Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Mang thai và sinh nở an toàn ở phụ nữ mắc bệnh tim

Trước khi mang thai, phụ nữ bị bệnh tim nên được đánh giá tình trạng tim với khả năng mang thai.

Mang thai và sinh nở an toàn ở phụ nữ mắc bệnh tim

1. Kiểm tra sức khỏe tim mạch trước khi có thai

Trước khi mang thai, phụ nữ bị bệnh tim nên được đánh giá tình trạng tim với khả năng mang thai. Việc thăm khám cẩn thận tình trạng tim mạch là hết sức quan trọng để xác định khả năng dung nạp của bệnh nhân với những thay đổi về huyết động trong quá trình mang thai và nguy cơ bị biến chứng trong thời kỳ chuyển dạ và sinh.

mang thai và sinh nở an toàn ở phụ nữ mắc bệnh tim

Đánh giá tình trạng tim mạch bao gồm hỏi tiền sử, khám thực thể, làm điện tâm đồ, siêu âm Doppler tim. Trắc nghiệm gắng sức có đo mức độ tiêu thụ ôxy rất hữu ích để đánh giá mức độ suy tim.

Việc lượng giá trước nguy cơ của thai nghén dựa trên kết quả thăm khám lâm sàng và các thăm dò cận lâm sàng nên được đánh giá và bàn bạc của cả bác sĩ tim mạch và bác sĩ sản khoa với bệnh nhân và gia đình bệnh nhân. Khi dự định có thai, các thuốc có nguy cơ ảnh hưởng đến thai nhi cần ngừng lại.

2. Thăm khám định kỳ và thường xuyên

Nguyên nhân tử vong do các bệnh tim mạch thường gặp là tăng huyết áp (12%) và các bệnh tim khác (20%). Để hạn chế biến chứng, phụ nữ bị bệnh tim mà mang thai cần phải có sự theo dõi chặt chẽ và điều trị tích cực của các bác sĩ chuyên khoa tim mạch và chuyên khoa sản.

Việc thăm khám trong quá trình mang thai nên định kỳ hằng tháng đối với các bệnh nhân có bệnh nhẹ và 2 tuần với các bệnh nhân có bệnh mức độ trung bình đến nặng cho đến tuần thứ 28-30. Sau đó, bệnh nhân nên thăm khám hằng tuần cho đến khi sinh. Khi cần thiết phải sử dụng thuốc để điều trị, nên sử dụng liều thuốc thấp nhất có hiệu quả điều trị cho mẹ và an toàn cho thai nhi.

mang thai và sinh nở an toàn với phụ nữ mắc bệnh tim

3. Giai đoạn chuyển dạ, đẻ và ngay sau đẻ

Phụ nữ bị tim mạch vẫn có thể đẻ thường và cần thiết phải đẻ thường. Thời điểm và cách thức đẻ sẽ được hội chuẩn và quyết định bởi cả bác sĩ sản khoa, bác sĩ tim mạch và bác sĩ gây mê sản khoa. Đẻ đường dưới với gây tê giảm đau phù hợp thì an toàn và có thể thực hiện được ở hầu hết các bệnh nhân có bệnh tim.

Phẫu thuật lấy thai có nguy cơ bị biến chứng cao hơn nên được tiến hành theo chỉ định của sản khoa, thường cho trường hợp các bệnh nhân có tình trạng huyết động không ổn định, khi van tim bị hẹp mức độ vừa đến nặng, rối loạn chức năng thất trái, và tăng áp động mạch phổi.

Ở giai đoạn sớm sau khi sinh, sự tăng dòng máu tĩnh mạch trở về tim do sự di chuyển của máu từ tử cung trống rỗng vào trong tuần hoàn hệ thống, giảm áp lực đè ép của tử cung vào hệ tĩnh mạch, sự di chuyển của dịch từ các chi và từ phần thấp của cơ thể vào trong lòng mạch. Những thay đổi về huyết động đó có thể dẫn đến suy tim. Do vậy cần phải tiếp tục theo dõi huyết động 12-24 giờ sau khi sinh.

4. Dự phòng nhiễm khuẩn

Các bệnh nhân bị bệnh tim có tỷ lệ bị nhiễm khuẩn huyết cao hơn khi chuyển dạ và đẻ. Vi khuẩn được phát hiện thấy trong máu ở 14% phụ nữ sau khi chuyển dạ hay vỡ ối và rất nhiều vi khuẩn phân lập được có khả năng gây viêm nội tâm mạc. Khi bị biến chứng viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn, tỷ lệ tử vong của mẹ khoảng 22% và thai nhi khoảng 15%. Vì vậy, kháng sinh dự phòng đã được khuyến cáo cho các bệnh nhân bệnh tim được phẫu thuật hay làm các thủ thuật chảy máu.

Vì bệnh nhân bệnh tim có nguy cơ cao bị nhiễm khuẩn máu thậm chí cả khi sinh nở không biến chứng gây hậu quả nặng nề, nên việc sử dụng kháng sinh dự phòng khi chuyển dạ được chỉ định cho tất cả các bệnh nhân có bệnh tim.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (75 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác