Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Ngộ độc cấp thuốc diệt chuột Trung Quốc và nguyên nhân

Trước năm 1990 thuốc diệt chuột của Trung Quốc được nhập lậu tràn lan vào nước ta, giá rẻ, dễ mua, nên nó được sử dụng rộng rãi, tuỳ tiện để diệt chuột và cũng có thể dùng để tự tử.

Ngộ độc cấp thuốc diệt chuột Trung Quốc và nguyên nhân

1. Ngộ độc cấp thuốc diệt chuột Trung Quốc ở trẻ

Theo thống kê của Vụ Điều trị- Bộ Y tế ở 39 bệnh viện tỉnh trong toàn quốc từ 1996- 1998 thì ngộ độc thuốc diệt chuột đứng hàng thứ 3 trong các ngộ độc cấp, chiếm 8,87%, tỉ lệ tử vong là 4,48%. Một thống kê tại 48 bệnh viện trong toàn quốc từ 1998 - 6/2000 thì thấy hơn 12,16% các trường hợp ngộ độc cấp là ngộ độc thuốc diệt chuột, và tỉ lệ tử vong là 3,5%. 

Ngộ độc thuốc diệt chuột Trung Quốc là một loại ngộ độc thường gặp ở trẻ em. Thuốc diệt chuột Trung Quốc sau khi được cho chung vào với thực phẩm thường ngày để nhử chuột. Nếu chuột ăn phải thức ăn có chứa thuốc diệt chuột hay còn gọi là bả chuột sẽ nhanh chóng chết. Thuốc diệt chuột Trung Quốc có tác dụng tương tự với người. Nếu không may người ăn phải loại thuốc này sẽ bị ngộ độc và nhanh chóng tử vong vì loại thuốc này có độc tố rất cao.

Trước  năm 1990 thuốc diệt chuột của Trung Quốc được nhập lậu tràn lan vào nước ta, giá rẻ, dễ mua, nên nó được sử dụng rộng rãi, tuỳ tiện để diệt chuột và cũng có thể dùng để tự tử.

Khi một người bị co giật nghi do ngộ độc thuốc chuột cách chữa trị duy nhất cho người bị ngộ độc thuốc diệt chuột Trung Quốc là cấp cứu ban đầu và vận chuyển nhanh tới bệnh viện để tiến hành rửa ruột.

2. Nguyên nhân dẫn đến ngộ độc

Thuốc diệt chuột Trung Quốc là loại ống nước hay dạng hạt gạo, có màu đỏ xuất hiện trên thị trường nước ta từ đầu những năm 90, giá rất rẻ, diệt chuột khá hiệu quả nhưng cũng gây nên khá nhiều tai nạn do uống nhầm nhất là trẻ em hoặc tự tử do mua thuốc quá dễ dàng. Bản chất của loại thuốc này là trifluoroacetamid và một số muối của fluor như fluoroacetat, gây độc tế bào do ức chế chu trình Krebs làm giảm chuyển hóa glucose, giảm hô hấp tế bào, làm cạn kiệt dự trữ năng lượng.

Thuốc này có tác dụng khá nhanh và nguy hiểm tới các cơ quan như cơ vân, tim não, thận. Thuốc này còn có thể gây rối loạn ý thức, co giật, loạn nhịp tim và tử vong nhanh chóng trong 5 - 10 phút đến vài giờ. Bệnh lý của ngộ độc thuốc diệt chuột Trung Quốc phức tạp hơn, nhiều biến chứng, một số bệnh nhân tử vong rất nhanh trong tình trạng suy tim cấp, rối loạn nhịp tim, ngừng tim.

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngộ độc thuốc diệt chuột đối với trẻ nhỏ. Nguyên nhân chủ yếu là do sự vô ý của người lớn, không thận trọng trong khi bảo quản và sử dụng thuốc. Đặc điểm của loại thuốc này thường được trộn lẫn với đồ ăn để dụ chuột ăn như gạo, lạc, cơm, cá...do đó trẻ rất có khả năng ăn phải hoặc uống phải thuốc chuột Trung Quốc vì không biết.

ngộ độc cấp thuốc diệt chuột Trung quốc

Thuốc diệt chuột được trộn với thóc giống để nhử chuột

Một số trường hợp ngộ độc thuốc diệt chuột Trung Quốc cũng thường xảy ra do sự quản lý đối với loại thuốc này tương đối lỏng lẻo, lại dễ tìm thấy ở các cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật, dễ mua. Do đó một số trẻ có thể mua thuốc diệt chuột Trung Quốc để tự tử hoặc bị ai đó dùng thuốc này để ép tự tử. Tuy nhiên những trường hợp này thường chỉ gặp ở những trẻ trong độ tuổi vị thành niên, những trẻ đã biết sử dụng thuốc có mục đích, biết tự suy nghĩ, ý thức được công dụng và hiệu quả của loại thuốc này với sức khỏe và tính mạng con người.

Mặc dù bản chất của thuốc diệt chuột đã được làm sáng tỏ nhưng công tác cấp cứu và điều trị hết sức khó khăn, tỉ lệ tử vong vẫn cao. Do đó các bậc phụ huynh nên cẩn trọng hơn trong vấn đề sử dụng và bảo quản thuốc để tránh xảy ra các hậu quả không thể lường trước.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (48 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác