Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Nguyên nhân gây bệnh tim bẩm sinh ở trẻ

Bệnh tim bẩm sinh thường gặp ở trẻ em, chiếm đến 90% tổng số các ca bệnh tim mạch hiện nay, tần suất bệnh khoảng 0,7-0,8% và tỷ lệ tử vong chiếm tới 5,8%.

Nguyên nhân gây bệnh tim bẩm sinh ở trẻ

1. Khái niệm

Bệnh tim bẩm sinh là những dị dạng bất thường của tim xuất hiện ngay từ khi đứa trẻ mới sinh ra. Bất kỳ một cơ quan nào trong cơ thể cũng có nguy cơ bị dị dạng hay bất thường về cấu trúc nhưng những bất thường về cấu trúc tim mạch là những bất thường đáng chú ý nhất.

Tim thường bắt đầu hình thành ngay trong 2-3 tháng đầu của thai kỳ. Vào giai đoạn này nếu xảy ra bất cứ bất thường nào về cấu trúc tim mạch như các buồng tim, van tim, các nút thần kinh tự động tạo nhịp tim, hệ thần kinh dẫn truyền của tim và các mạch máu lớn thì đều có khả năng sau khi chào đời trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh.

Bệnh tim bẩm sinh thường gặp ở trẻ em, chiếm đến 90% tổng số các ca bệnh tim mạch hiện nay. Bệnh phông phân biệt giới tính, chủng tộc, địa dư cũng như điều kiện kinh tế xã hội.

Cũng theo các chuyên gia nghiên cứu về bệnh tim bẩm sinh ở nhiều nước trên thế giới thì tần suất bệnh khoảng 0,7-0,8%, tức cứ 1.000 trẻ ra đời thì có 8 bé bệnh tim bẩm sinh các loại. Khoảng 20-30% trường hợp cần thiết phải can thiệp (phẫu thuật) sớm, tỷ lệ tử vong chiếm tới 5,8% theo kết quả điều tra tại viện nhi từ 1981-1991.

2. Nguyên nhân

Bệnh tim bẩm sinh xảy ra do khá nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu vẫn là do sai lạc nhiễm sắc thể, nguyên nhân di truyền, hoặc một số các nguyên nhân ngoại lai xảy ra trong quá trình mang thai.

Nguyên nhân gây bệnh tim bẩm sinh ở trẻ

Bệnh tim bẩm sinh ở trẻ do nguyên nhân sai lạc nhiễm sắc thể chiếm tới 5% các trường hợp mắc các bệnh tim. Do quá trình cấu tạo cơ thể, các nhiễm sắc thể số 21, 18, 13, 22 và hội chứng Turner khiến trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh. Hội chứng tim bẩm sinh do sai lạc nhiễm sắc thể thường đi kèm với hội chứng đa dị tật.

Bệnh tim bẩm sinh ở trẻ phần nhiều cũng do yếu tố di truyền. Di truyền trên nhiễm sắc thể thường mang gien trội với các dị tật chính như hội chứng Noonan, hội chứng Marfan. Di truyền trên nhiễm sắc thể thường mang gien lặn gây ra hội chứng Jervell, hội chứng Ellis Van Creveld, tim chỉ có 1 nhĩ kèm các dị tật khác...

Di truyền theo thể ẩn có liên quan đến nhiễm sắc thể giới tính với các hội chứng Hunter, dị tật ở nhiều van tim và động mạch vành, loạn dưỡng cơ Duchenne…

Ngoài ra, bệnh tim bẩm sinh cũng do một số nguyên nhân tác động của yếu tố môi trường, các tác nhân vật lý như tia phóng xạ, tia X. Bệnh cũng có thể do trong quá trình mang thai mẹ bị nhiễm một số loại hóa chất, độc chất, sử dụng các loại thuốc kháng động kinh, thuốc an thần hay nhiễm các virus đặc biệt là  Rubella trong 3 tháng đầu có thai.

Một số trường hợp do mẹ mắc các bệnh như đái tháo đường, bệnh Lupus ban đỏ đều cũng dẫn đến tình trạng mắc bệnh tim bẩm sinh ở trẻ.

Bệnh tim bẩm sinh ở trẻ khiến cho sức khỏe của bệnh nhi suy yếu rất nhanh. Hầu hết các trẻ mắc các bệnh về tim bẩm sinh thường có các dấu hiệu chậm phát triển về thể chất. Trẻ có thể thường xuyên mệt mọi, thường xuyên thở gấp, đổ mồ hôi nhiều khi tham gia bất cứ các hoạt động nào như chạy nhảy vui đùa.

Điều này làm cho không chỉ bố mẹ lo lắng mà còn ảnh hưởng tới tinh thần của trẻ. Không chỉ vậy, bệnh tim bẩm sinh có khả năng dẫn đến tử vong cao. Do vậy cần nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện để khám chữa nếu phát hiện trẻ có những biểu hiện như trên.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (112 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác