Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Nhận biết dính thắng lưỡi ở trẻ không khó

Hiện tượng dính thắng lưỡi có khả năng ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng giao tiếp với xã hội của trẻ, kéo theo nhiều nguy cơ mắc các bệnh khác như câm điếc, lười giao tiếp, tự kỷ, mặc cảm…Vậy nhận biết trẻ mắc bệnh dính thắng lưỡi khó hay dễ?

Nhận biết dính thắng lưỡi ở trẻ không khó

1. Độ dài của thắng lưỡi

Chiều dài thông thường của thắng lưỡi nằm bằng hoặc lớn hơn 16 mm và được tính từ nơi bám ở sàn miệng đến vị trí bám vào lưỡi. Do vậy khi quan sát thắng lưỡi của trẻ bạn có thể phát hiện được trẻ có bị dính thắng lưỡi hay không. Nếu như thắng lưỡi của trẻ quá ngắn thì có thể đưa trẻ đến các cơ sở y tế tin cậy để được khám, chuẩn đoán và điều trị bệnh sớm.

Nhận biết dính thắng lưỡi

 

2. Hình dạng của lưỡi

Ngay sau khi trẻ chào đời một vài tiếng bạn đã có thể phát hiện được trẻ có bị dính lưỡi hay không bằng cách khám lâm sàng hình dạng của dây thắng lưỡi và lưỡi trẻ khi khóc.

Thông thường khi bị mắc bệnh dính thắng lưỡi, thắng lưỡi của trẻ thường rất ngắn. Điều này khiến đầu lưỡi của trẻ không thể thè ra khỏi bên ngoài môi được. Những cử động sang hai bên của lưỡi cũng bị hạn chế.  Đầu lưỡi khi thè có vẻ phẳng hay vuông. Khi bị bệnh dính thắng lưỡi, đầu lưỡi trẻ cũng không  thể đụng lên phía trên nóc khẩu cái được.

Bạn sẽ thật ngạc nhiên vì có thể đầu lưỡi của trẻ còn có hình trái tim khi trẻ khóc. Nguyên nhân là do cử động ra phía trước và phía sau của lưỡi bị giới hạn. Đây là đặc điểm khá điển hình của bệnh dính thắng lưỡi ở trẻ.

Khi trẻ mắc bệnh dính thắng lưỡi, răng cửa hàm dưới có thể bị nghiêng hoặc làm giữa 2 răng cửa hàm dưới bị hở.

Một đặc điểm cũng dễ nhận thấy khi trẻ mắc bệnh dính thắng lưỡi là khi trẻ bú, bạn có thể nghe thấy những tiếng kêu, trẻ bú khó, bú ít và lâu hơn no do lượng sữa ra ít hơn so với trẻ bình thường. Việc phát âm của trẻ cũng gặp nhiều khó khăn.

3. Các dấu hiệu khác

Ngoài các phương pháp xác định bệnh dính thắng lưỡi ở trẻ bằng hình dạng của lưỡi hay chiều dài của thắng lưỡi, việc xác định trẻ có mắc bệnh hay không còn có thể dựa vào các dấu hiệu bên ngoài như núm vú mẹ, cân nặng của trẻ…

Sau khi cho trẻ bú xong, bạn có thể quan sát đầu ti của mẹ, nếu thấy đầu vú mẹ bị biến dạng sau khi trẻ bú, có một vết lằn chèn ép ở đầu núm vú mẹ sau khi cho trẻ bú thì rất có khả năng trẻ đã mắc bệnh dính thắng lưỡi. Hoặc cũng có thể núm vú của mẹ bị viêm và sưng đau.

Nhận biết dính thắng lưỡi 3

Tuy nhiên lưu ý với trường hợp trẻ đã mọc răng rồi bạn nhé. Các mẹ hãy để ý cả lúc đang cho trẻ bú nữa nhé, nếu như thấy trẻ bú chậm, lượng sữa tiết ra ít hoặc khi cho trẻ bú nghe thấy có tiếng kêu thì cần nên đi khám bác sĩ để chuẩn đoán và điều trị kịp thời nhé.

Đối với sức khỏe của trẻ, cân nặng có vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì vậy bố mẹ cần có một kế hoạch để theo dõi tình hình cân nặng của trẻ. Nếu thấy trẻ lên cân chậm cần nghĩ ngay tới việc trẻ bị suy dinh dưỡng và nếu xuất hiện thêm một vài các triệu chứng khác nghi ngờ là mắc bệnh dính thắng lưỡi cần đưa trẻ tới khám bệnh sớm bố mẹ nhé.

Ngay sau khi sinh, trẻ có thể được phát hiện bị dính thắng lưỡi qua khám lâm sàng, hỏi tiền sử bệnh có liên quan với tật dính thắng lưỡi. Do vậy bố mẹ cần quan tâm hơn tới các biểu hiện lâm sàng để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh, tránh gây ra các ảnh hưởng nghiêm trọng về ngôn ngữ, phát âm sau này của con nhé.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (80 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác