Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Những thay đổi ở cơ quan sinh dục khi mang thai

Khi bạn mang thai, cấu trúc và chức năng các bộ phận sinh dục (tử cung, âm hộ, âm đạo, buồng trứng và vòi trứng) đều thay đổi để thích ứng với vai trò mới.

1. Buồng trứng

Thay đổi đầu tiên bạn dễ nhận thấy nhất là bạn tạm thời không có kinh nguyệt. Tại sao vậy?

Đó chính là do tác dụng của hoàng thể thai nghén khiến các nang noãn không chín, không thể xảy ra hiện tượng phóng noãn đồng thời niêm mạc không bị bong ra do đã trở thành nơi thai nhi làm tổ. Buồng trứng to lên, phù và xung huyết trong khi có thai. 

2. Tử cung

những thay đổi ở cơ quan sinh dục khi mang thai

Tử cung là bộ phận sinh dục nữ, nằm giữa bàng quang và trực tràng. Bình thường nếu mẹ chưa mang thai, nó có hình quả lê dốc ngược. Phần trên lồi to gọi là đáy tử cung, phần dưới nhỏ dài gọi là cổ tử cung.

Khi mẹ mang thai, bộ phận này thay đổi rất nhiều. 

Thân tử cung

Bình thường, thân tử cung nhỏ, cân nặng khoảng 50 - 60g thôi. Nhưng từ khi mẹ bắt đầu có thai thì trọng lượng sẽ tăng lên trong suốt thai kỳ và có thể tăng gấp 20 lần (nặng khoảng 1000 g) vào tháng cuối. 

Hình dạng của tử cung cũng thay đổi theo sự phát triển của thai nhi. Ở tam cá nguyệt đầu tiên, tử cung có cung có hình cầu, cực dưới phình to. Đến 3 tháng tiếp theo, tử cung có hình trứng, cực nhỏ ở dưới, cực to ở trên và ba tháng cuối tử cung có hình dáng phù hợp với tư thế của thai nhi bên trong. 

Vị trí của tử cung cũng bị thay đổi. Bình thường, tử cung nằm trong tiểu khung. Khi mang thai, từ tháng thứ hai trở đi mỗi tháng tử cung lớn lên, trên khớp vệ trung bình mỗi tháng 4cm. Nhờ tính chất này mà các bác sĩ có thể chuẩn đoán tuổi thai theo chiều cao tử cung.

Cơ tử cung gồm 3 lớp:  Lớp ngoài là lớp cơ dọc, lớp trong là lớp cơ vòng, quan trọng nhất là lớp cơ giữa gọi là lớp cơ đan. Bình thường cơ tử cung dày 1cm, khi có thai ở tháng thứ 4-5 lớp cơ này dày nhất có thể lên 2,5 cm, vào cuối thai kỳ lớp cơ này giảm xuống còn 0,5 – 1 cm.

Eo tử cung

Bình thường,  eo tử cung dài 0,5 – 1 cm. Nhưng khí có thai eo tử cung giãn rộng dần, dài và mỏng ra trở thành đoạn dưới, đến cuối giai đoạn một của cuộc chuyển dạ đẻ, đoạn dưới tử cung dài 10cm.

Cấu tạo: eo tử cung chỉ có hai lớp cơ (lớp cơ dọc và lớp cơ vòng). Đó là lý do tại sao đoạn dưới tử cung dễ vỡ (nhất khi chuyển dạ) và dễ chảy máu khi rau bám thấp. Khi có thai eo tử cung mềm ra.

Cổ tử cung

Khi bạn có thai, cổ tử cung mềm dần, có màu tím nhạt do tăng tuần hoàn và phù nề toàn bộ cổ tử cung. Ngay sau khi thụ thai, chất nhầy ống cổ tử cung đặc lại và tạo thành nút nhầy bít chặt cổ tử cung nhằm ngăn cản không cho sự tác động của tất cả các chất hay yếu tố bên ngoài qua âm đạo để vào bên trong buồng tử cung. Khi chuyển dạ nút nhầy bong ra và được tống ra ngoài. Đó chính là hiện tượng ra máu báo (máu cá) thường được dùng để biết thời điểm trở dạ đang đến gần.

3. Âm hộ, âm đạo

Khi mang thai, âm đạo dài ra và dễ giãn, có màu tím do hiện tượng xung huyết đồng thời tăng tiết dịch hơnChất dịch trong âm đạo tăng tính a-xít (pH 3,5 - 6) làm các mầm bệnh không sinh sôi nẩy nở được.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (167 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác