Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Hiểu biết chung về các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Đến thập niên 90, bệnh lây truyền qua đường tình dục thường được gọi là bệnh hoa liễu, phong tình nghĩa là bệnh của những người chơi bời trai gái, những người mại dâm. Tuy nhiên ngày nay do ảnh hưởng của bệnh mà nó được xếp vào các căn bệnh xã hội.

Hiểu biết chung về các bệnh lây truyền qua đường tình dục

1. Bệnh lây qua đường tình dục

Bệnh lây qua đường tình dục còn gọi là bệnh hoa liễu hay nhiễm trùng lây qua đường tình dục là bệnh truyền từ người sang người thông qua các hành vi tình dục, bao gồm cả giao hợp âm đạo, quan hệ tình dục bằng miệng hay hậu môn. Bệnh này cũng có thể lây truyền từ mẹ sang con khi đang mang thai hoặc cho con bú, các dụng cụ tiêm, chích vào da…

Đến thập niên 90, bệnh lây truyền qua đường tình dục thường được gọi là bệnh hoa liễu, phong tình nghĩa là bệnh của những người chơi bời trai gái, những người mại dâm. Tuy nhiên ngày nay do ảnh hưởng của bệnh mà nó được xếp vào các bệnh xã hội.

Hiện nay, đã phát hiện hơn 20 loại bệnh lây lan qua đường tình dục tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau như dạng vi khuẩn, virus, liên thể vi khuẩn và virus và ký sinh trùng. Hành vi nguy cơ cao lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục là những hành vi có khả năng làm lây truyền bệnh từ người này sang người kia thông qua tiếp xúc với máu, tinh dịch hoặc dịch tiết âm đạo, nước bọt hoặc các tổn thương loét của người đã bị mắc bệnh.

Hiểu biết chung về các bệnh lây truyền qua đường tình dục 2

Nếu quan hệ tình dục một lần với người bệnh thì nam giới có 25% khả năng lây, ở nữ giới khả năng đó là 50%, và khoảng 50% số người nhiễm bệnh lây qua đường tình dục mà không biết do không có triệu chứng gì.

Bệnh nhiễm trùng lây qua đường tình dục là một bệnh rất phổ biến trên thế giới. Theo tổ chức Y tế thế giới thì mỗi năm có khoảng 250 triệu người bị mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục trong đó người ở độ tuổi sinh sản chiếm 10%. Ở Việt Nam có khoảng 800.000 đến 1.000.000 người mắc bệnh lây qua đường tình dục mỗi năm, trong đó lứa tuổi vị thành niên và thanh niên chiếm khoảng 40%.

2. Nguyên nhân mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục

Lây lan qua đường tình dục

Các loại virus, vi khuẩn hoặc ký sinh trùng gây bệnh thường rất dễ lây lan từ người này sang người khác qua đường âm đạo, đường hậu môn hoặc đường miệng mà không sử dụng bao cao su. Do vậy nếu như không thực hiện tốt các biện pháp an toàn tình dục hay quan hệ tình dục với nhiều người rất có khả năng mắc bệnh này. 

Một số trường hợp quan hệ với bạn tình ngẫu nhiên, thường xuyên thay đổi bạn tình hoặc quan hệ tình dục với người làm nghề mại dâm, người đã từng mắc bệnh lây lan qua đường tình dục trước đó…mà không có biện pháp bảo vệ đều có khả năng mắc bệnh cao.

Đối với các bệnh lây truyền qua đường tình dục, nhiều nghiên cứu đã chứng minh nếu như quan hệ tình dục qua đường âm đạo có khả năng mắc các bệnh với tỷ lệ bệnh Chlamydia là 30–50%; rận mu, bệnh ghẻ, lậu mủ là 20%; viêm gan siêu vi B, herpes và HIV là 0,05%, giang mai, HPV 5%.

Qua đường miệng và hậu môn thì tỷ lệ này là bệnh Chlamydia, rận mu, ghẻ 40%, viêm gan siêu vi B, herpes, HIV, HPV 1 %, viêm niệu đạo không do lậu, giang mai là 1,4%, lỵ amip, cryptosporidiosis 1%, nhiễm trùng giardia, viêm gan siêu vi A 1%, shigellosis 1%...

Lây lan qua đường máu

Một số trường hợp các virus, vi khuẩn hay ký sinh trùng gây ra bệnh này cũng lây lan qua đường máu do truyền máu bị nhiễm bệnh, dùng chung bơm kim tiêm, dao mổ, kim châm cứu hoặc các dụng cụ cắt tỉa, xuyên chích qua da như xăm mình, xăm mắt, xăm môi…mà không được vô trùng.

Bệnh lây qua các đường khác

Một số các con đường lây lan khác của bệnh có thể là do lây từ mẹ sang con hoặc tiếp xúc trực tiếp với lở loét trên da của người bệnh như giang mai, mụn rộp sinh dục…

Người nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục thường vì lý do tâm lý ái ngại nên không đi khám hoặc đi khám muộn. Trong khi đó, bệnh lại có khả năng lây lan nhanh đặc biệt nếu người bệnh có quan hệ tình dục không an toàn.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 7 /10 (52 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác