của người bình thường.

Trên cơ sở đó thì những chức năng, hoạt động sinh lý sẽ được thiết lập lại. Có hai phương pháp phẫu thuật chính với bệnh này là phẫu thuật không có tuần hoàn ngoài cơ thể, mổ tim kín, phẫu thuật với tuần hoàn ngoài cơ thể, mổ tim hở.

Điều trị và phòng tránh bệnh tim bẩm sinh cho trẻ 2

Với trường hợp phẫu thuật không có tuần hoàn ngoài cơ thể, mổ tim kín các ống động mạch sẽ được đóng lại. Bằng phẫu thuật Blalock, giữa động mạch chủ và động mạch phổi sẽ có 1 cầu nối để tăng cường lượng máu lên phổi trong các bệnh tim bẩm sinh có tim kèm hẹp động mạch phổi nặng. 

Ngoài ra, loại phẫu thuật này cũng khiến cho động mạch phổi hẹp lại bằng một vòng đai bao quanh giúp tạm thời hạn chế biến chứng tăng áp lực động mạch phổi, nhằm bảo vệ phổi khi chưa đủ điều kiện để phẫu thuật triệt để.

Phương pháp phẫu thuật thứ hai là phẫu thuật với tuần hoàn ngoài cơ thể, mổ tim hở. Loại phẫu thuật này có tác dụng chữa trị triệt để, cho phép sửa chữa được phần lớn các dị tật trong tim như: vá lỗ thông liên nhĩ, lỗ thông liên thất, vá làm rộng đường ra thất phải trong tứ chứng Fallot...

2. Chăm sóc bệnh nhân bị tim bẩm sinh

Việc chăm sóc cho bệnh nhân mắc bệnh tim bẩm sinh góp phần vô cùng quan trọng trong việc giúp bệnh nhân nhanh chóng khỏi bệnh. Cha mẹ cần đặc biệt quan sát để phát hiện sớm trẻ bị tim bẩm sinh từ đó sớm có biện pháp điều trị và theo dõi thích hợp, hạn chế các biến chứng có thể xảy ra.

Đặc biệt khi trẻ mắc bệnh, bố mẹ cần là một chỗ dựa tinh thần đáng tin cậy cho không chỉ trẻ mà còn cả gia đình. Bạn cũng cần chuẩn bị tâm lý và tiền bạc vì bệnh thường buộc trẻ nằm viện dài ngày, trẻ thường gặp khó khăn khi đi học và chi phí điều trị rất tốn kém.

3. Phòng tránh

Bệnh tim bẩm sinh là một bệnh không chỉ nguy hiểm đối với tương lai của trẻ mà còn đe dọa kinh tế gia đình.

Do đó các bà mẹ cần chủ động có phương pháp phòng chống bệnh cho trẻ ngay từ giai đoạn mang thai như chủ động chủng ngừa bệnh sởi đức (Rubella), tư vấn di truyền trước khi mang thai đứa tiếp khi đã có 1 con bị tim bẩm sinh, tránh mắc bệnh siêu vi trong 3 tháng đầu mang thai, không được uống rượu, dùng thuốc tuỳ tiện, tránh tiếp xúc với các chất phóng xạ, phát hiện sớm bệnh trước sinh bằng siêu âm tim thai…

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (44 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác