Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Huyết tương tươi đông lạnh (FFP)

Huyết tương tươi đông lạnh được tách từ máu tươi toàn phần trong vòng 6 đến 8 giờ sau khi lấy máu và được làm đông lạnh ngay ở nhiệt độ âm 25oC hoặc lạnh hơn, có thể bảo quản đến 1 năm.

Huyết tương tươi đông lạnh (FFP)

Mỗi đơn vị huyết tương tươi đông lạnh có thể tích từ 150 đến 250 ml. Chế phẩm huyết tương tươi đông lạnh chứa hầu hết các yếu tố đông máu ổn định, albumin và immunoglobulin. Yếu tố đông máu VIII tối thiểu được là 70% . Truyền huyết tương nhằm mục đích tăng thể tích máu mà không cần tăng lượng huyết sắc tố.

1. Truyền huyết tương tươi đông lạnh như thế nào?

Huyết tương tươi đông lạnh phải được truyền ngay trước 2 giờ sau khi giải đông để bảo đảm chất lượng các yếu tố đông máu cũng như tránh nhiễm trùng. Truyền huyết tương tươi đông lạnh cũng cần phù hợp với nhóm máu của bệnh nhân.

Huyết tương tươi đông lạnh được chỉ định sử dụng trong các trường hợp rối loạn yếu tố đông máu như: bệnh lý đông máu gây cạn kiệt các yếu tố đông máu, xuất huyết cấp tính và nặng đưa đến giảm toàn bộ các yếu tố đông máu; thiếu hụt các yếu tố đông máu hiếm trong lúc các thành phần này không có sẵn, các trường hợp điều trị chống đông máu nhóm kháng vitamin K xuất hiện biến chứng chảy máu; thiếu yếu tố đông máu do bệnh nhân được truyền máu khối lượng lớn.

Ngoài ra, chúng còn được sử dụng trong trường hợp suy gan gây xuất huyết; ban xuất huyết giảm tiểu cầu huyết khối, hội chứng huyết tán và tăng urê máu; xuất huyết do thiếu vitamin K ở trẻ sơ sinh.

Không chỉ định truyền huyết tương tươi đông lạnh trong các trường hợp rối loạn đông máu có thể điều trị bằng các phương tiện điều trị đặc hiệu có sẵn như tủa lạnh, vitamin K hoặc để bù đắp thể tích tuần hoàn khi dung dịch keo có sẵn.

huyết tương tươi đông lạnh

Lưu ý:

Trước khi dùng giải đông ở 30oC đến 37oC. Nhiệt độ cao hơn sẽ phá hủy các yếu tố đông máu và protein. Sau khi giải đông phải để huyết tương ở 2oC đến 6oC. Truyền  ngay sau khi giải đông. Các yếu tố đông máu không bền vững sẽ giáng hóa nhanh, nên sử dụng truyền trong vòng 6 giờ giải đông.

Có thể xảy ra phản ứng phản vệ khi truyền. Không chỉ định truyền huyết tương tươi đông lạnh cho những bệnh nhân chỉ thiểu năng tuần hoàn.

2. Tủa lạnh

Chế phẩm được điều chế từ huyết tương tươi đông lạnh sau khi giải đông, huyết tương tươi đông lạnh có kiểm soát và thu hoạch lại các protein dạng tủa trong 15-20 ml huyết tương.

Chế phẩm tủa lạnh chiết suất từ một đơn vị máu toàn phần chứa khoảng 1/2 lượng yếu tố VIII và fibrinogen (một yếu tố đông máu) trong máu tươi toàn phần, tức là vào khoảng 80-100IU yếu tố đông máu VIII và 150-300 mg fibrinogen. Lưu trữ 1 năm nếu lưu trữ đông lạnh ở -25 độ C hoặc lạnh hơn.

Tủa lạnh được chỉ định sử dụng đối với bệnh Hemophilia (thiếu hụt yếu tố VIII), Willebrand, các trường hợp thiếu hụt fibrinogen bẩm sinh và mắc phải như tiêu sợi huyết nguyên phát hoặc đông máu rải rác trong lòng mạch; bệnh thiếu yếu tố XIII của máu.

 

Những điểm cần chú ý khi thực hiện cuộc truyền: Phù hợp hệ ABO; Không cần phản ứng chéo. Sau khi giải đông truyền càng nhanh càng tốt. Truyền trong vòng 6 giờ sau khi giải đông.

3. Plasma

Huyết tương được chiết tách từ máu toàn phần, lưu trữ ở nhiệt độ 4oC . Không còn yếu tố đông máu không bền vững như yếu tố V, yếu tố VIII.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (176 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác