Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Hàm răng vĩnh viễn

Hàm răng vĩnh viễn sẽ theo con người đi suốt cuộc đời vì vậy chăm sóc răng cũng là chăm sóc cho sức khỏe, vẻ đẹp của mình.

1. Hàm răng vĩnh viễn                                                                     

Răng vĩnh viễn là loại răng thay răng sữa và tồn tại đến già. Nếu bị mất đi sẽ không mọc lại nữa. Hàm răng vĩnh viễn có bốn nhóm răng: răng cửa, răng nanh, răng hàm nhỏ, răng hàm lớn.

Hàm răng vĩnh viễn

Chiếc răng vĩnh viễn đầu tiên được thay cho răng sữa là răng cửa giữa hàm dưới, mọc vào lúc trẻ 6 tuổi, cùng lúc với chiếc răng cối (răng hàm) số 6 hàm dưới. Sau đó lần lượt những chiếc răng sữa được thay bởi răng cửa trên, răng cửa bên, các răng cối ở bốn phần hàm, răng nanh,… hoàn tất tiến trình thay và mọc răng vĩnh viễn lúc 12 tuổi.

Hàm răng vĩnh viễn bao gồm 2 răng cửa, 1 răng nanh, 2 răng hàm nhỏ, 3 răng hàm lớn trên mỗi nửa cung hàm. Tuy nhiên, ở một số người không có răng hàm lớn thứ 3 nên số lượng răng vĩnh viễn trên cung răng có từ 28 -32 chiếc.

Hàm răng vĩnh viễn được hình thành từ 6 đến 25 tuổi. Trừ răng số 6, các răng vĩnh viễn từ lúc ngấm vôi đến khi cuống răng khép kín trong vòng 2 năm.

Tuổi mọc răng sữa:

- Răng cửa dưới: 8 tháng

- Răng cửa giữa trên: 10 tháng

- Răng cửa bên, trên: 12 tháng

- Răng cửa bên, dưới 14 tháng

- Răng cối (răng hàm lớn) số 1: 16 tháng

- Răng nanh: 18 tháng

- Răng cối sữa số 2: 20 tháng

 

Tuổi mọc răng vĩnh viễn:

- Răng cối lớn số 1: 6 tuổi

- Răng cửa giữa hàm dưới: 6 tuổi

- Răng cửa trên: 7 tuổi

- Răng cửa bên: 8 tuổi

- Răng cối nhỏ số 1: 9 tuổi

- Răng nanh: 10 tuổi

- Răng cối nhỏ số 2: 11 tuổi

- Răng cối lớn số 2: 12 tuổi

                                   

2. So sánh răng sữa và răng vĩnh viễn

Về hình thể, răng sữa có đặc điểm khác với răng vĩnh viễn:

- Chiều dày lớp men răng sữa mỏng hơn và đều đặn hơn.

- Chiều dày lớp ngà ở hố rãnh tương đối dày hơn.

- Tỉ lệ buồng tuỷ lớn hơn và sừng tuỷ lên cao hơn về phía mặt nhai (nhất là phía gần).

- Gờ cổ răng nhô cao (nhất là mặt ngoài).

- Cổ răng thắt lại rõ rệt.

- Chân răng dài và mảnh hơn (so với kích thước thân răng).

- Chân răng tách ra ở gần cổ răng hơn.

Về kích thước, răng sữa có kích thước nhỏ hơn răng vĩnh viễn. Về màu sắc, răng sữa có màu trắng như sữa do lớp men răng mỏng. Răng vĩnh viễn có màu trắng hơi vàng. Tuổi mọc, răng sữa mọc từ 6 tháng đến 3 tuổi. Răng vĩnh viễn mọc từ 6-25 tuổi.

Về khớp cắn, theo mặt phẳng đứng dọc, các răng sữa trên và dưới gặp nhau theo đường thẳng, trong khi đó các răng vĩnh viễn gặp nhau theo đường cong lồi xuống dưới (đường cong Spee).

Hàm răng vĩnh viễn

Theo mặt phẳng ngang, 10 răng sữa ở một hàm tạo nên hình nửa vòng tròn, 16 răng vĩnh viễn ở một hàm tạo nên một cung răng có chiều dài gần gấp đôi cung răng sữa.

Theo mặt phẳng đứng ngang, các răng sữa có trục gần như thẳng đứng (theo cả chiều gần xa và ngoài trong). Các răng vĩnh viễn có trục nghiêng về phía xa trong đối với răng hàm trên và phía xa ngoài đối với răng hàm dưới, nên trục răng trên và dưới hội tụ về phía trên.

Răng có vai trò lớn trong bộ máy tiêu hóa thức ăn, phát âm, thẩm mỹ,... Đặc biệt, răng vĩnh viễn tồn tại trong suốt cuộc đời mỗi con người và không thể moc lại khi mất đi vì vậy chăm sóc răng là một việc vô cùng quan trọng.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (54 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác