Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Hệ thần kinh ở trẻ

Hệ thần kinh kết hợp với não bộ là một mạng lưới đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình duy trì sự sống cũng như hình thành mối liên kết giữa cơ thể con người với môi trường bên ngoài.

1. Hệ thần kinh là gì?

Hệ thần kinh là một trong những cơ quan quan trọng trong cơ thể người. Nó được hình thành dưới dạng ống hoặc mạng lưới kéo đi khắp cơ thể. Kết hợp với não bộ, các dây thần kinh có nhiệm vụ truyền tín hiệu từ não xuống mọi nơi trong cơ thể, đặc biệt là chi trên, chi dưới…

Hệ thần kinh ở trẻ 2

2. Chức năng của hệ thần kinh

Hệ thần kinh có một vai trò rất quan trọng trong việc duy trì sự sống, hoạt động của cơ thể. Chức năng chính của hệ thần kinh ở người là giúp điều hòa sự hoạt động của các cơ quan và làm cho sự hoạt động của các cơ quan trong cơ thể trở thành một khối thống nhất. Ngoài ra, hệ thần kinh cũng giúp đảm bảo sự thống nhất giữa cơ thể và môi trường xung quanh.

3. Quá trình phát triển

Hệ thần kinh của trẻ đã bắt đầu hình thành vào ngày thứ 18 của phôi nhi. Lúc này ống thần kinh được hình thành từ phần biểu bì bên ngoài của phôi thai. Các bộ phận của hệ thần kinh cũng dần dần được chuyên biệt hoá: phần trên của ống thần kinh phát triển thành não, phần dưới chuyển thành tuỷ sống.

Đến tháng thứ 4 của thời kỳ mang thai, quá trình myelin hoá các tổ chức thần kinh bắt đầu hình thành ở các sợi rễ trước và rễ sau của tuỷ sống. Đến tháng thứ 6-11 của thai kỳ, myelin hoá trong quá trình di chuyển và hình thành ở đường dẫn truyền xuống và bó tháp.

Đến khi trẻ được 1 - 4 tuổi quá trình này mới được hoàn thành. Vỏ não của thai nhi bắt đầu phát triển từ tháng thứ 3 và kéo dài đến khi trẻ chào đời. Lúc này vỏ não thường nhẵn, tới tháng thứ 4 - 6 não mới bắt đầu xuất hiện các nếp nhăn được gọi là rãnh Rolando, rãnh Sylvius.

Cùng với quá trình phát triển của trẻ, hệ thần kinh cũng thay đổi và phát triển hoàn thiện hơn khi trẻ được 1-2 tuổi. Đến khi trẻ được 10-12 tuổi các tổ chức tế bào vỏ não lúc đó đã khá đầy đủ và đến khi được 22-25 tuổi thì hệ thần kinh mới thực sự hoàn chỉnh.

Hệ thần kinh ở trẻ 3

4. Đặc điểm hệ thần kinh của trẻ

Hệ thần kinh của trẻ về cơ bản giống với hệ thần kinh của người trưởng thành chỉ khác biệt về độ hoàn thiện của các thành phần trong hệ.

Hệ thần kinh bao gồm đại não, 2 bán cầu đại não phải và trái, ngăn cách bởi rãnh gian bán cầu. Mỗi bán cầu đại não có một lớp chất xám dày khoảng 2-4 mm bao xung quanh gọi là vỏ não.

Lớp chất xám này ở mỗi trẻ không giống nhau. Độ dày của lớp chất xám phụ thuộc vào khả năng tư duy, nhận thức của mỗi người. Nếu lớp chất xám này dày trẻ càng thông minh và ngược lại.

Trên bề mặt vỏ não xuất hiện các rãnh nhỏ chia vỏ não ra 4 thuỳ chính: thuỳ trán , thuỳ chẩm , thuỳ đỉnh và thuỳ thái dương. Trong các thuỳ, lại có nhiều rãnh nhỏ khác có tác dụng chia thuỳ thành nhiều hồi riêng biệt.

Trên thực tế, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, não của con người có khoảng 50 vùng khác nhau. Tế bào vỏ não có thể chia làm 3 loại: tế bào cảm giác và giác quan, tế bào vận động, tế bào trung gian giữa 2 nhóm. Vỏ não có vai trò khá quan trọng trong quá trình vận động, hoặc cảm giác, giác quan và chức năng thực vật của trẻ.

Hoạt động thần kinh cấp cao ở người hình thành nên nhiều phản xạ xảy ra như phản xạ vô điều kiện, phản xạ có điều kiện. Hệ thần kinh ở người có khả năng tạo ra những loại phản xạ tương đối phức tạp này trong khi hầu hết các sinh vật khác đều không có. Đây là một điểm trong việc đánh giá sự phát triển, tiến hoá vượt trội giữa con người và các sinh vật khác.

Hệ thần kinh và não bộ là một bộ phận vô cùng quan trọng trong cơ thể. Do vậy, việc chăm sóc hệ thần kinh dựa trên các cơ sở khoa học là cần thiết để hệ thần kinh phát triển tốt.                                                                                

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (180 lượt đánh giá )
Tags:
Tin liên quan
Tin khác